Trang chủ Tạp chí CEO QuadrigaCX đã sử dụng tiền cá nhân để tài trợ cho...

CEO QuadrigaCX đã sử dụng tiền cá nhân để tài trợ cho sàn giao dịch trong quá trình tố tụng với ngân hàng năm 2018

lúc 12:00
Táng lên

Cựu sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Canada QuadrigaCX, Gerry Cotten, đã cố tình tài trợ cho sàn giao dịch bằng tiền riêng của mình trong quá trình tranh tụng với một ngân hàng lớn của Canada. Vợ của Cotten, Jennifer Robertson tiết lộ chi tiết về tình hình tài chính của sàn giao dịch trong một tuyên bố được công bố vào ngày 13/03.

Tuyên bố viết rằng Cotten đã đưa tiền của mình vào Quadriga để tài trợ cho việc rút tiền của người dùng vào năm 2018, sau khi Ngân hàng Thương mại Hoàng gia Canada (CIBC) đã đóng băng năm tài khoản nắm giữ 21.6 triệu đô la. Robertson tuyên bố:

“Trong khi tôi không có kiến ​​thức trực tiếp về cách Gerry điều hành doanh nghiệp, anh ấy nói với tôi rằng anh ấy đã đầu tư tiền của mình cho QCX để tài trợ cho việc rút tiền của người dùng vào năm 2018 trong khi tiền tại CIBC vẫn đóng băng. Tôi tin rằng Gerry luôn muốn mang lại lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp và chăm sóc khách hàng của mình”.

Vào thời điểm đó, CIBC đóng băng các tài khoản thuộc bộ phận xử lý thanh toán của sàn giao dịch Costodian Inc. và chủ sở hữu của nó Jose Reyes, chủ yếu là do không thể xác định chủ sở hữu của quỹ. CIBC sau đó đã yêu cầu tòa án giữ lại các khoản tiền đang tranh chấp và quyết định xem chúng có thuộc về QuadrigaCX, Costodian hay 388 người dùng đã gửi tiền hay không?

Quadriga sau đó đã nói với tòa án rằng ngân hàng đã đóng băng các khoản tiền một cách sai lầm, và tuyên bố là chủ sở hữu không thể tranh cãi của phần lớn các quỹ vì không có bằng chứng nào về các yêu cầu cạnh tranh.

QuadrigaCX

Trong tuyên bố gần đây, Robertson cũng tiết lộ rằng công ty pháp lý hiện đang đại diện cho sàn giao dịch sẽ ngừng liên kết với Quadriga CX, rõ ràng là do xung đột lợi ích. Tuyên bố có nội dung:

“Tôi đã được Stewart McKelvey khuyên rằng, trước những lo ngại về xung đột lợi ích tiềm tàng đã được nêu ra do thông tin đã thu hút sự chú ý của Giám sát viên kể từ khi bắt đầu quá trình CCAA [Companies’ Creditors Arrangement Act], họ đã rút khỏi việc đại diện cho QuadrigaCX (QCX) và các công ty ứng tuyển khác trong quy trình CCAA”.

Đầu tháng 3, Robertson đã yêu cầu tòa án bồi thường 225,000 đô la cho các chi phí pháp lý được sử dụng để giúp sàn giao dịch tiền điện tử có được sự bảo vệ của tòa án khỏi các chủ nợ. Sau khi 145 triệu đô la tài sản tiền điện tử bị mất tích sau cái chết của Cotten, Robertson đã cung cấp tài chính tạm thời cho các thủ tục pháp lý.

Trong khi vấn đề trả nợ Robertson đã được thảo luận trước tòa, công ty luật đại diện cho khách hàng bị ảnh hưởng của QuadrigaCX, Cox & Palmer lập luận rằng không nên trả nợ cho đến khi Ernst & Young – giám sát viên tòa án – đã xem xét thông tin tài sản và giao dịch từ tài sản của Cotten.

Lilly

Theo Cointelegraph

 

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT