Trang chủ Tạp chí CEO Facebook: Cái gì gây nguy hiểm cho tôi, tôi bỏ tiền...

CEO Facebook: Cái gì gây nguy hiểm cho tôi, tôi bỏ tiền mua nó

lúc 18:00
Táng lên

Mark Zukerberg rất giỏi trong việc giải quyết các mối đe dọa lớn nhất của Facebook. Ông đã chi 1 tỷ USD cho Instagram vì đó là nơi những người trẻ tuổi đăng hình ảnh. Sau khi bị Snapchat từ chối, ông đã chi cho WhatsApp 19 tỷ USD để Facebook có được một nền tảng nhắn tin hàng đầu. Và để giải quyết điểm yếu của Facebook trong các thiết bị tiêu dùng, ông đã mua Oculus với giá 2 tỷ USD.

CEO-facebook-cai-gi-gay-nguy-hiem-cho-tao-tao-bo-tien-mua-no

Bây giờ có blockchain, một công nghệ mà đặt ra một mối đe dọa cho Facebook, nhờ chính bản chất của nó.

Blockchain là một sổ cái được phân phối với dữ liệu được lưu trữ trên toàn bộ mạng máy tính và các quy tắc được thực thi bởi tất cả người tham gia của nó. Nó trái ngược với Facebook, một tổ chức tập trung lớn điều khiển tất cả cơ sở hạ tầng nằm bên dưới 2 tỷ người dùng toàn cầu trên mạng xã hội độc quyền của nó.

Hãy tưởng tượng một mạng lưới trực tuyến rộng lớn hơn trong tương lai, nơi tất cả chúng ta đi chơi, trò chuyện, mua sắm mọi thứ, nhưng không thuộc sở hữu của Facebook, Google hay Amazon. Đó là lời hứa mà một số người nhận được từ blockchain.

“Tôi chắc chắn không nghĩ rằng blockchain là một mối đe dọa tiềm tàng đối với Facebook ngày nay.” Spencer Borgart, một đối tác tại Blockchain Capital, một công ty liên doanh có trụ sở tại San Francisco đầu tư vào các công ty blockchain và tiền mã hóa nói. “Có thể không? Có thể, nhưng cần nhiều thời gian hơn. Đó là lý do tại sao họ luôn muốn trở nên thông minh hơn”.

Hôm thứ ba, Facebook đã đưa ra lời thừa nhận quan trọng nhất của mình cho đến nay, rằng blockchain có thật và nó không chỉ là một thử nghiệm khoa học được chi trả đầy đủ và củng cố bởi sự cường điệu xung quanh Bitcoin.

David Marcus, một trong những giám đốc điều hành hàng đầu của công ty, người đứng đầu nền tảng Messenger và là cựu CEO của Paypal, cho biết anh ta “rời Messenger và thành lập một nhóm nhỏ để tìm hiểu cách tận dụng tốt nhất blockchain trên facebook, bắt đầu lại từ đầu.” Marcus cũng là thành viên hội đồng quản trị sàn giao dịch Coinbase.

Facebook announces major reorganization from CNBC.

Đó là một khởi đầu mơ hồ cho Facebook, nhưng điều đáng chú ý là do hồ sơ cá nhân của Marcus và vì thông báo được đưa ra 4 tháng sau khi Zukerberg nói trong tuyên bố sứ mệnh 2018 của ông rằng ông quan tâm đến việc nghiên cứu các khía cạnh tích cực và tiêu cực của bản chất phi tập trung của các công nghệ như tiền mã hoá.

Recode báo cáo rằng Marcus sẽ được tham gia cùng với CEO Instagram James Everingham và Kevin Weil, người đã giúp Facebook chống lại mối đe dọa từ Snap với hàng loạt bản cập nhật nhanh chóng cho Instagram bắt chước các tính năng chính của Snapchat.

Zukerberg không phải là thu phục WhatsApp hay Oculus – ít nhất là chưa – và thực hiện mua lại nhiều tỷ USD để giải quyết một mối đe dọa cạnh tranh. Ông đưa cho Marcus những công cụ để xem cách blockchain có thể được sử dụng trong nội bộ và để đảm bảo rằng công ty đang theo dõi chặt chẽ hệ sinh thái rộng lớn hơn và nơi Facebook dễ tổn hại nhất.

Bogart cho biết Facebook có lẽ đang chú ý đến Robinhood, một ứng dụng đầu tư nhắm vào đối tượng trẻ và gần đây tung ra một nền tảng giao dịch mật mã. Tờ Wall Street Journal đưa tin rằng hồi tháng 3 sự nổi tiếng của Robinhood trong hàng nghìn ứng dụng khác đã thu hút các nhà đầu tư mạo hiểm, những người sẵn sàng mua công ty với mức giá 5,6 tỷ USD.

“Các ứng dụng như Robinhood đang chiếm phần lớn những “nhân khẩu học” có giá trị nhất của Facebook. Chỉ là màn hình thời gian, mọi người đang dành thời gian ở đó thay vì Facebook – đó sẽ là một mối đe dọa cho họ”.

Cơ hội cho những người sáng lập thông minh

Những người đam mê Blockchain nhìn thấy một cái khởi đầu để đưa Facebook ra khỏi phương trình. Ứng dụng nhắn tin Telegram đã phát triển cộng đồng 200 triệu người dùng khi không cần quảng cáo hoặc bất kỳ mô hình kinh doanh nào khác, đã huy động được gần 2 tỷ USD từ các nhà đầu tư tư nhân để xây dựng một mạng lưới dựa trên blockchain. Và tháng trước, nhà đầu tư thiên thần Jason Calacanis đã bắt đầu nhận 100.000 USD đầu tư để xây dựng một chương trình thay thế Facebook.

“Facebook đang tích cực cố gắng đóng cửa Web mở, Đó là một cơ hội để những người sáng lập thông minh tăng gấp đôi các giải pháp mà Facebook và Google không kiểm soát được.” Calacanis viết trong một bài đăng trên blog.

Ông có một hội đồng quản trị bao gồm các nhà đầu tư mạo hiểm Marc Andreessen và Peter Thiel, những người đã từng là các nhà đầu tư tích cực trong crypto và blockchain. Zukerberg dường như không bị mù.

Cho dù công nghệ Blockchain có thể tồn tại bên trong Facebook hay không là một câu hỏi mở. Một hệ thống thanh toán kỹ thuật số cho Messenger và WhatsApp sẽ là một nơi rõ ràng để bắt đầu và chắc chắn sẽ có ý nghĩa như là một cách để người dùng gửi tiền và mua hàng hóa.

Nhưng nói thì dễ, làm mới khó. Công nghệ Blockchain vẫn chưa chứng minh được nó có thể phục vụ hàng chục triệu hoặc hàng trăm triệu – thậm chí hàng tỷ người dùng. Hãy suy nghĩ lại vào tháng 12, khi một trò chơi mới mang tên CryptoKitties đột nhiên cất cánh và thu hút rất nhiều sức mạnh tính toán, và nó đã làm tắc nghẽn mạng Ethereum cũng như loại bỏ các dự án khác.

Zuckerberg: We need to design technology to help bring people together from CNBC.

“Công nghệ này vẫn còn khá non trẻ, và nó phải đối mặt với những thách thức mở rộng”.

Nguồn: TapchiBitcoin.vn/cnbc.com

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT