Trang chủ Phân tích kỹ thuật Những sự kiện thị trường Crypto trong tuần qua

[Cập Nhật] Những sự kiện thị trường Crypto trong tuần qua

lúc 14:30
Táng lên

Tuần lễ bắt đầu với tin tức về một lệnh cấm của Twitter đối với những quảng cáo liên quan tới tiền điện tử có hiệu lực ngay lập tức,  đã ảnh hưởng rất lớn đến thị trường Crypto, đã thu hút được sự chú ý trên toàn thế giới. Các nghiên cứu cho thấy những từ khóa, độ “hot” tìm kiếm trên mạng đang sụt giảm.

tin tuc bitcoin tuan qua (2)

Nhưng mọi thứ vẫn vẻ lạc quan hơn ở những khu vực như Hàn Quốc, quốc gia này dường như đã sẵn sàng cho sự phát triển tiến bộ. Thật vậy, khi đã có thông báo rằng tiền kỹ thuật số sẽ được chấp nhận tại hơn 6,000 cửa hàng tại Hàn Quốc trong những tháng tới.

Twitter đột ngột đưa ra lệnh cấm quảng cáo tiền kỹ thuật số, có hiệu lực ngay lập tức

tin tuc bitcoin tuan qua

Twitter sẽ tiến hành cấm quảng cáo Cryptocurrency hàng loạt 

Chưa đầy hai tuần trước, gã khổng lồ truyền thông xã hội đã tuyên bố rằng họ đang phát triển các chính sách mới, dẫn đến việc cấm quảng cáo liên quan đến tiền kỹ thuật số và ICO trên nền tảng của mình. Lệnh cấm đột ngột này có hiệu lực bắt đầu từ ngày ngày 27 tháng 3.

“Chúng tôi cam kết đảm bảo sự an toàn của cộng đồng Twitter”, một đại diện của công ty cho biết. “Như vậy, chúng tôi đã thêm một chính sách mới cho quảng cáo của Twitter liên quan đến tiền kỹ thuật số. Theo chính sách mới này, việc quảng cáo về các ICO và các đợt token sale sẽ bị cấm trên quy mô toàn cầu.”

Sự quan tâm đối với tiền kỹ thuật số đang sụt giảm!

Lượng truy cập các sàn giao dịch giảm một nửa 

Sau khoảng thời gian 3 tháng sụt giảm, dường như sự hứng thú, quan tâm đối với Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác đang giảm xuống những mức thấp mới, và vốn hóa thị trường cũng trong xu hướng chìm xuống như vậy. Thêm vào đó, sự quan tâm đối với những công việc liên quan đến bitcoin và tiền kỹ thuật số nhìn chung cũng đang giảm sút, mặc dù đối với blockchain, sự hứng thú đó vẫn được duy trì ổn định. Ở một số khu vực, như Ấn Độ, sự tăng trưởng việc làm đang được thể hiện rõ rệt.

Những gì chúng ta có thể sẽ chứng kiến là một “sự chuyển dịch” trong sự quan tâm. Sự hứng thú có thể giúp nhiều người chấp nhận tiền kỹ thuật số hơn khi mọi người tìm hiểu thêm về nó. Các nhà phân tích vẫn dự đoán rằng sự tăng trưởng của tiền tệ mã hóa sẽ tăng trở lại vào cuối năm nay. Nhiều người vẫn lạc quan về tài sản ảo, đặc biệt là bitcoin, cho rằng nó có thể đạt mức cao mới vào mùa hè năm 2018.

Sàn Bitfinex kế hoạch chuyển đến Thụy Sĩ

Bitfinex, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn thứ năm về khối lượng giao dịch hàng ngày, đang lên kế hoạch cho việc rời khỏi Hồng Kông và chuyển sang Thụy Sĩ. Như đã được xác nhận bởi các nguồn tin thân cận với Bitfinex, sàn giao dịch đã có cuộc đàm phán với các nhà chức trách Thụy Sĩ.

Jean-Louis van der Velde, Giám đốc điều hành của Bitfinex, cho biết rằng việc chuyển sang Thụy Sĩ sẽ mang lại sự minh bạch mới cho doanh nghiệp. Ông nói: “Chúng tôi muốn trở thành sàn giao dịch tiền điện tử minh bạch nhất trong các sàn giao dịch và đáp ứng các yêu cầu của cơ quan quản lý Thụy Sĩ.”

Tại sao Hàn Quốc có thể trở thành quốc gia đầu tiên được vận hành bởi tiền kỹ thuật số

Hàn Quốc có tập hợp rất nhiều yếu tố để trở thành quốc gia đầu tiên được vận hành bởi tiền kỹ thuật số, hoạt động trên các blockchain và hỗ trợ nền kinh tế mã hóa.

Sự nhận thức và chấp nhận đối với tiền kỹ thuật số đã phổ biến rộng rãi trong đất nước này. Kết quả cuối cùng là cơ sở hạ tầng mã hóa đã được thiết lập để xử lý một lượng lớn khách hàng và hầu hết mọi người đều có nghe đến khái niệm này.

Chính phủ hiện tại, dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Moon Jae-in, dựa nhiều vào sự ủng hộ của lớp dân số trẻ trưởng thành. Không mấy ngạc nhiên, đây cũng là lớp dân số có những khoản đầu tư khá lớn vào các loại tài sản kỹ thuật số. Do đó, chính phủ có thể hỗ trợ cân bằng những quy định quản lý đối với tài sản mã hóa. Chính phủ cần những người trẻ tuổi để bảo đảm quyền lực, và những người trẻ tuổi thì yêu crypto. Họ sẽ không làm mọi việc rối tung lên.”

Giữa luồng tiền vào và ra, các sàn giao dịch Hàn Quốc và mạng lưới các nhà cung cấp hỗ trợ họ đang chứng kiến ​​một khối lượng lớn các hoạt động. Kết quả cuối cùng là họ đang bị buộc phải đổi mới về các giải pháp bảo mật và mở rộng quy mô. Gia tăng sự nhận thức trong công chúng cũng làm giảm đi lợi nhuận của các công ty Hàn Quốc khác trong ngành công nghiệp khai thác mỏ. Điều này, lần lượt, sẽ cung cấp cho họ một lợi thế cạnh tranh, bằng cách cho phép các công ty này kiểm tra và thanh lọc rất nhiều các hệ thống này ở quy mô doanh nghiệp trong nước.

Kết hợp tất cả những điều đó với nền văn hoá cạnh tranh khốc liệt – một động lực thúc đẩy sự thành công trong kinh tế – và triển vọng ngày càng tăng trên toàn cầu khi đất nước này đã trở thành một trong 10 nền kinh tế hàng đầu trên thế giới, và bạn đã có công thức cho một chu kỳ đổi mới mạnh mẽ.

Người Hàn Quốc sẽ có thể thanh toán tiền kỹ thuật số tại hơn 6,000 cửa hàng

tin tuc bitcoin tuan qua

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Hàn Quốc Bithumb đang hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán kỹ thuật số Hàn Quốc Korea Pay Services (KPS), mở đường cho việc lan rộng sự chấp nhận đối với những tài sản kỹ thuật trong nước. Cả hai công ty đang làm việc để cung cấp cho hơn 6,000 cửa hàng bán lẻ của nước này lựa chọn chấp nhận thanh toán tiền kỹ thuật số cho hàng hóa và dịch vụ.

Các nhà quản lý nói rằng họ đang tìm cách đưa ra các dịch vụ mới vào mùa hè năm 2018, sau đó tăng số lượng cửa hàng lên 8,000 vào cuối năm.

Xem thêm: 12 dự án tiền điện tử đáng chú ý trong năm 2019

Theo: TapchiBitcoin/bitcoinmagazine.com

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT