Trang chủ Tạp chí CEO Mark Karpeles của Mt Gox bắt đầu công việc mới –...

CEO Mark Karpeles của Mt Gox bắt đầu công việc mới – CTO cho một công ty tiền số

lúc 21:30
Táng lên
CEO Mark Karpeles của Mt Gox bắt đầu công việc mới – CTO cho một công ty tiền số
Đánh giá

Mark Karpeles, cựu Giám đốc điều hành khét tiếng của sàn giao dịch bitcoin Mt Gox mà hiện nay đã không còn hoạt động, đang cố gắng bắt đầu cuộc đời lại từ đầu. Karpeles đã tiết lộ với giới truyền thông rằng ông đã bắt đầu một vị trí cấp C mới với tư cách Giám đốc Công nghệ (CTO) cho một công ty có tên là London Trust Media. Công ty công nghệ này đầu tư vào các công ty về mạng riêng ảo và tiền kĩ thuật số.

Mark Karpeles đang bắt đầu một công việc mới và anh ấy sẽ làm việc với một công ty chuyên về công nghệ như mạng riêng ảo (VPN) và tiền kĩ thuật số. Karpeles đã đồng ý nhận vị trí CTO tại một công ty có tên là London Trust Media (LTM), một công ty sở hữu các nhà cung cấp VPN như Private Internet Access, và cũng tham gia vào các khoản đầu tư tiền kĩ thuật số như Purse.io, Zcash, Blockexplorer và hơn thế nữa . Cựu sáng lập viên của Mt Gox kể từ bây giờ sẽ làm việc từ xa cho công ty có trụ sở tại Denver, đóng vai trò giám sát công ty VPN lớn nhất thế giới cùng với các khoản đầu tư tiền kĩ thuật số gần đây của công ty đó.

Mark Karpeles sẽ đảm nhiệm vị trí CTO trong công ty London Trust Media – công ty sở hữu hệ thống cung cấp VPN toàn cầu lớn nhất và đầu tư vào các nền tảng tiền mã hóa như Purse.io và Zcash

Có vẻ như Karpeles cũng sống một cuộc sống hoang tưởng, cứ vài tháng thì anh ta lại chuyển căn hộ ở Nhật vì lo sợ cho sự an toàn của mình. Karpeles cũng lo sợ không dám đặt túi xuống khi được phỏng vấn bởi giới báo chí quận Shinjuku của Tokyo. Karpeles vẫn đang bị xét xử vì tội tham ô và ở Nhật Bản, tỉ lệ bị kết án là 99%. Kết thúc vụ án này, việc cựu CEO của sàn giao dịch tiền kĩ thuật số phải vào tù là một điều có thể xảy ra.

“Sau khi ra ngoài, tôi cảm thấy như đang ở trong mơ, mọi thứ không có vẻ như là thực. Ngay cả hôm nay, tôi vẫn chưa chắc về điều đó”, Karpeles giải thích trong tuần này tại Tokyo.

Cựu CEO Mt Gox vẫn đang trong thời gian xét xử tại Nhật Bản

Một cơ hội thứ hai trong thời khắc quan trọng của cuộc chiến này

Karpeles cũng tin rằng các quản trị viên đứng sau sàn giao dịch bitcoin Nga BTC-e và người bị cáo buộc Alexander Vinnik đứng đằng sau một loạt các vụ tấn công đáp trả vào Mt Gox năm 2011. Alexander Vinnik đã bị bắt ở Hy Lạp vì bị nghi ngờ trong một cuộc thi hành pháp luật lớn chống lại nạn rửa tiền, Vinnik và BTC-e có mối liên hệ với các quỹ Mt Gox đã bốc hơi. “Mt Gox là nạn nhân của những việc anh ta đã làm, có nghĩa rằng tất cả các chủ nợ đều là nạn nhân của việc này, và tôi cũng vậy”, Karpeles giải thích trong cuộc phỏng vấn gần đây của mình. Tuy nhiên, Vinnik đã phủ nhận những cáo buộc đối với với BTC-e, và Nga vẫn chưa bị buộc tội có bất kỳ mối liên quan nào tới cuộc điều tra Mt Gox.

Vị trí cấp C mới của Karpeles cho một công ty tham gia vào các khoản đầu tư tiền kĩ thuật số cũng tuân theo các tuyên bố gần đây của anh trong Reddit Hỏi-tôi-bất-cứ-điều-gì (AMA) về việc không muốn nhận được khoản thanh toán phá sản có thể trị giá hàng tỷ đô la mà anh có thể kế thừa. Hơn nữa, mặc dù Karpeles chấp nhận một công việc CTO tại London Trust Media, gần đây anh đã giải thích rằng anh không muốn liên quan nhiều đến ngành công nghiệp tiền kĩ thuật số.

“Điều duy nhất tôi làm có liên quan đến tiền kĩ thuật số là làm thế nào để giải quyết vụ phá sản này – Không có gì hơn,” Karpeles đã tuyên bố.

“Tôi tin rằng, đã đến lúc tận số của Bitcoin”

Công ty London Trust Media vui mừng chào đón cựu Giám đốc điều hành của Mt Gox gia nhập với vị trí CTO mới của công ty. Andrew Lee, đồng sáng lập và là chủ tịch của London Trust Media giải thích rằng ông trông đợi để giúp Karpeles tiến lên phía trước. “Tôi sẵn sàng trao cơ hội thứ hai cho Mark trong thời khắc quan trọng của cuộc chiến này”, Lee nói.

Theo tapchibitcoin.vn/flipboard.com

CEO Mark Karpeles của Mt Gox bắt đầu công việc mới – CTO cho một công ty tiền số
Đánh giá

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT