Trang chủ Tạp chí CEO sàn BTC-E ở trong tù tại Hy Lạp mà vẫn bị...

CEO sàn BTC-E ở trong tù tại Hy Lạp mà vẫn bị sát thủ Nga tìm cách giết người diệt khẩu

lúc 14:52
Táng lên

BTC-e Alexander Vinnik

Các nhà chức trách Hy Lạp được báo cáo là đã phát hiện và đập tan một âm mưu giết người nhắm vào công dân người Nga Alexander Vinnik, vốn bị bắt ở nước này hồi đầu năm nay, với cáo buộc rửa tiền với con số lên tới 4 tỷ USD thông qua sàn giao dịch tiền điện tử BTC-e.

Giết người diệt khẩu

Theo nguồn tin Sputnik, cảnh sát Hy Lạp đã nhận được thông tin về âm mưu giết người hồi đầu năm nay, nhưng quyết định không công khai để hỗ trợ các nhà điều tra:

Tất cả bắt đầu sau khi Hy Lạp từ chối dẫn độ Vinnik sang Hoa Kỳ và đưa trở lại Nga, Vụ ám sát đã được một ông Trùm Nga chưa rõ danh tính ra lệnh.”

Theo hãng tin Sputnik, âm mưu giết người này không có liên hệ gì với chính quyền, bởi nó có vẻ dính dáng với thế giới tội phạm.

Đáng chú ý, Vinnik được báo cáo là đã viết một giấy cam kết khai báo thành khẩn khi được về Nga, và sẽ làm chứng hỗ trợ cho công tác điều tra. Ông cũng thừa nhận là có biết đến những tội ác trong lĩnh vực công nghệ tài chính.

Trước đó, Vinnik đã bị bắt theo yêu cầu của chính phủ Hoa Kỳ. Vào thời điểm này, người ta cho rằng ông là giám đốc điều hành của BTC-e, nhưng sàn giao dịch đã nhanh chóng phủ nhận thông tin này, nói rằng ông thậm chí còn chẳng phải là một nhân viên ở đó, trong khi đó Vinnik vẫn tuyên bố mình vô tội.

Thời gian vừa qua, tương lai của Vinnik không biết đi đâu về đâu, khi luật sư của ông cho rằng ông nên được xét xử tại Nga, trong khi tòa án Hy Lạp đồng ý với yêu cầu dẫn độ của Mỹ. Số phận của ông nằm trong tay Bộ trưởng Tư pháp Hy Lạp, Nikos Paraskevopoulos.

Tại thời điểm bắt giữ Vinnik, tên miền của BTC-e đã bị tịch thu và gỡ xuống.

TapchiBitcoin/CCN

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT