Trang chủ Tạp chí CEO Ngân hàng Thanh toán Quốc tế: “Xin đừng cố gắng tạo...

CEO Ngân hàng Thanh toán Quốc tế: “Xin đừng cố gắng tạo ra tiền tệ”

lúc 09:37
Táng lên

Người đứng đầu Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã dự đoán một kết thúc tồi tệ cho tiền mã hóa, kêu gọi chấm dứt việc sản xuất chúng trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông tại Basel vào ngày 30 tháng 6, Agustin Carstens đã tiếp tục nhắm những chỉ trích vào tiền mã hóa và nhắc lại niềm tin của ông rằng chúng đại diện cho “một bong bóng, một kế hoạch Ponzi và là một thảm họa môi trường,” theo một bản dịch được BIS xuất bản vào hôm thứ tư .

Khi được hỏi liệu ông có đồng ý rằng tiền mã hóa đã có tác động tích cực bằng cách khiến những người trẻ suy nghĩ về tiền bạc, Carstens khẳng định rằng tiền mã hóa không có các tính chất cốt lõi để trở thành tiền tệ. Qua đó, người đứng đầu BIS cho rằng các hoạt động liên quan đến tiền mã hóa đại diện cho một nỗ lực để tạo ra tiền tệ từ hư không.

“Những người trẻ tuổi nên sử dụng tài năng và trí tuệ của họ cho sự đổi mới, thay vì cố gắng tái phát minh tiền tệ. Sẽ rất sai lầm khi nghĩ rằng tiền tệ có thể được tạo ra từ hư không”, Carstens cho biết thêm:

“Nhìn lại về quá khứ và bạn sẽ thấy rằng việc tạo ra vàng hoặc tiền tệ từ hư không đã từng là một nỗi ám ảnh thường trực. Nhưng nó không bao giờ thành công. … Vì vậy, thông điệp của tôi cho những người trẻ tuổi sẽ là: Đừng cố gắng tạo ra tiền tệ!”

Sau khi được bổ nhiệm làm tổng giám đốc vào tháng 12 năm 2017 để lãnh đạo BIS, một tổ chức quốc tế được biết đến với vai trò là ngân hàng cho các ngân hàng trung ương, Carstens đã không ngại ngần đưa ra những nhận xét có phần mạnh mẽ về tiền mã hóa.

Như CoinDesk đã đưa tin trước đây, giám đốc BIS cũng đã đưa ra những tuyên bố mang tính phê phán mạnh mẽ về tiền mã hóa vào tháng Hai năm nay.

Nguồn: Tapchibitcoin/coindesk

 

MỚI CẬP NHẬT