Trang chủ Tạp chí Tin tức Ripple (XRP) CEO Ripple bức xúc với scam XRP mạo danh

CEO Ripple bức xúc với scam XRP mạo danh

lúc 07:30
SHARE

Khi đồng sáng lập SPQR Media (và có lẽ là người hỗ trợ Ripple) cảnh báo Brad Garlinghouse về tài khoản YouTube mạo danh tên anh, vị CEO Ripple cực kỳ bức xúc. Anh kêu gọi cộng đồng Twitter lên án những kẻ lừa đảo, nói rằng “quá đủ rồi” và cảnh báo “nhiều hơn nữa”.

Ripple-ceo

Brad Garlinghouse – CEO Ripple

CEO Ripple yêu cầu YouTube xử lý nghiêm những kẻ lừa đảo

Khi Garlinghouse phát hiện tài khoản YouTube sử dụng tên của anh để quảng cáo scam airdrop XRP giả mạo, anh rất tức giận. Anh nói: “Quá đủ rồi” trước khi chỉ ra rằng bây giờ hơn bao giờ hết, trong thời kỳ khủng hoảng toàn cầu, những kẻ lừa đảo cần phải chịu trách nhiệm với nền tảng xã hội.

“Quá đủ rồi – trong thời kỳ khủng hoảng toàn cầu, khi mọi người đặc biệt dễ bị ảnh hưởng – các nền tảng xã hội cần phải buộc scammer (tiền điện tử và các loại khác) chịu trách nhiệm về việc đánh cắp tiền của các nạn nhân vô tội dưới hình thức giveaway giả mạo.

Anh bảo đảm với người theo dõi rằng cả bản thân anh và Ripple sẽ không bao giờ thực hiện giveaway như vậy.

“Ripple và tôi sẽ không bao giờ thực hiện giveaway giống như những trò gian lận liên tục xuất hiện mạo danh tôi trên YouTube, Instagram, Twitter, … (2/2)”

Nhưng liệu CEO của Ripple có thực sự hành động như những gì đã nói? Qua cách dùng từ ngữ trong tweet của anh, có vẻ như vậy. Anh nói:

“Hành động cần được thực hiện – sẽ sớm có nhiều hơn nữa”.

Vấn đề đàn áp trên mạng xã hội

Những kẻ scammer và các nền tảng truyền thông xã hội luôn đi liền với nhau như tay chân. Không có một dự án tiền điện tử sáng giá nào mà không bị bắt chước bởi những tác nhân xấu đang tìm kiếm con mồi cả tin.

Hầu hết mọi người đều biết rằng phần lớn giveaway là chương trình lừa đảo nhờ vào kiến thức sẵn có và lời cảnh báo khắp nơi của các dự án lớn cũng như các nhà lãnh đạo. Tuy nhiên, những người vô tội vẫn bị rơi vào bẫy của scammer hàng ngày.

CEO Ripple quả quyết những nhân vật phản diện vô đạo đức này phải chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, chúng ta cũng đã thấy thiệt hại mà các cuộc đàn áp tiền điện tử trên mạng xã hội có thể gây ra.

Ngoài việc việc tài khoản Twitter của Anthony Pomliano bị đình chỉ trong vài giờ vào đầu năm nay đến Ivan on Tech bị cấm trên YouTube, còn có rất nhiều thiệt hại khác.

Vì vậy, dù Garlinghouse hứa điều gì, hãy hy vọng những scammer sẽ bị chặn đứng và không có bất kỳ sự kiện kiểm duyệt hàng loạt nào đối với các tài khoản tiền điện tử.

Minh Anh

Theo Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT