Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) CEO của Luno: “Các nhà đầu tư không coi Bitcoin là một...

CEO của Luno: “Các nhà đầu tư không coi Bitcoin là một nơi trú ẩn an toàn”

lúc 08:00
SHARE

ceo-cua-luno-cac-nha-dau-tu-khong-coi-bitcoin-la-mot-noi-tru-an-an-toan

Các nhà đầu tư đang mua bitcoin vì họ mong đợi lợi nhuận lớn không phải vì họ coi đây là tài sản trú ẩn an toàn, theo Marcus Swanepoel của công ty tiền điện tử Luno có trụ sở tại London.

Vị giám đốc điều hành nói với Reuters rằng các nhà đầu tư có xu hướng chuyển một phần nhỏ danh mục đầu tư của họ sang bitcoin trong thời điểm thị trường biến động. Nhưng ý định của họ để chuyển vốn vào thị trường tiền điện tử xuất phát từ việc tạo ra lợi nhuận chứ không phải phòng ngừa rủi ro. Các nhà đầu tư chỉ đặt cược vào một kết quả có lợi nếu nó thu hút được sự chú ý toàn cầu như một tài sản trú ẩn an toàn và đầu cơ của họ có thể đi theo bất kỳ cách nào.

“Nếu bạn sai, bạn sẽ không mất nhiều tiền, nhưng nếu bạn đúng thì sẽ thu về lợi nhuận vượt mức” – Swanepoel nói.

Sự tương quan

Tuyên bố được đưa ra sau một tuần hỗn loạn trên thị trường chứng khoán toàn cầu. Vào ngày 1 tháng 8, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đe dọa rằng ông sẽ áp thêm 10% thuế đối với hàng hóa trị giá 300 tỷ USD của Trung Quốc. Để trả đũa, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã đẩy Nhân dân tệ Trung Quốc xuống mức thấp nhất trong 11 tháng, trong khi Bắc Kinh tuyên bố sẽ ngừng mua các sản phẩm nông nghiệp từ Mỹ.


Kể từ mối đe dọa của Trump, giá bitcoin đã tăng 23% trong khi chỉ số S&P 500 đã giảm hơn 4%. Đây là lần thứ hai trong năm nay, tiền điện tử phản ứng với sự hỗn loạn của thị trường toàn cầu. Đầu tháng 5, nó đã tăng 55% so với mức giảm 3.8% của cổ phiếu Hoa Kỳ. Vào tháng 12 năm ngoái, tin tức về doanh thu giảm sút của công ty và lập trường ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang về nền kinh tế Mỹ đã đẩy giá Bitcoin cao hơn 18% và S&P giảm hơn 10%.

Bitcoin vẫn chưa thể trở thành thiên đường trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư

Joshua Brown, giám đốc điều hành của Ritholtz Wealth Management có trụ sở tại New York, gần đây đã tuyên bố rằng bitcoin chưa sẵn sàng để trở thành một tài sản trú ẩn an toàn trừ khi nó giải quyết được một vấn đề cơ bản quan trọng: biến động giá cả. Nhà bình luận tài chính lưu ý rằng sự biến động của BTC trong 5 năm qua cao hơn nhiều so với mức độ của đồng đô la Mỹ, Vàng, S&P 500 và Trái phiếu kỳ hạn 1-3 năm.

bitcoin, bitcoin price

Trong khi đó, Fawad Razaqzada của Forex.com tin rằng mối tương quan với các thị trường chính thống không thể khiến bitcoin trở thành nơi trú ẩn an toàn trong dài hạn. Ngược lại, những người nắm giữ nó trong một khung thời gian dài hơn là những gì mang bitcoin dưới danh mục tài chính thần thánh.

“Các vụ hack và trộm cắp thông tin làm suy giảm uy tín của Bitcoin so với vàng” – Nhà phân tích nói – “Về mặt lý thuyết, nó có tiềm năng hoạt động như một thiên đường trú ẩn an toàn. Nếu các sàn giao dịch giải quyết được các vấn đề về an ninh mạng, về lâu dài Bitcoin có thể được coi là nơi trú ẩn an toàn”.

Lusjfer

Tạp Chí Bitcoin | newsbtc

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT