Trang chủ Tạp chí CFTC yêu cầu các sàn giao dịch tiền mã hóa chia sẻ...

CFTC yêu cầu các sàn giao dịch tiền mã hóa chia sẻ dữ liệu giao dịch

lúc 20:30
Táng lên
CFTC yêu cầu các sàn giao dịch tiền mã hóa chia sẻ dữ liệu giao dịch
Đánh giá

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) đã yêu cầu một số sàn giao dịch tiền mật mã gồm Bitstamp, Coinbase, itBit, và Kraken chia sẻ dữ liệu về hoạt động giao dịch nhằm xác định xem liệu có bất kỳ sự thao túng nào ảnh hưởng đến thị trường tiền mật mã hay không.

Dù cuộc điều tra của CFTC vẫn đang trong những giai đoạn đầu, nó cho thấy thái độ nghiêm túc của các cơ quan quản lý muốn kiểm soát các sàn giao dịch tiền mã hóa. Đặc biệt, CFTC đang xem xét liệu thị trường có đang bị ảnh hưởng bởi các chiến thuật giao dịch như spoofing hoặc trader nhập lệnh số lượng lớn để thao túng giá.

BI Intelligence

Cuộc điều tra của CFTC đã gây ra tranh cãi về yêu cầu thông tin tương tự của của CME Group. CME đã giới thiệu hợp đồng tương lai Bitcoin vào tháng 12 năm 2017, cho phép người dùng đặt cược giá tương lai của đồng tiền. Do hợp đồng tương lai phụ thuộc vào mức giá trung bình của Bitcoin tại 4 sàn giao dịch, CME yêu cầu các sàn chia sẻ dữ liệu giao dịch của tháng 1 vào lúc hợp đồng đầu tiên của CME sẵn sàng kích hoạt.

Các sàn giao dịch lập luận rằng yêu cầu này hết sức quá đáng và cuối cùng chỉ cung cấp cho CME dữ liệu trong vài giờ của vài người tham gia thị trường. Ủy ban CFTC “cấp trên” của CME không hài lòng với thỏa thuận như vậy, do đó ủy ban quyết định tự tay tiếp nhận các vấn đề để hiểu rõ hơn về các giao dịch diễn ra trên các sàn giao dịch đó. Điều này ảnh hưởng đến nhiều nhà đầu tư vào tiền tệ mã hóa cũng như hợp đồng tương lai của các đồng tiền.

Động thái này có thể mang lại tính hợp pháp lớn hơn cho toàn bộ không gian tiền mật mã. Việc CFTC yêu cầu loại dữ liệu này có thể tạo ra kết quả tốt hơn so với công ty như CME, vì các sàn giao dịch cần phải tuân thủ yêu cầu từ các cơ quan quản lý để có thể tiếp tục hoạt động.

Đây là tin tốt cho CME và những tổ chức cung cấp các sản phẩm liên quan đến tiền mã hóa vì cuộc điều tra sẽ giúp đảm bảo giá cả sản phẩm luôn chính xác và không có ai thao túng hoạt động giao dịch. Ngoài ra, các sàn giao dịch có thể sẽ hưởng lợi vì quy định chặt chẽ hơn sẽ thúc đẩy niềm tin khách hàng cao hơn.

Theo TapChiBitcoin/Business Insider.

CFTC yêu cầu các sàn giao dịch tiền mã hóa chia sẻ dữ liệu giao dịch
Đánh giá

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT