Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) CEO Agecroft Partner: Bitcoin sẽ tồn tại trong rất nhiều danh mục...

CEO Agecroft Partner: Bitcoin sẽ tồn tại trong rất nhiều danh mục đầu tư của quỹ phòng hộ

lúc 20:00
SHARE

ceo-dau-tu-bitcoin-se-ton-tai-trong-rat-nhieu-danh-muc-dau-tu-cua-quy-phong-ho

Sự quan tâm của nhà đầu tư vào Bitcoin đang gia tăng trên toàn thế giới. Gần đây nhất, ấn tượng với đợt tăng giá mạnh mẽ của Bitcoin, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Agecroft Partner – Don Steinbrugge dự đoán rằng Bitcoin sẽ là tài sản nằm trong rất nhiều danh mục đầu tư của quỹ phòng hộ.

Bitcoin là “công nghệ tuyệt vời”

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, vào ngày 6 tháng 8 năm 2019, Steinbrugge đã mô tả tiền điện tử là một “công nghệ tuyệt vời”. Ông cũng ca ngợi Bitcoin như một hàng rào chống lại sự lạm phát.

“Bitcoin đã có một đợt tăng giá khá mạnh gần đây – Vì vậy, thật đáng kinh ngạc khi một CEO cho rằng nó sẽ trở thành một phần của rất nhiều danh mục đầu tư của các quỹ phòng hộ”.

Ông chỉ ra rằng hiện tại, BTC có giá khá cao. Và cũng như nhiều chuyên gia tài chính khác, ông thấy khó khăn trong việc xác định giá trị của Bitcoin. Tuy nhiên, ông dự báo:

“Bitcoin được sinh ra để ở đây. Về lâu dài, đây sẽ là một phần của rất nhiều danh mục đầu tư trong các quỹ phòng hộ”.

Thật vậy, nhiều nhà quan sát thấy Bitcoin tăng giá gần đây như một phản ứng trước những lo ngại dai dẳng xung quanh cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Hiện tại, cuộc chiến thương mại có nguy cơ lan sang lĩnh vực chính sách tiền tệ, càng làm tăng thêm sự bất ổn.

Và như mong đợi trong thời kỳ bất ổn của tài chính, giá trị của cả vàng và Bitcoin đều được thúc đẩy bởi sự leo thang của cuộc chiến tranh thương mại.

Bitcoin sẽ trở thành người quản lý dẫn đầu trong các quỹ phòng hộ

Steinbrugge đưa ra một loạt các nhà quản lý quỹ phòng hộ và nhà đầu tư, những người đã tiến hành tích hợp Bitcoin vào danh mục đầu tư của họ.

Một trong những nhà đầu tư đó là Bill Miller – nhà sáng lập Miller Value Partners. Năm 2017, anh đã phân bổ một nửa quỹ phòng hộ của mình cho BTC. Do đó, Miller cho biết ông đã kiếm được 46% lợi nhuận trong nửa đầu năm 2019.

Gần đây nhất, vào tháng 7 năm 2019, Prime Factor Capital có trụ sở tại London đã trở thành công ty tài chính đầu tiên nhận được sự chấp thuận từ Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh để ra mắt quỹ phòng hộ tiền điện tử.

Theo báo cáo về quỹ phòng hộ tiền điện tử năm 2019 của PwC, có khoảng 150 quỹ phòng hộ tiền điện tử đang hoạt động, bao gồm tổng cộng 1 tỷ USD tài sản được quản lý (AuM). Những tài sản này không bao gồm các quỹ chỉ báo tiền điện tử và quỹ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin | Bitcoinist

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT