Trang chủ Tạp chí Tin tức Cardano (ADA) Charles Hoskinson nguyền rủa Wikipedia vì đã không chấp nhận bài viết...

Charles Hoskinson nguyền rủa Wikipedia vì đã không chấp nhận bài viết về Cardano trên từ điển bách khoa toàn thư lớn nhất thế giới này

lúc 08:28
SHARE

Vào ngày 24 tháng 3, Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano (ADA), đã phát trực tuyến một video trên YouTube có tựa đề “On Wikipedia”, trong đó ông đã nguyền rủa Wikipedia vì áp dụng kiểm duyệt chống lại Cardano, không cho họ xuất hiện trên nền tảng bách khoa toàn thư mở lớn nhất thế giới này.

Video phát trên Youtube của CEO Cardano 

Wikipedia kiểm duyệt Bitcoin

Kiểm duyệt các dự án tiền điện tử cũng lâu đời như chính ngành công nghiệp này. Quay trở lại năm 2010, ngay cả Satoshi Nakamoto cũng cảm thấy thất vọng với các biên tập viên Wikipedia vì đã xóa mục nhập wiki Bitcoin nhiều lần.

Sau khi PayPal cắt đứt quan hệ với WikiLeaks, một trong những người ủng hộ Bitcoin đã đề xuất rằng việc trở thành nguồn đóng góp mới của trang web sẽ tạo ra sự công khai đủ để đạt được mục nhập vào Wikipedia. Satoshi phản đối mạnh mẽ việc áp dụng tiền điện tử trên WikiLeak, nhưng đã quá muộn:

Không, đừng mang nó lên. Dự án cần phát triển dần dần để phần mềm có thể được tăng cường trên đường đi. Tôi kêu gọi WikiLeaks không cố gắng sử dụng Bitcoin. Bitcoin là một cộng đồng beta nhỏ trong giai đoạn trứng nước. Bạn sẽ không thể nhận được nhiều hơn thay đổi, và sức nóng mà bạn mang lại có thể sẽ phá hủy chúng tôi trong giai đoạn này.

Top 10 đều có, trừ Cardano

Hoskinson tuyên bố rằng ông không biết lý do căn bản đằng sau sự thù địch của Wikipedia đối với dự án của mình, mặc dù nó được trích dẫn nhiều nhất trong số tất cả các đồng tiền được đánh giá là ngang hàng.

Chúng tôi không biết tại sao có sự thù địch nơi những đồng tiền như SpankChain có thể có một bài viết trên Wikipedia. Rất nhiều loại tiền điện tử khác và top 15, top 20 rõ ràng có bài viết và điều đó hoàn toàn tốt. Nhưng sau đó chúng tôi không được phép có một bài viết vì một số lý do, mặc dù chúng tôi đã được Quốc hội Hoa Kỳ đề cập đến.

Cointelegraph không thể tìm thấy một bài viết Wikipedia cho SpankChain (SPANK). Hầu hết mười dự án hàng đầu, bao gồm Bitcoin Cash (BCH), cũng có một bài viết đề cập.

Nguồn: Cointelegraph

Hoskinson xác nhận rằng việc kiểm duyệt chỉ xuất phát từ các biên tập viên tiếng Anh Wikipedia, lưu ý rằng có các mục wiki Cardano bằng tiếng Đức, tiếng Estonia, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Hà Lan, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Rumani và tiếng Nga.

Kiểm duyệt tiền điện tử gần đây đã gia tăng. Trong trường hợp Wikipedia, đây là một động thái đặc biệt đáng ngạc nhiên, khi xem xét rằng trang web chấp nhận Bitcoin để giúp tài trợ cho sứ mệnh cung cấp một bộ bách khoa toàn thư trực tuyến miễn phí, được tạo ra và chỉnh sửa bởi các tình nguyện viên trên toàn thế giới.

Hòa Thân

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT