Trang chủ Blockchain Người Ảnh Hưởng CEO của Blockstream Adam Back tin rằng Satoshi Nakamoto là một cá...

CEO của Blockstream Adam Back tin rằng Satoshi Nakamoto là một cá nhân

lúc 16:00
Táng lên

Satoshi Nakamoto, người tạo ra Bitcoin, là một bí ẩn. Ai cũng muốn biết anh là thế. Và bí ẩn này xung quanh Satoshi Nakamoto đã biến anh ta thành “Saint of Cryptocurrencies” (Thánh của tiền điện tử), nơi mọi người đang chiến đấu để tạo ra tầm nhìn của mình. Một trong những chủ đề được tranh luận sôi nổi nhất là liệu Satoshi Nakamoto là một cá nhân hay một đội?

Giám đốc điều hành của Blockstream, Adam Back đã có một cuộc trò chuyện với Cryptofinder tại Consensus 2019, ông đã thảo luận về quan điểm của mình về danh tính của Satoshi Nakamoto và mạng phi tập trung.

Adam Back nói với Cryptofinder rằng ông tin người sáng lập Bitcoin, Satoshi Nakamoto là một cá nhân, chứ không phải một tổ chức, hay một nhóm người.

Back tiếp tục ủng hộ yêu cầu của mình bằng cách chỉ ra sự liên tục trong phong cách viết mã và viết trong các email và giấy tờ của Satoshi.

‘Phiên bản Bitcoin gốc được triển khai trên Windows, đây cũng là loại không điển hình. Hầu hết các nhà lập trình hoặc chuyên gia về tiền điện tử và ứng dụng mạng có xu hướng hoạt động trên Linux ‘, Back nói thêm.

Có lẽ hầu hết mọi người đều nói, đó là cypherpunk tự xưng, cảm thấy rằng các cuộc trò chuyện email ban đầu của mình với Satoshi Nakamoto đã khiến người gửi có vẻ như một cá nhân nhìn vấn đề lạm phát theo một cách mới mẻ.

Trở lại cũng nói về ý nghĩa của việc tăng kích thước khối cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Ông tin rằng việc sử dụng băng thông để xử lý các giao dịch có thể bị đánh thuế khi phát triển nhân khẩu học như Châu Phi và Ấn Độ, và đề xuất sử dụng băng thông vệ tinh, theo Back, có thể giúp các quốc gia có kết nối internet với giá rẻ hơn.

Video phỏng vấn Adam Back.

Cuộc săn lùng tiếp tục

Như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo, “Nam tước bóng đêm crypto” John McAfee trước đó đã hứa sẽ tiết lộ ai là người đã tạo ra Bitcoin, nhưng cuối cùng anh ta đã thất hứa vì cho rằng mình có thể bị dẫn độ về Mỹ.

Trái ngược với Back, McAfee tuyên bố rằng Satoshi là một tập thể, nhưng white paper chỉ được viết bởi một người đàn ông.

Năm ngoái, một nhóm những người đam mê Bitcoin đã phát động chiến dịch gây quỹ cộng đồng để thuê các thám tử tư cao cấp tìm giúp họ với chiến dịch #FindSatoshi.

Chiến dịch truy tìm Satoshi vẫn có ra kết quả bằng 0. Bặt vô âm tín, không một tung tích gì về ông được phát hiện ra, điều đó càng chứng tỏ rằng kế hoạch “biến mất” của Satoshi nó cũng tỉ mỉ và hoàn hảo như những gì mà blockchain Bitcoin của ông đã và đang hoạt động. Kế hoạch biến mất này chắc chắn đã được vạch ra từ trước khi Bitcoin xuất hiện, nó càng thêm khẳng định rằng ông không chỉ là một kĩ sư tài năng mà còn là một người đầy mưu lược.

Xin ngã mũ kính phục ông !

SN_Nour

Tạp Chí Bitcoin

• Cập nhật tin tức tại Telegram


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT