Trang chủ Blockchain Người Ảnh Hưởng Chân dung 32 nhà lãnh đạo nền kinh tế mới đang thúc...

Chân dung 32 nhà lãnh đạo nền kinh tế mới đang thúc đẩy cuộc cách mạng Blockchain

lúc 15:30
SHARE

Nền kinh tế mới là gì?

Theo từ điển Cambridge, nền kinh tế mới là “hoạt động dựa trên kiến thức và thông tin, chứ không phải là các ngành công nghiệp truyền thống như sản xuất”.

Những người trong danh sách này hoạt động trong các lĩnh vực cộng đồng, tập trung vào các loại tổ chức mới, chia sẻ giá trị, sở hữu chung, tiền tái tạo, ưu đãi môi trường và tạo dựng mối quan hệ tốt hơn giữa mọi người thông qua việc cải tiến hệ thống kinh tế và thúc đẩy sự hợp tác lẫn nhau.

Tôi muốn dành sự chú ý đặc biệt với nhóm người này bởi vì những người này đang viết lên một câu chuyện mới và truyền bá một ý thức mới xung quanh cách chúng ta làm kinh doanh.

Những nhà lãnh đạo kinh tế mới này sẽ là thế hệ tiếp theo và tôi muốn câu chuyện của họ được biết đến một cách rộng rãi. Tôi sẽ đem đến cho bạn danh sách 32 nhà lãnh đạo blockchain hàng đầu (không theo thứ tự cụ thể), những người đang cách mạng hóa cách chúng ta làm kinh doanh hiện tại và trong tương lai.

 1. Primavera De Filippi, DAOstack

Primavera De Filippi, đồng tác giả của cuốn sách Blockchain and the Law, cố vấn cho DAOStack, giảng viên tại Trung tâm Berkman-Klein của Harvard, và là một nhà nghiên cứu thường trực tại Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia Paris.

 1. Andrew Hyde, Origin

Andrew Hyde là người sáng lập bốn startup trong đó có Startup Weekend, và đã xây dựng cộng đồng toàn cầu trên khắp các quốc gia. Ông là nhân viên hàng đầu tại TechStars. Celiac.

 1. Anu Bhardwaj, Women Investing, Sheqwallet

Người sáng lập của Women Investing in Women Digital, nền tảng truyền thông kỹ thuật số lớn nhất thế giới tập trung vào Phụ nữ và Đầu tư với trọng tâm đặc biệt về Blockchain. Ra mắt vào tháng 12/2014, Women Investing in Women Digital có hơn 1.000.000 người theo dõi trên Facebook và được liên kết với QRYPTO QUEENS, Mạng lưới đài phát thanh và truyền hình của phụ nữ và Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu WIIW trong chuỗi hội nghị bàn tròn diễn ra tại thành phố New York, Stockholm, Johannesburg, San Diego, Scottsdale, Muscat, Singapore, Phoenix, Vienna, Los Angeles & Ankara.

 1. Liron Arzi, Utopi.io

Liron Arzi đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phim ảnh, truyền hình, âm nhạc, đa phương tiện, phát triển kinh doanh, bảo trợ và tư vấn cho các công ty. Anh đã hợp tác với anh em nhà Warner ở châu Á và với MGM để tài trợ và phân phối các bộ phim lớn. Hiện tại, anh là người sáng lập ra Utopi, một công ty công nghệ blockchain thay đổi bộ mặt của hoạt động từ thiện.

 1. Kjerstin Erickson, Abundance Labs

KJ là CEO & đồng sáng lập của thị trường công – một thị trường trực tuyến công bằng và minh bạch được xây dựng trên blockchain Ethereum. Tốt nghiệp Đại học Stanford và Trường Kinh doanh Oxford, KJ được đào tạo về lý thuyết kinh tế và trò chơi, đam mê xây dựng các sản phẩm web và thị trường người tiêu dùng được hỗ trợ bởi các loại tiền tệ thay thế.

 1. Ben Bartlett, City of Berkeley

Ứng cử viên cho Hội đồng CA Quận 15. Thành viên Hội đồng Thành phố Berkeley. Luật sư môi trường kết nối ngành công nghiệp và chính phủ để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, cấp nhà ở cho người vô gia cư, giảm nghèo với các công việc vì môi trường và mở rộng cơ hội cho mọi người.

 1. Chelsea Rustrum, Blockchain for Good, Blox 7

Chelsea đã viết một cuốn sách có tiêu đề “Đó là một cuộc sống có thể chia sẻ”. Trong cuốn sách, cô đã đem tới những câu hỏi có giá trị – cuộc sống là gì và làm thế nào chúng ta có thể phân phối nó tốt hơn? Và chúng ta có thể trao đổi mà hoàn toàn không có tiền hay không? Hiện tại, cô đang điều hành một tổ chức hỗ trợ xã hội trong cộng đồng blockchain, bao gồm cả Blockchain Code of Ethics và là đồng sáng lập một cơ quan kinh tế mới tiếp thị và tư vấn về token, Blox 7.

 1. David Passiak, Blox 7

David Passiak là một diễn giả, nhà sáng tạo và tác giả của ba cuốn sách – Empower, Disruption Revolution và Red Bull to Buddha. Một cựu học giả tôn giáo, người đã thực hiện các nghiên cứu cấp tiến sĩ tại Princeton về “hành vi nhận thức”. Công trình của ông tập trung vào việc xây dựng phong trào, sự đồng sáng tạo, đổi mới dựa trên đám đông và các mô hình kinh doanh mới nổi sẽ định hình lại nền kinh tế toàn cầu. Hiện tại  anh điều hành Blox 7, một cơ quan kinh tế mới cho các ICO.

 1. Alex Voto, Consensys

Alessandro Voto là giám đốc khu vực phía Tây của Consensys, một studio về công nghệ blockchain có trụ sở tại Brooklyn và là một chi nhánh nghiên cứu tại Viện nghiên cứu tương lai. Anh cũng quan tâm sâu sắc về đạo đức trong tương lai và công nghệ blockchain. Anh đã  tổ chức các cuộc hội đàm và hội thảo giáo dục để giáo dục mọi người cách nghĩ về blockchain theo nghĩa hợp tác kinh doanh.

 1. Faris Oweis, Digital Town

Faris là một chiến lược gia và là con người của các ý tưởng.  Sau khi làm việc trong thế giới kinh doanh trong nhiều năm, và theo dõi TED Talk, Faris thấy mình ở một nơi xa lạ và đây là một trong những món quà lớn nhất mà anh từng nhận được. Anh là một nhà lãnh đạo trong phong trào thành phố thông minh trong nhiều năm và hiện đang gia nhập Digital Town để đưa các thành phố thông minh vào blockchain.

 1. Vicki Rox, Love Coin

Vicki Rox là một nhà văn và người sáng lập Love Coin. Cô ưu thích khám phá mạo hiểm trong những lĩnh vực chưa được biết đến. Rox cũng đang quản lý một cộng đồng giáo dục trực tuyến trên Facebook có tên là LOVE Coin <3 Intro to Blockchain + Cryptocurrency cho phép mọi người tìm hiểu thêm về tiền mã hóa và Blockchain.

 1. Kendrick Nguyen, Republic

Kendrick Nguyen là đồng sáng lập của Republic – một nền tảng gọi vốn cộng đồng.

Ngoài công việc chính ở Republic, ông là cố vấn sáng lập của CoinList – một nền tảng của ICO và NOW – một quỹ đầu tư mạo hiểm do Shiza Shahid, người đồng sáng lập quỹ Malala với giải thưởng Nobel Malala Yousafzai. Kendrick có kinh nghiệm dày dạn trong việc gây quỹ, xây dựng chiến lược và đầu tư qua AngelList.

 1. Daisy Ozim, Blockchain for Social Justice

Daisy đã vinh dự làm việc trong các chương trình và chính sách y tế từ cấp quốc tế đến địa phương. Cô đã phát triển thành công một doanh nghiệp xã hội, với mục tiêu thúc đẩy công bằng trong hệ sinh thái Blockchain và hỗ trợ việc ứng dụng chính xác các nguồn vốn đầu tư mạo hiểm.

 1. Anastasia Miron, tư vấn viên

Anastasia là một nhà doanh nhân xã hội, nhà truyền bá sự đổi mới và là một cố vấn. Được biết đến là một con người tràn đầy năng lượng và thái độ làm việc tích cực, cô đam mê thách thức việc thách thức những khó khăn. Là đồng sáng lập của GlobeIn và TEKEDU, cô đã làm việc để cải thiện khả năng tiếp cận công nghệ và hiểu biết để tăng cơ hội trong các thị trường số ngày nay. Là người sáng lập Child Proof Yourself, mối quan tâm hiện tại của cô là tận dụng VR và AR để giải quyết các vấn đề về con người như nuôi dạy con và cung cấp các phương pháp mới để ngăn chặn căng thẳng và lo lắng ở trẻ em thông qua trải nghiệm nhập vai, tạo nhận thức và tạo ra sự đồng cảm.

 1. Neal Gorenflo, Shareable

Neal Gorenflo là đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Shareable, một mạng lưới hành động toàn cầu. Ông là diễn giả, tác giả và chuyên gia tư vấn về các lĩnh vực trong phạm vi của Shareable. Ông còn là một nhà biên tập của nhiều cuốn sách, trong đó có cuốn “Sharing Cities: Activating the Urban Commons”. Là một nhà tiên phong trong phong trào chia sẻ, ông đưa ra lời khuyên các nhà lãnh đạo trên khắp thế giới về cách thức đạt được mục tiêu của họ thông qua việc chia sẻ. Ông đã từng làm việc việc với Chính quyền thành phố Seoul, thành phố San Francisco và Hiệp hội kinh tế chia sẻ Nhật Bản. Là một doanh nhân xã hội, lời kêu gọi hành động của Neal thật đơn giản và có tính hệ thống: hãy chia sẻ!

 1. Scott Morris, Qoin, Ithacash

Scott Morris là người sáng lập và giám đốc điều hành của Ithacash. Ngoài ra, anh còn là một chuyên gia trong lĩnh vực tiền tệ cộng đồng.

 1. Raman Frey, Dispatch Labs

Raman là người sáng lập của Good People Dinners, một cộng đồng có trụ sở tại San Francisco, nơi nuôi dưỡng niềm tin và tình bạn qua việc ăn uống và trò chuyện.

 1. David Sneider, Deconet

David là CEO của Deco.network và mục tiêu của nó là tạo ra một nền kinh tế tri thức kỹ thuật số nhanh hơn, rẻ hơn và dễ dàng hơn bằng cách cho phép người sáng tạo nắm bắt được nhiều giá trị hơn mà họ tạo ra.

 1. Taynaah Reis, Moeda

Miss Reis là một kỹ sư phần mềm. Cô bắt đầu lập trình khi chỉ mới 12 tuổi. Miss Reis là người sáng lập và là CEO của Moeda, nền tảng sử dụng công nghệ blockchain để cách mạng hóa nền tài chính vi mô. Moeda cho phép các khoản thanh toán ngang hàng, các khoản vay tài chính kỹ thuật số vi mô và huy động vốn từ cộng đồng thông qua các token kỹ thuật số có sẵn, tất cả đều dựa trên công nghệ blockchain.

 1. Amanda Ravenhill, Viện Buckmister Fuller

Ravenhill là một thành viên hoạt động tích cực của cộng đồng quốc tế tập trung vào giải quyết những thách thức toàn cầu sắp xảy ra. Trước đây cô đã đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành của Dự án Drawdown, một dự án toàn diện để đảo ngược sự nóng lên toàn cầu. Cô cũng là cố vấn cho Trung tâm nghiên cứu khí thải Carbon và là thành viên của ban chỉ đạo cho Nhóm nghiên cứu biến đổi khí hậu toàn cầu của Nexus. Cô cũng là thành viên hội đồng quản trị của Regen.network, một sổ cái sinh thái chuyên dụng và khung hợp đồng thông minh mở ra các lớp tài sản vốn tự nhiên mới để trao thưởng cho việc tái tạo sinh thái và phân giải Carbon trong các hệ thống nông nghiệp, rừng và đại dương.

 1. Caterina Rindi, tư vấn viên

Caterina là chuyên gia trong việc giáo dục về Bitcoin và blockchain, thực hiện chương trình và dự án, tham gia các hoạt động cộng đồng, quản lý và quản trị, phát triển quan hệ đối tác và mạng lưới, truyền thông xã hội, giải quyết vấn đề, tích hợp công nghệ, đào tạo và cố vấn.

 1. Tony Lai, Legal.io

Tony Lai là một luật sư và là một doanh nhân. Tony là đồng sáng lập và là giám đốc điều hành của Legal.io, một công ty công nghệ cung cấp việc quản lý giới thiệu, các hệ thống trao quyền hợp pháp và các giải pháp cho các tổ chức pháp lý đáng tin cậy, bao gồm các công ty luật, hiệp hội luật sư và mạng lưới trợ giúp pháp lý.

 1. Art Brock, Holochain

Arthur nhắm vào các loại tiền tệ định hình nên các động lực xã hội của nền kinh tế hậu công nghiệp mới nổi. Để đạt được mục tiêu đó, ông đã tạo ra hơn một trăm mẫu thiết kế cho các hệ thống đa tiền tệ. Trọng tâm hiện tại là tung ra Holochain, một giải pháp thay thế cho blockchain để chạy các ứng dụng phân tán hoàn toàn ngang hàng.

 1. Dennis Kucinich, nghị sĩ quốc hội

Dennis là thành viên của Hội đồng Thành phố Cleveland, là Thư ký của Tòa án thành phố Cleveland và là Thị trưởng thành phố Cleveland. Ông đã phục vụ ở cấp địa phương, tiểu bang và liên bang, trong các ngành tư pháp, lập pháp, hành pháp.

 1. Miko Matsumura, Evercoin

Miko Matsumura thành lập sàn giao dịch tiền mã hóa Evercoin, và là một đối tác chung với Gumi Cryptos Capital. Ông cũng là một đối tác liên doanh với BitBull Capital và là cố vấn cho Arrington XRP Capital. Ông là nhà đầu tư vào Quỹ ICO Pantera Capital. Ông là người đầu tư vào FileCoin, Brave, CIVIC, Propy, Mainframe và Lyft. Là nhà truyền bá chính cho ngôn ngữ và nền tảng Java, ông đã tham gia vào làn sóng đầu tiên của Internet và hiện đang tham gia tích cực vào Internet of Value.

 1. Susanne Tarkowski Tempelhof, Bitnation Pangea

Susanne là một doanh nhân quốc tế làm việc chủ yếu trong môi trường biên giới. Tham vọng của cô là tận dụng triệt để các công nghệ và mạng lưới ngang hàng để tạo ra một sự thay thế cho việc quản lý của nhà nước với mục tiêu không biên giới và hoàn toàn tự nguyện.

 1. Steven Nerayoff, dự án Alchemist

Steven Nerayoff, Esq. LL.M. là một doanh nhân, luật sư và người phát minh của 20 bằng sáng chế quốc tế. Ông đã thành lập 7 công ty ở thung lũng Silicon và New York. Steven là một nhà tiên phong về blockchain khi tham gia trong các dự án hàng đầu bao gồm: Ethereum, Lisk, Bancor, tZERO, ZenCash, ZCash, Ripio, Aion và Storm. Steven cũng là Chủ tịch của Global Blockchain Technologies.

 1. Brittany Kaiser, DATA

Brittany là một luật sư quốc tế, nhà ngoại giao và là chuyên gia dữ liệu với dày dặn kinh nghiệm. Công việc của cô liên quan đến việc phát triển các chiến lược thành công cho các chính trị gia, chính phủ và các tập đoàn để đạt được mục tiêu của họ bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến. Hiện nay, cô đang tập trung vào việc cải cách lập pháp cho các tài sản kỹ thuật số như dữ liệu cá nhân và token trên blockchain.

 1. Jamie Klinger, Joatu

Jamie Klinger là nhà tư vấn tiền mã hóa và là một nhà kinh tế học. Anh còn là người sáng lập JoatU, huấn luyện viên poker và là một nhiếp ảnh gia.

 1. Shermin Voshmgir, Blockchain Hub

Shermin là giám đốc của Viện Nghiên cứu Kinh tế tiền mã hóa tại Đại học Kinh tế Vienna, và là người sáng lập Blockchain Hub – một mạng lưới quốc tế thúc đẩy ý tưởng nền kinh tế blockchain, kinh tế tiền mã hóa và web phi tập trung. Trước đây, cô là người quản lý củaDAO và trong đội ngũ ban cố vấn của chương trình công trình điện tử ở Estonia.

 1. David Grossblatt, Founders Dojo

David Grossblatt là thành viên sáng lập của Founder’s Dojo, một studio và cộng đồng khởi nghiệp hợp tác có trụ sở tại San Francisco. Hơn 500 startup, các doanh nghiệp vừa và nhỏ và những người sáng lập đã hợp tác với Dojo Founder từ năm 2007. David cũng tham gia tích cực vào việc thúc đẩy chính sách để tạo nền tảng cho tính hợp pháp của công nghệ blockchain hiện tại và trong tương lai.

 1. Tim Bos, ShareRing

Tim có hơn 19 năm kinh nghiệm làm việc với các startup và các doanh nghiệp tập trung vào lĩnh vực công nghệ. Tim Bos cũng thành lập startup đầu tiên của anh ấy, bioWatch Australia vào tháng 07/2004, với mục đích xây dựng một khung phần mềm để theo dõi tài sản quý giá trên toàn cầu. Anh đã bán công ty cho Procon MRM ở Mỹ vào năm 2008. Anh cũng đồng sáng lập công ty chia sẻ tài sản kỹ thuật số Keaz. Gần đây nhất, Tim đồng sáng lập nên ShareRing, một công ty dựa trên blockchain, tập trung vào việc thay đổi cảnh quan của nền kinh tế chia sẻ bị phân mảnh.

Theo: TapchiBitcoin.vn/hackernoon

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT