Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Câu chuyện khai thác Bitcoin của Craig Wright hé lộ sự khác...

Câu chuyện khai thác Bitcoin của Craig Wright hé lộ sự khác biệt hàng tỷ đô la

lúc 10:00
SHARE

Đầu tiên là năm 2011, bây giờ là năm 2010: Craig Wright đã thực sự khai thác BTC khi nào?

cau-chuyen-khai-thac-bitcoin-cua-craig-wright-he-lo-su-khac-biet-hang-ty-do-la

Theo các tài liệu của tòa án vừa được rò rỉ lại trên Twitter, Craig Wright đã đưa ra hai câu chuyện khác biệt rất nhiều về lịch sử khai thác Bitcoin của mình vào giai đoạn chuyển giao đầu thập kỷ trước.

“Ghi chép nhanh về Craig Wright, khai thác và các quỹ khai thác.
Phiên điều trần ATO ngày 18 tháng 2 năm 2014:
Khai thác trong suốt năm 2011, các quỹ khai thác ở Singapore và Seychelles.
Tòa án Florida 2019:
Khai thác đến năm 2010, các quỹ khai thác ở Panama và Seychelles.
Tôi xin thua …”

Câu chuyện năm 2011 của Craig Wright

Khi Craig Wright bị Cơ quan Thuế của Úc điều tra, cơ quan mà sau đó đã tiến hành một cuộc đột kích các văn phòng của anh tại Australia, anh nói với chính quyền rằng anh đã ngừng khai thác vào năm 2011. Anh ta nói với ATO rằng anh đã không thanh lý bất kỳ khoản tiền nào của mình và chúng được giữ tại các quỹ khai thác có trụ sở ở Singapore và Seychelles.

Đó là năm 2014.

Giờ đây, sau nhiều năm, Wright thay đổi phần quan trọng của câu chuyện: thời điểm anh ngừng khai thác. Wright được ghi nhận vào hồ sơ khi nói với tòa án liên bang ở Florida rằng anh đã bỏ khai thác vào năm 2010.

Phần khác của câu chuyện, vị trí của các quỹ tín thác chứa khối tài sản Bitcoin khổng lồ của anh ta, có thể được giải thích rằng: có lẽ một trong những tín thác đã được chuyển đi trong thời gian đó.

Anh ta cũng khẳng định rằng trong mọi trường hợp, anh không thể truy cập vào kho Bitcoin của mình trước năm 2020.

Crypto Twitter rất ồn ào sau khi đọc lời khai của Craig Wright.

“Dựa trên các bản ghi chép mà tôi đã đọc, tôi thực sự hy vọng netflix sẽ chọn toàn bộ câu chuyện của Craig Wright và biến nó thành một bộ phim truyền hình, đó có thể là cách duy nhất mà Wright trả hết mọi chi phí pháp lý của mình”.

Không có câu trả lời và không có ý nghĩa

Theo như đưa tin, Wright đã la hét, ném đồ vật vào tòa án và có nguy cơ bị phạt do xúc phạm tòa án trong lời khai của mình. Tại một thời điểm, Wright đã nhấn mạnh rằng không có thứ gọi là địa chỉ Bitcoin “công khai”.

“Tuyên bố một lần nữa, Florida không có quyền tài phán đối với Craig Wright theo lời bào chữa!
Tôi đang cố gắng hiểu ý nghĩa của tin đồn, email bị đánh cắp, thông tin từ các trang web không đáng tin cậy và bản ghi chép bị rò rỉ không chính xác từ các cuộc phỏng vấn điều tra bí mật của chính phủ Úc”.

Đây là một dấu vết hợp lý để Wright cho rằng một thẩm phán và những người bên ngoài khác có thể không hiểu gì về công nghệ blockchain. Mặc dù vậy, các nguyên đơn có thể triệu tập các chuyên gia để giải thích lý do tại sao lời khai này là không chính xác.

Mặc dù việc nói ra một điều gì đó vô lý không giống như nói dối hoặc khai man, một số người nghi ngờ toàn bộ yêu sách này là một nỗ lực trắng trợn để không trả lời các câu hỏi.

“Đọc bản ghi chép về cuộc điều trần của tòa án từ ngày 28 tháng 6 khiến tôi ước mình có thể ở đó chỉ để xem trực tiếp. Craig Wright dường như cố gắng tránh trả lời các câu hỏi bằng mọi giá”.

Bitcoin dựa trên những gì mà người ta gọi là “công nghệ mã hóa khóa công khai”, hay công nghệ mã hóa bất đối xứng. Trong hệ thống này, khóa chung tương ứng với khóa riêng.

Không có khóa riêng, không có gì gửi được đến (địa chỉ) khóa chung để có thể bị thao túng. Ý đồ tương tự được sử dụng trong e-mail và các hệ thống khác.

Do đó, để tuyên bố “các địa chỉ công khai” không tồn tại là một điều trên cả kỳ lạ.

Nếu Wright dừng khai thác vào năm 2010, như anh ta nói với tòa án ở Florida, điều đó có nghĩa là anh ta có thể có ít BTC hơn so với những gì estate Kleiman ước đoán.

Nếu anh ấy dừng lại vào năm 2011, nó có thể được hiểu rằng ít nhất vài tỷ BTC đã được khai thác.

Hầu hết các ước tính về tích trữ Satoshi đưa ra là khoảng 1 triệu BTC.

Thủy Tiên

Tạp chí Bitcoin | CCN

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT