Trang chủ Tạp chí Cập nhật 12/7 : Thị trường tiếp tục giao dịch trong màu...

Cập nhật 12/7 : Thị trường tiếp tục giao dịch trong màu đỏ khi Tổng thống Donald Trump nói “Tôi không phải Fan Bitcoin”

lúc 10:06
SHARE

Thứ sáu, ngày 12 tháng 7 – cả thị trường tiền điện tử đang giao dịch trong màu đỏ, chỉ với một vài đồng tiền báo cáo mức tăng vừa phải, theo Coin360.

Tổng quan thị trường Crypto | Nguồn: Coin360

Bitcoin đã tiếp tục giảm sau ngày hôm qua, giao dịch giảm mạnh vào khoảng 11.400 đô la vào thời điểm báo chí. Đồng coin đã mất 5% trong 24 giờ qua. Bitcoin đang giao dịch trong một hành lang hẹp giữa $ 12.00 đến $ 11.000.

Như đã báo cáo trước đó hôm nay, giao dịch Bitcoin tại Zimbabwe đã tiếp tục tăng mạnh sau khi chính phủ cấm sử dụng ngoại tệ vào ngày 24 tháng 6. Quốc gia này được cho là đang tăng giao dịch tiền điện tử ngang hàng (P2P) vì không có sàn giao dịch địa phương nào cung cấp giao dịch tiền điện tử do lệnh cấm hiện tại về việc cung cấp các dịch vụ như vậy từ ngân hàng trung ương của Zimbabwe vào tháng 5 năm 2018.

 Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: Coinmarketcap

Ether đã chứng kiến ​​mức lỗ tương tự khoảng 5,3% trong ngày và đang giao dịch ở mức khoảng $ 270 tại thời điểm báo chí. Hôm nay, altcoin lớn nhất đã xem $ 287 là điểm giá cao nhất và $ 262 là mức thấp nhất.

Biểu đồ giá Ether 7 ngày. Nguồn: Coinmarketcap

Ripple (XRP) đã báo cáo các khoản lỗ lớn hơn trong ngày qua, đạt mức giảm 8% để giao dịch ở mức khoảng 0,330 đô la tại thời điểm báo chí. Đồng tiền lớn thứ ba giảm hơn 15% trong 7 ngày qua và mức lỗ hàng tháng ở mức trên 16%.

Biểu đồ giá 7 ngày XRP. Nguồn: Coinmarketcap

Bitcoin Cash (BCH), Bitcoin SV (BSV) và TRON (TRX) hiện đang báo cáo các khoản lỗ hai chữ số trên 10%. Ngoại lệ là LEO, BNB  và Crypto.com Chain (CRO), lần lượt tăng 0,4%, 2% và 53%.

Biểu đồ giá CRO | Nguồn: Tradingview

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền kỹ thuật số là hơn 312 tỷ đô la tại thời điểm báo chí, trong khi khối lượng giao dịch hàng ngày là khoảng 90 tỷ đô la.

Tại các thị trường truyền thống, giá dầu thô Brent giảm 39 cent xuống còn 66,61 USD / thùng và giá dầu thô tương lai của Hoa Kỳ West Texas (WTI) giảm 23 cent, tương đương 0,4%, xuống mức 60,20 USD / thùng, sau khi chạm mức cao nhất kể từ 23/5 ở mức 60,94 USD.

Tổng thống Mỹ cũng vừa có một tweet gây bão trên cộng đồng crypto, rằng ông không phải là Fan của Bitcoin và nó không phải là tiền, bởi tính biến động cao. Tài sản mã hóa không được kiểm soát có thể tạo điều kiện cho hành vi bất hợp pháp, bao gồm buôn bán ma túy và hoạt động bất hợp pháp khác. Nói đến Libra , ông cho rằng Facebook phải đăng ký hoạt động như một ngân hàng và chịu theo luật ngân hàng, và chỉ có duy nhất đồng USD là hợp pháp tại Hoa Kỳ mà thôi.

Chủ tịch Fed: Bitcoin là vật lưu trữ giá trị “tương tự như vàng”

Bình luận trên được ông Trump đưa ra chỉ ít lâu sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tuyên bố trước Thượng viện nước này rằng Bitcoin có thể có chức năng làm vật lưu trữ giá trị “tương tự như vàng”.

Cụ thể, trong buổi chất vấn trước Uỷ ban Ngân hàng của Thượng viện Mỹ để chuẩn bị cho phiên điều trần sắp tới về đồng tiền điện tử Libra của Facebook, ông Powell đã có một số phát biểu đáng chú ý như sau. Ông nói:

“Kích thước của mạng lưới Facebook giờ đây đồng nghĩa với việc nó có tầm quan trọng một cách hệ thống một cách bức thiết.”

Dù sáng kiến của Facebook đã tạo nên “rất nhiều lo ngại nghiêm trọng”, như là về vấn đề bảo mật, rửa tiền, bảo vệ người tiêu dùng và ổn định tài chính, và do vậy ông khuyến nghị không nên để mạng xã hội này tiếp tục triển khai ý định trên. Thế nhưng, thật bất ngờ, ông Powell lại đưa ra một bình luận “nói tốt” về Bitcoin, thừa nhận công dụng của đồng tiền này.

“Gần như chẳng có ai sử dụng Bitcoin là công cụ thanh toán cả, mà thay vào đó họ dùng nó như là phương án thay thế cho vàng. Nó là một vật lưu trữ giá có tính đầu cơ.”

Các đơn vị quản lý và nhà lập pháp của Mỹ trong thời gian qua đã dành rất nhiều quan tâm đến dự án Libra của Facebook, và trong tuần sau cả Thượng viện và Hạ viện đều sẽ tổ chức điều trần với Giám đốc Blockchain của Facebook David Marcus.

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT