Trang chủ Tạp chí CFTC: Ethereum (ETH) và Ripple (XRP) là chứng khoán không hợp lệ

CFTC: Ethereum (ETH) và Ripple (XRP) là chứng khoán không hợp lệ

lúc 19:00
Táng lên
CFTC: Ethereum (ETH) và Ripple (XRP) là chứng khoán không hợp lệ
Đánh giá

Hai altcoins có giá trị nhất có nhiều khả năng là “chứng khoán không hợp lệ” theo luật pháp Hoa Kỳ, tuyên bố từ nhà điều phối thị trường.

Gary Gensler, cựu giám đốc của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC), nói rằng ông tin rằng Ether và XRP đã được phát hành thông qua các dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký và đang giao dịch bất hợp pháp trên hàng trăm sàn giao dịch đã niêm yết chúng. Gensler chủ trì CFTC từ năm 2009 đến năm 2014 trong thời gian chính quyền Obama và sau đó làm giám đốc tài chính cho chiến dịch tranh cử tổng thống của Hillary Clinton. Bây giờ, ông làm việc như một nhà nghiên cứu blockchain tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), nơi ông cũng là cố vấn đặc biệt cho phòng nghiên cứu Media Lab và một giảng viên cao cấp tại Trường Quản lý Sloan.

“Có khả năng là cả hai đồng tiền trên – nhưng đặc biệt là Ripple – sẽ là những chứng khoán không hợp lệ”, Gensler nói với tờ New York Times.

Đó là vì cả hai đồng tiền này đều được bán bởi những người sáng tạo ra chúng và được mua chủ yếu để đầu cơ. Bitcoin, ngược lại, không được phát hành theo cách này và do đó không được coi là chứng khoán. Theo như báo cáo của CCN, Ethereum đã được phát hành theo kiểu phát miễn phí trước khi ICO vào năm 2014, thông qua đó các nhà đầu tư đã mua các đơn vị Ether được phân phối khi mạng Ethereum ra mắt vào tháng 7 năm 2015. Theo cách phát hành ban đầu đó, các đơn vị Ether mới đã được đưa ra thị trường thông qua việc đào mỏ và Ethereum Foundation hiện kiểm soát ít hơn một phần trăm nguồn cung cấp Ether. Tuy nhiên, các quan chức hàng đầu tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) gần đây đã từ chối đảm bảo cho một nhóm được hỗ trợ bởi các công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures rằng Ether không phải là chứng khoán chưa đăng ký. Tuy nhiên, Gensler nói rằng bởi vì Ethereum đã hoạt động gần ba năm và đã đạt được một cơ cấu phát triển phi tập trung hơn, nó có thể không bị gắn mác “chứng khoán không hợp lệ” so với XRP và hầu hết các ICO khác. XRP được tạo bởi Ripple – một công ty khởi nghiệp tại San Francisco, và công ty đã tự phát hành các token bằng việc bán, cho hay thông qua các phương tiện tập trung khác. Ripple đã nhiều lần tuyên bố rằng XRP không phải là một loại chứng khoán, mặc dù nhà điều hành của sàn giao dịch Coinbase đã cho rằng sàn này không tin rằng có sự chắc chắn về quy định ngăn cản Coinbase niêm yết cho mã này.

“XRP không cung cấp cho chủ sở hữu của nó một lợi ích hoặc cổ phần trong Ripple, và họ không được trả cổ tức”, phát ngôn viên của Ripple Tom Channick nói với NYT. “XRP tồn tại độc lập với Ripple, được tạo ra trước công ty và sẽ tồn tại sau nó.”

Trong khi đó, Gensler nói rằng ông tin rằng năm 2018 sẽ có nhiều chuyển biến cho thị trường tiền kỹ thuật số, vì các nhà quản lý tiếp tục đóng vai trò tích cực hơn trong việc điều chỉnh các ICO và các giao dịch của các token khác – những token được cho là các chứng khoán chưa đăng ký. “Năm 2018 sẽ là một thời điểm rất thú vị,” Gensler nói. “Hơn 1.000 ICO được phát hành trước đó và hơn 100 sàn giao dịch cung cấp ICO, sẽ cần phải cân nhắc điều chỉnh để tuân thủ luật chứng khoán Hoa Kỳ.”

Theo tapchibitcoin.vn/cnn

CFTC: Ethereum (ETH) và Ripple (XRP) là chứng khoán không hợp lệ
Đánh giá

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT