Trang chủ Tạp chí CEO Binance, Changpeng Zhao: “Bitcoin vẫn giữ vững vị thế dù sụt...

CEO Binance, Changpeng Zhao: “Bitcoin vẫn giữ vững vị thế dù sụt giảm hơn 70% giá so với đỉnh điểm”

lúc 14:30
Táng lên

Changpeng Zhao (CZ), nhà sáng lập và CEO của sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới – Binance, cho biết Bitcoin vẫn sẽ giữ vững vị trí thống trị của mình sau khi giảm 70% kể từ đầu năm 2018, đặc biệt là khi cân nhắc tới sự hồi phục mạnh mẽ trong suốt năm 2017.

Thị trường tiền mã hóa tốt hơn về mọi mặt

Từ tháng 01 đến tháng 12/2017, giá Bitcoin tăng từ 890 USD lên 20.000 USD, mức tăng trưởng hơn 2150%. So với giữa năm 2017, khối lượng giao dịch Bitcoin đã tăng gấp 5 lần, cho thấy sự gia tăng đáng kể về nhu cầu đối với đồng tiền mã hóa này. Bitcoin được coi như một loại tài sản mới nổi bởi các nhà đầu tư trên thị trường công.

ceo-binance-changpeng-zhao-bitcoin-van-giu-vung-vi-the-du-sut-giam-hon-70-gia-tri

Trong một cuộc phỏng vấn với Bianca Chen, một nhà nghiên cứu tiền mã hóa và là phóng viên ở Zug, Thụy Sĩ, ông Zhao cho biết lĩnh vực tiền mã hóa đang ở vị trí tốt hơn so với một năm trước nếu xét về cơ sở hạ tầng, giá cả, khối lượng giao dịch và lợi nhuận.

“Chỉ cần kiểm lại một chút sẽ thấy rõ, một năm trước giá BTC là 2.500 USD, hôm nay là 6.800 USD. Một năm trước, khối lượng giao dịch của BTC là 780 triệu, hôm nay là 3.4 tỷ. Bạn cũng thấy mà”.

Vào giữa năm 2017, lĩnh vực tiền mã hóa không có bất kỳ cơ sở hạ tầng phù hợp nào cho cả nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức. Tuy nhiên, tính đến tháng 07/2018, nền tảng thể chế của thị trường tiền mã hóa mang tên Coinbase Custody đã được thành lập. Nền tảng này có nhiều các quỹ phòng hộ và quỹ hưu trí có thể mua hàng triệu USD các tài sản mã hóa như Bitcoin và Ether, đồng tiền mã hóa nội bộ của giao thức blockchain Ethereum.

Các ngân hàng lớn và các tổ chức tài chính như JPMorgan, Goldman Sachs, và Morgan Stanley đã công bố kế hoạch của họ để có thể đáp ứng cho nhu cầu ngày càng tăng từ khách hàng trong lĩnh vực tài chính truyền thống đối với tiền mã hóa bằng các hoạt động giao dịch thương mại mã hóa trên các sàn giao dịch trong tương lai. Nếu có bất cứ sự thiếu minh bạch nào xung quanh thị trường, tất cả đều sẽ bị xóa bỏ bởi các cơ quan tài chính của Hoa Kỳ.

Gần đây, tại hội nghị của Câu lạc bộ kinh tế New York, CEO Goldman Sachs, Lloyd Blankfein đã cho biết nếu các đồng tiền pháp định do chính phủ vận hành có thể thống trị hệ thống tài chính thì các loại tiền tệ đồng thuận cũng có thể nổi lên như một phương tiện giao dịch.

Thêm vào đó, Blankfein nhấn mạnh thật sai lầm khi nghĩ tiền mã hóa không thể ứng dụng chỉ vì chúng hoạt động trên cơ sở những nguyên tắc và triết lý mới.

Vậy tương lai Bitcoin sẽ đi về đâu ?

Tương tự như điều chỉnh năm 2014, sự sụt giá của bitcoin trong năm 2018 là do bong bóng từ các nhà đầu tư bán lẻ. Việc công nhận tiền mã hóa như một loại tài sản mới nổi của các ngân hàng, các nền kinh tế hàng đầu, và các chính phủ như Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ dẫn tới hội chứng sợ bị bỏ lỡ FOMO.

Theo: TapchiBitcoin.vn/ccn

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT