Trang chủ Tạp chí Tin tức Ripple (XRP) CEO MoneyGram Alex Holmes ‘marketing’ tốc độ của XRP, cho biết tiền...

CEO MoneyGram Alex Holmes ‘marketing’ tốc độ của XRP, cho biết tiền điện tử có thể ‘phá vỡ thị trường tiền mặt’

lúc 06:45
SHARE

CEO MoneyGram hé lộ trải nghiệm ban đầu của công ty với XRP.

ceo-moneygram-chao-moi-toc-do-cua-xrp-cho-biet-tien-dien-tu-co-the-bi-pha-vo-thi-truong-tien-mat

Trong một cuộc phỏng vấn mới với Gulf Business, Alex Holmes nói rằng ông rất ấn tượng với khả năng di chuyển xuyên biên giới của XRP chỉ trong vài giây. Ông cũng chỉ ra tài sản tiền điện tử của Ripple thiếu thanh khoản toàn cầu.

“Ripple có công nghệ blockchain phân tán lớn và một loại tiền điện tử thú vị như XRP có thể vượt biên trong vài giây. Những gì họ đang thiếu là các pool thanh khoản toàn cầu bằng tiền fiat. Tuy nhiên, chúng tôi có nhiều pool tiền trên trên khắp thế giới và tốc độ của chúng tôi chỉ được kích hoạt bởi khả năng pre-fund và chuyển tiền trước. Một hệ thống thực sự nhanh nhưng thiếu thanh khoản và hệ thống kia có lượng thanh khoản khổng lồ nhưng vốn chậm”.

Ripple và MoneyGram đã công bố quan hệ đối tác mới vào tháng 7. Ripple đã mua 30 triệu đô la cổ phiếu trong công ty với tùy chọn mua thêm 20 triệu đô la trong 2 năm tới.

Về lâu dài, Holmes nghĩ rằng tiền điện tử có thể nổi lên như một đối thủ cạnh tranh kịch liệt đối với thị trường tiền mặt – nơi thể hiện “ý nghĩ đáng sợ” của những người dùng đối với các ngân hàng trung ương.

“Nếu tiền điện tử có thể chuyển thành tiền fiat, nó có thể gây gián đoạn thị trường tiền mặt. Hầu hết các chính phủ hiểu điều đó, nhưng hầu hết họ cũng sợ điều đó. Cũng giống như chính phủ không thích có tiền mặt trong hệ thống, họ cũng lo lắng về tiền điện tử vì cho rằng đó không phải là tiền tệ của đất nước họ – một suy nghĩ đáng sợ của các ngân hàng trung ương và chính phủ, những người tự hỏi làm thế nào để kiểm soát và điều hành một quốc gia nếu họ không kiểm soát tiền tệ”.

Trong một cuộc kêu gọi vốn tháng trước, MoneyGram tiết lộ đã thực hiện và sử dụng thành công giải pháp thanh toán xuyên biên giới xRapid dựa trên XRP của Ripple.

Trưởng nhóm thị trường tổ chức toàn cầu của Ripple, Breanne M. Madigan, cho biết MoneyGram hiện đang “chuyển hướng khối lượng thực” vào Mexico bằng XRP.

Tuy nhiên, mặc dù đi vào hoạt động với công nghệ, MoneyGram vẫn chưa xác nhận liệu họ có bắt đầu sử dụng xRapid để giải quyết các giao dịch cho khách hàng của mình hay không?

Thùy Trang

    Tạp chí Bitcoin | Dailyhodl

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT