Trang chủ Tạp chí CEO của AriseBank đối mặt với 120 năm tù vì scam ICO

CEO của AriseBank đối mặt với 120 năm tù vì scam ICO

lúc 07:00
Táng lên

Jared Rice Sr, Giám đốc điều hành của AriseBank, phải đối mặt với 120 năm tù vì đã chạy khởi chạy dự án lừa đảo ICO.

Theo thông tin ngày 29/11 Tạp Chí Bitcoin đã lên bài, vị CEO này đã bị FBI bắt vì tội lừa đảo các nhà đầu tư 4 triệu đô la.

FBI bắt giữ CEO AriseBank, bị truy tố vì gian lận hơn 4 triệu đô

Jared Rice đã bị FBI bắt giữ vì kế hoạch gian lận đầy tham vọng của mình liên quan đến dự án tiền ảo AriseCoin. Rice quảng cáo AriseBank là “nền tảng ngân hàng phi tập trung đầu tiên” (first decentralized banking platform) cung cấp đầy đủ các dịch vụ ngân hàng.

Như vậy, “ngân hàng” sẽ có các tài khoản ngân hàng truyền thống, bảo hiểm FDIC đầy đủ, các dịch vụ tiền mã hóa và thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ thông qua Visa. Nền tảng này sẽ chạy trên đồng tiền ảo AriseCoin, Rice khoe khoang rằng ICO của ông đã huy động được 600 triệu đô la chỉ trong vài tuần ngắn ngủi.

Jared Rice

Scam 

Thực tế thì khác xa. Ông đã gọi vốn được 4,25 triệu đô la từ các nhà đầu tư bằng Bitcoin, Litecoin và Ethereum. Tuy nhiên, ngân hàng được cho là không có mối quan hệ với Visa, đã không được cấp phép bởi tiểu bang Texas để hoạt động, và không được bảo hiểm bởi FDIC.

Giám đốc điều hành của AriseBank phải đối mặt với 120 năm tù giam nếu bị kết tội.

Rice lấy tiền của nhà đầu tư và dành nó vào một lối sống xa hoa. Ông đã sử dụng tiền cho quần áo, thực phẩm, khách sạn… Ông cũng được cho là đã dành một số tiền lớn cho bạn gái của mình.

Jared Rice Sr là ai?

Jared Rice Sr. là người sáng lập ra nhiều công ty công nghệ và tiếp thị (bao gồm Dotoji, một trong 500 startup phát triển nhanh nhất thế giới) và một nhà hoạt động vì cộng đồng. Ông là quản trị viên mạng đã làm việc với NASA và Rackspace trong dự án OpenStack. Jared xuất thân là một người vô gia cư và có nhiều năm kinh nghiệm lập trình và kỹ thuật. Trước khi bị bắt, ông là người có nhiều uy tín trong giới kỹ thuật và kinh doanh tại Mỹ.

[HOT] Tài khoản Satoshi Nakamoto đột nhiên hoạt động trở lại, cộng đồng cryptocurrency xôn xao

Theo: Tapchibitcoin.vn

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT