Trang chủ Tạp chí Cha đẻ của FIFA Online đã mua lại sàn Bitstamp với giá...

Cha đẻ của FIFA Online đã mua lại sàn Bitstamp với giá 350 triệu USD

lúc 14:00
Táng lên

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Bitstamp sẽ được một công ty Game Hàn Quốc mua lại.

Cha-de-cua-FIFA-Online-mua-lai-san-Bitstamp-voi-gia-350-trieu-usd

Trích dẫn từ 3 nguồn tin quen thuộc, Business Insider báo cáo rằng Bitstamp – sàn giao dịch Bitcoin tồn tại lâu đời nhất thế giới – sắp hoàn tất thủ tục bán cho Nexon, một công ty game Hàn Quốc hiện có trụ sở tại Nhật Bản.

Bitstamp, được thành lập vào năm 2011 và có trụ sở tại Luxembourg, trở thành sàn giao dịch tồn tại lâu đời nhất thế giới trong năm ngoái khi BTCC của Trung Quốc đóng cửa, do lệnh cấm nền tảng các sàn giao dịch tiền điện tử. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ của nền tảng này là hơn 500 triệu USD, là sàn giao dịch lớn thứ 10 trên thế giới.

Nexon, công ty phát hành game đầu tiên năm 1995, trị giá khoảng 13 tỷ USD và đã phát triển phiên bản tiếng Hàn và tiếng Nhật của PC cũng như game di động cao cấp như Counter Strike và FIFA Online.

Cả Nexon lẫn Bitstamp đều không bình luận về vấn đề này một cách công khai, nhưng trước đây người ta đồn rằng giá trị của bản hợp đồng này trị giá 350 triệu USD, và hiện nay Bitstamp là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số duy nhất được cấp phép tại châu Âu.

Nếu đúng, Bitstamp sẽ được bán rẻ hơn so với Circle khoảng 50 triệu USD, vốn đã mua lại Poloniex với giá 400 triệu USD hồi đầu năm nay. Điều đáng chú ý, đặc biệt là kể từ khi Bitstamp thường xuyên được xếp hạng trên Poloniex trong khối lượng giao dịch hàng ngày và cũng có các mối quan hệ ngân hàng cần thiết để cung cấp các cặp tỷ giá trực tiếp với tiền mặt, không giống như Poloniex.

Tuy nhiên, nó chắc chắn sẽ mang lại lợi tức tuyệt vời cho các nhà đầu tư của Bitstamp. Trong năm 2013, quỹ đầu tư tiền mã hóa của Pantera Capital đã cung cấp nền tảng với 10 triệu USD tài trợ, và công ty sau đó đã huy động được 2,4 triệu USD thông qua một chiến dịch huy động từ cộng đồng vào đầu năm 2017.

Đáng chú ý, đây chưa phải là phi vụ sáp nhập sàn giao dịch tiền mã hóa đầu tiên của Nexon.

Theo báo cáo của CCN, công ty đã mua cổ phần kiểm soát của sàn giao dịch Korbit của Hàn Quốc vào tháng Chín năm ngoái với định giá 150 triệu USD. Vào thời điểm đó, Korbit là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn thứ hai tại Hàn Quốc và nền tảng này tiếp tục nâng khối lượng giao dịch hàng ngày lên mức 100 triệu USD.

Nguồn: TapchiBitcoin.vn/CCN.com

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT