Trang chủ Tạp chí CEO của BitMEX nói rằng anh sẽ “hạ gục” anti-fan khét tiếng...

CEO của BitMEX nói rằng anh sẽ “hạ gục” anti-fan khét tiếng của Bitcoin – Nouriel Roubini

lúc 07:30
SHARE

BitMEX-CEO

CEO của một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cho biết anh sẽ “hạ gục” nhà kinh tế và cũng là “gấu bự” Bitcoin khét tiếng Nouriel Roubini vào tháng tới.

Arthur Hayes:

Khi xác nhận sự tham gia của mình trong một cuộc tranh luận với nhà kinh tế kỳ cựu của tiền fiat, Giám đốc điều hành BitMEX, Arthur Hayes, đã hứa sẽ đứng lên bảo vệ Bitcoin trước một trong những nhà phê bình thẳng thắn nhất của nó.

Cuộc tranh luận, được các nhà tổ chức mô tả là “lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử,” sẽ diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Blockchain châu Á 2019 tại Đài Bắc vào ngày 3 tháng 7.

Được gọi là “Cuộc đấu tay đôi tiền điện tử,” sự kiện này lặp lại cuộc gặp gỡ trước đó giữa Roubini và “bậc thầy” giao dịch Tone Vays, được đánh dấu bằng cách hét lên trước đối thủ của anh ta khi anh đang cố gắng đưa ra các tranh luận về tiền điện tử.

“Tôi sẽ hạ gục cái gã cứng đầu đó,” Hayes đưa ra lời hứa trên Twitter.

Roubini gọi các stablecoin là “oxymoron”

Như Bitcoinist thường báo cáo, Roubini đã tự đặt tên cho mình là “naysayer tối thượng” khi nói đến Bitcoin. Được biết đến như là “Dr. Doom” vì sự tiêu cực của mình, nhà kinh tế này tiếp tục bày tỏ sự nghi ngờ về bất kỳ loại tiền điện tử nào có tương lai hữu hình trong nền kinh tế toàn cầu.

Sự bùng nổ gần đây nhất của ông là tập trung vào stablecoin, được ông mô tả là một loại “oxymoron” vì hầu hết chúng đều không ổn định và không được hỗ trợ đầy đủ.

Roubini

“Chúng giống như chế độ lãi suất cố định hoặc bảng tiền tệ mà cuối cùng cũng sẽ sụp đổ,” ông tweet vào hôm thứ Tư.

Trước đó, vào tháng 11 năm 2018, khi giá Bitcoin bị giảm mạnh sau đợt hard fork Bitcoin Cash, Roubini tuyên bố sự kiện này là dấu hiệu BTC/USD đang có xu hướng về 0.

Ông đã chứng kiến thị trường hồi phục lên mức cao nhất trong hơn một năm, nhưng không cho thấy dấu hiệu của việc thay đổi tư tưởng của mình.

Liệu Buffet có cùng tư tưởng như vậy về BTC?

Cuộc tranh luận với Hayes sẽ diễn ra vài tuần trước khi ngành công nghiệp tiền điện tử đảm nhận một nhà phê bình khác – đó chính là CEO của Berkshire Hathaway, Warren Buffett.

Từng gọi Bitcoin là “bả chuột” và nhiều những cái tên tiêu cực khác, Buffett sẽ có một bữa ăn trưa (được đấu giá với mục đích từ thiện) trong công ty của một số nhân vật nổi tiếng nhất trong không gian tiền điện tử.

Justin Sun, CEO của nền tảng blockchain Tron, đã thắng cuộc đấu giá và trả hơn 4,5 triệu đô la để được ăn trưa cùng với Buffett. Charlie Lee, người tạo ra Litecoin, cũng sẽ tham dự, cùng với nhiều người khác.

“Có thể sẽ không thực tế để thuyết phục Warren Buffett mua tiền điện tử chỉ trong vòng ba tiếng đồng hồ. Chúng tôi chỉ muốn cho ông ấy thấy sự tiến bộ gần đây của công nghệ tiền điện tử và công nghệ blockchain,” Sun nói với truyền thông về kế hoạch này.

Diệu Anh

Tạp chí Bitcoin/Bitcoinist

 

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT