Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack Chainalysis ra mắt hệ thống cảnh báo giao dịch tiền điện tử...

Chainalysis ra mắt hệ thống cảnh báo giao dịch tiền điện tử đáng ngờ theo thời gian thực

lúc 05:30
SHARE

 crypto-money-laundering

Công ty phân tích blockchain hàng đầu Chainalysis vừa tiết lộ các công cụ mới để giúp các công ty tiền điện tử tuân thủ với các nhà quản lý. Nền tảng “Know Your Transaction” (KYT) của công ty sẽ cung cấp các cảnh báo theo thời gian thực cho các công ty sử dụng dịch vụ này.

Các cảnh báo sẽ cung cấp cho công ty chấp nhận thanh toán dịch vụ này những phân tích của Chainalysis về khả năng các quỹ này có liên quan đến rửa tiền hoặc các tội phạm tài chính khác. Dịch vụ này sẽ có sẵn cho tất cả 15 loại tiền điện tử hiện đang được hỗ trợ bởi công ty điều tra blockchain.

Chainalysis mở rộng nền tảng KYT cho các công ty tiền điện tử

Theo một báo cáo trong ấn phẩm tin tức tài chính HedgeWeek, công ty điều tra về blockchain Chainalysis vừa tung ra các công cụ mới để giúp các công ty tiền điện tử luôn tuân thủ luật pháp trong một môi trường pháp lý luôn thay đổi.

“Vũ khí” mới nhất trong “kho vũ khí” của công ty hướng tới mục đích giảm rủi ro của các công ty xử lý các quỹ liên quan đến rửa tiền bằng một hệ thống cảnh báo theo thời gian thực thông qua dịch vụ Know Your Transaction. Công ty tin rằng việc nâng cấp hệ thống sẽ giảm đáng kể rủi ro của một dịch vụ  có liên quan đến tiền điện tử mà vô tình tạo điều kiện cho tội phạm tài chính.

Theo John Dempsey, phó chủ tịch sản phẩm tại Chainalysis, dịch vụ mới này là một phản ứng đối với sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan quản lý đối với ngành công nghiệp crypto trong những năm gần đây. Ông tuyên bố về việc nâng cấp:

Mỗi phút trôi qua là lại có thêm các công ty bị xử phạt, các quỹ bị tấn công, thị trường darknet và các hoạt động bất hợp pháp khác, đó là lý do Chainalysis đang đầu tư vào các cảnh báo nhanh và khả thi để giúp khách hàng của chúng tôi giảm thiểu rủi ro khi giao dịch tiền điện tử.

Các cảnh báo giao dịch đáng ngờ mới này sẽ đưa cho các công ty bản đánh giá về từng giao dịch họ nhận được. Bản đánh giá sẽ phân loại chúng theo mức độ rủi ro nghiêm trọng, cao, trung bình hoặc thấp dựa trên các số liệu khác nhau.

Ý tưởng chính là các công ty giao dịch thường xuyên với tiền điện tử sẽ có thể kiểm tra từng giao dịch họ nhận, xem khả năng nó có thể liên quan đến tội phạm tài chính đến đâu. Sau đó họ có thể hành động nếu cần thiết. Điều này có thể liên quan đến việc cấm người dùng khỏi dịch vụ và/hoặc từ chối giao dịch.

Như bạn có thể đang mong đợi, công cụ này đã được chào đón bởi các nhà giao dịch tiền điện tử – những nạn nhân đang và sẽ chịu hậu quả của những cuộc thanh tra kĩ lưỡng. Michael Breu, Giám đốc Tuân thủ của Gemini, đã tuyên bố như sau về bản cập nhật của nền tảng KYT:

Các công cụ như công cụ cảnh báo KYT – với nhiệm vụ cung cấp phân tích blockchain theo thời gian thực và liên tục – cùng với các chính sách tuân thủ riêng của Gemini, giúp chúng tôi đáp ứng các nghĩa vụ pháp lý của mình.

Các công cụ như vậy cũng có thể chứng minh sự hữu ích của chúng trong các ví dụ trong việc kiểm soát chính sách chống gian lận liên quan đến tiền điện tử như vụ lừa đảo PlusToken gần đây. Trong ví dụ này, công ty đã lừa hàng ngàn nhà đầu tư để gửi hơn 1.000 BTC đến những ví tiền dưới sự kiểm soát của họ. Những người điều tra vụ án tin rằng các quỹ đang tìm cách tiếp cận các sàn giao dịch phổ biến với 50 hoặc 100 BTC mỗi dịp.

Chainalysis là một trong những công ty hàng đầu chuyên điều tra các tội phạm sử dụng blockchain. Công ty đã làm việc với một số cơ quan chính phủ có ảnh hưởng lớn  trên thế giới để cải thiện các nỗ lực thực thi pháp luật nhằm đưa tội phạm sử dụng tiền điện tử ra công lý. Công ty cũng cung cấp các báo cáo thường xuyên về tình hình sở hữu Bitcoin và thường là nguồn thông tin của các thống kê như “X Bitcoins đã bị mất vĩnh viễn”.

Thanh Bùi

    Tạp chí Bitcoin | Yahoo Finance

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT