Trang chủ Tạp chí Tin tức Libra - Facebook CEO Facebook Mark Zuckerberg sẽ làm chứng trước Quốc hội về Libra...

CEO Facebook Mark Zuckerberg sẽ làm chứng trước Quốc hội về Libra vào 23/10

lúc 17:34
SHARE

CEO Facebook Mark Zuckerberg sẽ bảo vệ dự án tiền điện tử Libra trước các nhà lập pháp Hoa Kỳ vào cuối tháng này.

ceo-coinbase-hoa-ky-nen-xem-xet-lai-lap-truong-lo-bich-ve-libra-khi-cac-doi-tac-cua-du-an-rut-lui

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện đã công bố hôm thứ Tư rằng Zuckerberg sẽ làm chứng vào ngày 23 tháng 10 trong phiên điều trần có tiêu đề “Kiểm tra Facebook và tác động của nó đối với các Dịch vụ Tài chính và An sinh xã hội”.

Trong khi thông tin chi tiết còn chưa đầy đủ, thông cáo báo chí hôm thứ Tư lưu ý rằng Chủ tịch Ủy ban Maxine Waters (D-Calif.) đã soạn thảo dự luật ‘Keep Big Tech Out of Finance Act’. Trước đây, Waters đã kêu gọi Facebook ngừng phát triển Libra cho đến khi các mối lo ngại của các nhà lập pháp được giải quyết.

Bản dự thảo luật cấm các tiện ích nền tảng lớn, như Facebook, trở thành điều lệ, được cấp phép hoặc đăng ký như một tổ chức tài chính của Hoa Kỳ, bản phát hành cho biết và bổ sung thêm:

“Dự luật cũng cấm các tiện ích nền tảng lớn thiết lập, duy trì hoặc vận hành một tài sản kỹ thuật số dự định sẽ được sử dụng rộng rãi như phương tiện trao đổi, đơn vị tài khoản, lưu trữ giá trị hoặc bất kỳ chức năng tương tự nào khác theo quy định của Cục Dự trữ Liên bang”.

Phiên điều trần tháng này sẽ là lần thứ ba được tổ chức bởi Quốc hội: Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện và Ủy ban Ngân hàng Thượng viện đã thảo luận về Libra vào tháng 7 năm 2019. David Marcus, người đứng đầu blockchain của Facebook đã làm chứng về lợi ích tiềm năng của dự án tại thời điểm đó.

Trong các phiên điều trần đó, các nhà lập pháp đã công khai hoài nghi về những nỗ lực của Facebook, chỉ ra hồ sơ theo dõi trong quá khứ của họ với quyền riêng tư dữ liệu và các vấn đề khác là mối quan tâm.

Các phản ứng dữ dội về quy định xung quanh Libra cũng khiến các đối tác ra mắt của Facebook lo ngại. PayPal, mà Marcus trước đây đã lãnh đạo, đã rút khỏi hiệp hội quản trị 28 thành viên vào tuần trước. Visa và Mastercard cũng được báo cáo lo ngại về tác động có thể có của việc tiếp tục với dự án.

Annie

Tạp chí Bitcoin | Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT