Trang chủ Blockchain Công nghệ Blockchain “Cha đẻ” TikTok ByteDance tích cực khám phá Blockchain khi lỗ hổng...

“Cha đẻ” TikTok ByteDance tích cực khám phá Blockchain khi lỗ hổng bảo mật app ngày càng tăng

lúc 11:27
SHARE

TikTok đã bị phát hiện có lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng cho phép kẻ tấn công chiếm quyền kiểm soát tài khoản. Chủ sở hữu của TikTok, ByteDance, đang tích cực khám phá công nghệ blockchain, và lỗ hổng bảo mật gần đây được tìm thấy trên ứng dụng của nó có thể đẩy nhanh quá trình triển khai và nghiên cứu.

TikTok bytedance blockchain

Các lỗ hổng bảo mật trên Tiktok thúc đẩy quá trình khám phá blockchain

Vài tuần trước, có thông tin rằng ByteDance đang hợp tác với China State Media để triển khai blockchain và AI vào mô hình kinh doanh của mình, như Tạp chí Bitcoin đã đưa tin. Trọng tâm của nó sẽ là về bảo mật và về quyền kỹ thuật số của các video ngắn.

Mặc dù liên doanh đã đặc biệt bí mật, việc tập trung vào nội dung nghe nhìn khiến người ta tin rằng một ngày nào đó nó sẽ được thực hiện trên TikTok nếu thành công.

Quá trình chuyển đổi đó không thể đến sớm hơn đối với TikTok, vì đã có báo cáo rằng ứng dụng này đã chỉ trích vì lỗi bảo mật. Hackers đã có thể chiếm quyền điều khiển tài khoản cá nhân thông qua các liên kết độc hại và tải lên video mà người dùng cá nhân không hề có nhận thức.

Theo Oded Vanunu, người đứng đầu nghiên cứu lỗ hổng sản phẩm tại công ty an ninh mạng có trụ sở tại Isreal, Check Point, “các lỗ hổng mà chúng tôi tìm thấy đều là cốt lõi đối với hệ thống TikTok”.

Lỗ hổng bảo mật được phát hiện là nghiêm trọng đến mức một bản cập nhật quan trọng phải được phát hành hôm 08/01.

Xác thực nội dung Deepfake trên Blockchain

Tuy nhiên, ngoài các lỗi bảo mật, có một lý do khác khiến TikTok mạo hiểm vào không gian blockchain: như một phương tiện để xác minh nội dung video. Với việc tung ra các khả năng deepfake của TikTok gần đây trước nhiều chỉ trích, một số người đã tuyên bố đây là một bước đi quá xa và tính xác thực sẽ khó giải mã.

Tuy nhiên, đây dường như là một phần của trò chơi dài dành cho TikTok, với mối quan hệ đối tác blockchain mới đặc biệt tập trung vào ‘quyền kỹ thuật số’, một ngày nào đó chúng ta có thể thấy một hệ thống xác minh dựa trên blockchain được triển khai trên app.

Nói tóm lại, những tranh cãi gần đây xung quanh TikTok tạo nên một trường hợp mạnh mẽ cho công ty tích cực khám phá công nghệ blockchain.

Annie

Tạp chí Bitcoin | Beincrypto

 

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT