Trang chủ Tạp chí CEO FedEx: Áp dụng công nghệ Blockchain hoặc bị đào thải

CEO FedEx: Áp dụng công nghệ Blockchain hoặc bị đào thải

lúc 16:00
Táng lên
CEO FedEx: Áp dụng công nghệ Blockchain hoặc bị đào thải
Đánh giá

“Blockchain có tiềm năng cách mạng hóa toàn diện những vấn đề xuyên biên giới”.

Phát biểu tại sự kiện CoinDesk Consensus năm 2018 diễn ra ở New York hôm nay, Fred Smith – Chủ tịch kiêm CEO của “gã khổng lồ hậu cần” FedEx tại Hoa Kỳ – đã nhấn mạnh cam kết áp dụng công nghệ blockchain làm chiến lược duy trì vị thế của công ty lâu năm trong thế giới kỹ thuật số xoay chuyển nhanh chóng.

Ông Smith giải thích vấn đề lớn mà ngành hậu cần và giao thông vận tải phải đối mặt bấy lâu nay chính là “độ ma sát cực lớn” trong hoạt động hậu cần xuyên biên giới, do các quốc gia khác nhau thì đặt ra các tiêu chuẩn, quy định và thuật ngữ cũng khác nhau.

Ông nói với khán giả:

“Đối với các chuyến hàng vận chuyển xuyên biên giới, ‘niềm tin’ đóng vai trò yêu cầu pháp lý đối với mọi giao dịch. Blockchain có tiềm năng lần đầu tiên trong lịch sử cung cấp thông tin đến tất cả mọi người”.

Nói như vậy, giám đốc FedEx ca ngợi “chuỗi hành trình sản phẩm” mà blockchain có thể mang lại cho toàn bộ ngành công nghiệp hậu cần.

Không nói suông, FedEx đã tham gia tổ chức Blockchain in Transportation Alliance (BiTA) vào tháng 2 năm nay với nỗ lực muốn khám phá các ứng dụng blockchain tiềm năng cùng với những đối tác khác trong ngành hậu cần.

Vào thời điểm đó, công ty cũng khởi động chương trình thí điểm nhằm thiết lập dữ liệu cần thiết cho sổ cái phân phối, giảm bớt tranh chấp giữa đối tượng khách hàng gửi và nhận hàng qua FedEx. Hãng vận chuyển lớn này cũng muốn sử dụng blockchain để lưu trữ hồ sơ của mình.

Tại phiên họp, CIO Robert Carter kiêm phó chủ tịch bộ phận dịch vụ thông tin của FedEx cho hay trước tiên công ty sẽ nghiên cứu triển khai trong ngành vận tải hàng hóa, vì một tàu có thể chứa đến hàng triệu giao dịch cùng lúc.

Carter bình luận: Chúng tôi dễ dàng chuyển giao 12 triệu chuyến hàng mỗi ngày và gấp đôi số đó trong những mùa cao điểm. Chúng tôi hoàn toàn tin rằng công nghệ này dần sẽ mở rộng quy mô, nên hiện tại thì có vẻ hợp lý để chúng tôi áp dụng nó trong không gian vận chuyển hàng hóa”.

Trả lời câu hỏi từ chủ trì phiên thảo luận – tác giả Don Tapscott về quá trình thuyết phục CEO Smith phê chuẩn quyết định thăm dò blockchain, Carter cho biết thực ra phải nói ngược lại mới đúng.

“Chính Fred đã kéo tôi vào chuyện này”, CIO Carter nói thêm:

“Việc áp dụng các chuỗi hành trình sản phẩm như vậy… rất quan trọng đối với khía cạnh thông tin. Chúng tôi đang đứng trên chiếc thuyền nằm giữa thế giới vật chất hữu hình và thế giới kỹ thuật số”.

Smith kết luận tầm quan trọng của việc bắt kịp xu hướng đối với một công ty:

“Nếu bạn không hoạt động dựa trên các công nghệ mới, chắc chắn bạn sẽ bị đào thải. Nếu bạn không sẵn sàng nắm bắt công nghệ mới như Internet Vạn vật và Blockchain để đối mặt với những mối đe dọa mới, dù khó nhận ra nhưng ở một điểm nào đó thì bạn đang đi đến bờ vực tuyệt chủng”.

Theo TapChiBitcoin/Coindesk.

CEO FedEx: Áp dụng công nghệ Blockchain hoặc bị đào thải
Đánh giá

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

MỚI CẬP NHẬT