Trang chủ Phân tích kỹ thuật Chainlink đang rực cháy để tiến đến ngưỡng cao nhất mọi thời...

Chainlink đang rực cháy để tiến đến ngưỡng cao nhất mọi thời đại

lúc 09:59
SHARE

Chainlink (LINK) đã rực cháy, nó đang tỏa sáng với phần còn lại của thị trường. Dường như LINK đang ở giai đoạn đầu của một xu hướng tăng mạnh trên các bảng xếp hạng, nó được hỗ trợ bởi một cộng đồng tận tụy và một số tin tức quan trọng trong năm nay.

Hành động giá gần đây của Chainlink đang thu hút được rất nhiều sự chú ý, vì trong thời gian này, nó dường như độc lập với phần còn lại của thị trường tiền điện tử. Sự quan tâm đến BTC đã giảm đáng kể từ cú sụt giảm của nó vào ngày 24 tháng 9 vừa qua. Bitcoin là anh cả của thị trường crypto và các trader thường xem diễn biến của nó là tình trạng chung của cả thị trường.

Ngoài ra, các altcoin thường di chuyển cùng nhau về giá, điều này tùy thuộc vào giá của Bitcoin. Khi những đồng coin top của thị trường như ETH và XRP có xu hướng tăng cùng nhau thì đây không phải là điều khác thường, và đặc biệt là Bitcoin cũng tăng trong cùng thời gian này. Hầu hết các altcoin nó sẽ di chuyển neo theo giá của Bitcoin. Tuy nhiên, gần đây LINK đã di chuyển ngược với xu hướng của BTC, và nó đang mang lại hi rằng các altcoin sẽ có một tương lai tốt đẹp hơn.

Biểu đồ giá LINK hàng ngày

Trên cặp LINK/USDT, phe bò đang cho thấy sức mạnh của mình khi chiến đấu để vượt qua một vùng kháng cự từ $ 2,52 – $ 2,75. Trong đợt tăng trưởng lần này, nó đã đạt mức cao nhất vào ngày 8 tháng 10 là 2,65 đô la, và giao dịch ở mức 2,55 đô la vào thời điểm viết bài.

Chỉ vài tuần trước khi LINK đã chạm mức giá cao nhất mọi thời đại là 4,59 đô la vào tháng 6 năm 2019, Chainlink đã tuyên bố hợp tác với Google Cloud trong bối cảnh cả thị trường tiền điện tử đang uptrend. Sự quan tâm tới Chainlink đã tăng lên kể từ khi có thông báo.

Kịch bản Bullish

LINK đã có một mô hình chạm đáy rất đẹp trong tháng 9, và bước vào tháng 10 với những bước đi chắc chắn. Token cũng đã thấy sự phục hồi mạnh mẽ từ ngày 2 tháng 10 đến ngày 6 tháng 10, đây cũng là lý do để LINK tăng bền vững hơn, khi nó vẻ lên 14 cây nến xanh trên biểu đồ của mình.

Nếu LINK vượt qua 2,75 đô la, nó sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức 3,25 đô la, 3,75 đô la và 4,59 đô la, mức giá cao nhất mọi thời đại của nó được đặt vào ngày 29 tháng 6 năm 2019. Khi qua được mốc 4,59 đô la, Link sẽ được tự do khám phá mình khi không phải gặp bất kỳ trở ngại nào trong lịch sử.

Thật thú vị, khi mức ATH (All Time Hight – giá cao nhất mọi thời đại) của Chainlink đã không xảy ra vào tháng 1 năm 2018, khi hầu hết các loại tiền điện tử khác ngoài Bitcoin đều tăng giá rất mạnh trong một vài tuần trong thời gian này, và LINK chỉ chạm mức cao nhất là $ 1,39.

Mức ATH được xác nhận vào ngày 29 tháng 6 năm 2019, ba ngày sau khi Bitcoin đạt mức cao nhất trong năm là $ 13,878 vào ngày 26 tháng 6. LINK đã tách ra khỏi các biến động giá của Bitcoin, và tạo ra một xu hướng của riêng nó, điều này thật hiếm hoi trong thị trường crypto.

Kịch bản Bearish

Hiện tại Link đã có ba ngày tăng liên tiếp, và rất có thể sẽ có một pullback để hãm nó lại trước khi tiếp tục xu hướng tăng của mình.

Nếu pullback xảy ra, đường trung bình động (MA) 100 ngày nằm ở mức 2,26 đô la, sẽ là ngưỡng hỗ trợ gần nhất cho nó. Nếu nó điều chỉnh xâu hơn thì đường MA 200 ngày ở mức $ 1,62 sẽ là ngưỡng hỗ trợ tiếp theo.

Ngược lại, BTC đang cố lấy lại đường MA 200 ngày của mình để làm ngưỡng hỗ trợ khi nó đã làm mất sau cú sụt giảm vào ngày 24 tháng 9, nhưng BTC đã thất bại trong nhiều ngày qua.

Các mức Fibonacci 0,5, 0,618, 0,705 và 0,786 cho thấy khi LINK điều chỉnh từ mức cao nhất là 2,65 đô la, có thể nó sẽ hồi về các vùng này. Các điểm Fibonacci đó xảy ra ở mức $ 2,06, $ 1,92, $ 1,82 và $ 1,72 tương ứng. Ngoài ra, LINK có hỗ trợ ở mức thấp nhất gần đây là 1,54 đô la.

Vai trò Ether trong mùa altcoin

Trong lịch sử, altcoin lớn nhất thị trường tiền điện tử, ETH, đôi khi đã dẫn đầu trong mùa altcoin hoặc ít nhất nó cũng góp phần làm tăng chỉ số thống trị của altcoin lên đáng kể.

Biểu đồ ETH/USD hàng ngày có vẻ giống như biểu đồ LINK trong mô hình chạm đáy của nó vài tuần trước, và có vẻ như sắp có một xu hướng tăng cho Ether.

Tuy nhiên, trái ngược với Chainlink, Ether có một con đường khó khăn hơn phía trước. Vào thời điểm viết bài, Ether đang phải chiến đấu với mức kháng cự $ 181. Để có một xu hướng tăng, nó cũng cần đánh bại các mức kháng cự gần nhất tiếp theo là mức $ 205 và $ 231,

Ether gần đây đang có tín hiệu xấu khi đường MA 100 ngày đang cắt xuống đường MA 200 ngày của nó. Các đường MA chính này đang nằm trên mức giá của ETH, và nó đóng vai trò là ngưỡng kháng cự với mức giá từ $208 đến $211

Ether có giá so với BTC

Ether cho thấy sức mạnh của mình khi được neo giá so với Bitcoin, đây có thể là yếu tố chính trong việc thể hiện sự lạc quan của altcoin.

Được ghép cặp với BTC, Ether cho thấy một xu hướng tốt hơn so với đối tác USD của nó. Ether đã lấy lại được đường MA 100 ngày và vượt qua mức kháng cự 0,0219 để biến nó thành ngưỡng hỗ trợ cho mình.

Tuy nhiên, cả ETH và BTC đã giảm thấp hơn khi nó được ghép cặp với USD, điều này cho thấy mức giảm của BTC cao hơn so với ETH. Những nó cũng đang phải đối mặt với sự từ chối từ mức kháng cự là 0,0223.

Tuy nhiên, ETH dường như đã lật được một trang, ít nhất là trong thời điểm bây giờ.

Giá LINK hiện tại | Nguồn: Coinmarketcap 

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT