Trang chủ Tạp chí Charlie Lee tuyên bố sẽ từ bỏ Litecoin để tăng tính phân...

Charlie Lee tuyên bố sẽ từ bỏ Litecoin để tăng tính phân quyền

lúc 12:30
Táng lên
Charlie Lee tuyên bố sẽ từ bỏ Litecoin để tăng tính phân quyền
Đánh giá

Trong một cuộc phỏng vấn với TenX vào thứ Sáu 27/4, Charlie Lee – cựu giám đốc kỹ thuật tại sàn giao dịch Coinbase và bây giờ là ‘cha đẻ’ của Litecoin (LTC) đã bày tỏ ý định biến altcoin LTC trở thành một đồng tiền kỹ thuật số phi tập trung toàn cầu. Nhà sáng lập cũng khẳng định rằng mục tiêu đó sẽ yêu cầu ông dần dần “rời xa” Litecoin.

Tại cuộc phỏng vấn, ông Lee ám chỉ Litecoin và Bitcoin (BTC) đang “hoạt động kề cận nhau”, hai đồng tiền đang củng cố lẫn nhau và được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Ông nhấn mạnh bản chất phi tập trung của Bitcoin cung cấp bởi người sáng lập ẩn danh chính là tính năng chính của nó, trong khi Litecoin lại không có.

“Litecoin mang tính tập trung nhiều hơn vì có tôi ở đây, vì vậy đằng sau nó là một đội ngũ phát triển cũng như nền tảng tập trung hơn. Tôi có thể điều khiển các coin theo tầm nhìn của tôi, và mọi người sẽ lắng nghe tôi bởi vì chính tôi đã tạo ra đồng tiền.”

Nhà đồng sáng lập ví tiền mã hóa TenX – Julian Hosp đặt câu hỏi liệu ông Lee đã bao giờ nghĩ đến việc rời khỏi vị trí lãnh đạo của mình hay chưa, ‘cha đẻ’ Litecoin trả lời rằng ông thực sự đã “bước một bước ra khỏi cửa vào hai năm trước” khi ông tập trung vào việc phát triển sử dụng Bitcoin tốt hơn tại sàn Coinbase. Lee lập luận rằng một đồng coin phi tập trung thực sự không nên chịu sự kiểm soát của một nhà lãnh đạo.

“Để một đồng tiền thực sự… mang tính phi tập trung trên toàn thế giới, đừng nên để… một nhà lãnh đạo cố gắng kiểm soát mọi thứ, vì vậy muốn Litecoin phân quyền hơn thì cuối cùng tôi sẽ phải ra đi”.

Tuyên bố trên rõ ràng mâu thuẫn với phát ngôn của ông Lee hồi tháng 12/2017, lúc đó ông hứa sẽ không “từ bỏ” và cống hiến toàn bộ cho Litecoin sau khi bán tất cả LTC ông sở hữu ở thời kỳ đỉnh cao của thị trường tiền mật mã:

“Đừng lo. Tôi sẽ không từ bỏ Litecoin. Tôi vẫn sẽ dành tất cả thời gian làm việc cho Litecoin. Rồi khi đồng tiền đạt thành công, tôi vẫn sẽ được hưởng thành quả theo nhiều cách khác nhau, chỉ không phải trực tiếp thông qua quyền sở hữu LTC”.

Sau đó, Lee nhắc lại tuyên bố của mình từ một cuộc phỏng vấn trước đây với Cointelegraph hồi ngày 2/2, rằng ông đã bán tất cả litecoin của mình vì “xung đột lợi ích” chứ không phải vì “không tin tưởng dự án”.

Như đã thừa nhận, động thái này là “chắc chắn là bước rời đi đầu tiên” mà ông Lee tin rằng là một biện pháp cần thiết: “Tôi nghĩ rằng cuối cùng tôi phải ra đi thôi”.

‘Cha đẻ’ LTC cũng thừa nhận rằng quyết định bán tất cả litecoin của mình là “cảm thấy không đúng lắm” và đề cập đến các tác động tiêu cực ngắn hạn. Tuy nhiên, Lee vẫn tin rằng ông đã “làm đúng về lâu dài”.

“Tôi nghĩ về lâu dài, quyết định của tôi khá đúng đắn. Trong thời gian ngắn khi giá giảm xuống dưới mức cao nhất mọi thời đại khiến tôi cảm thấy như đó là quyết định sai lầm, nhưng tôi nghĩ rằng khoảng 5 năm sau, khi giá trở lại (mức chưa rõ) thì đó sẽ là hành động đúng đắn của tôi”.

Được sáng lập bởi Charlie Lee vào năm 2011, Litecoin từng đạt mức giá cao nhất trong lịch sử là 375 USD vào 19/12/2017, sau đó giảm xuống còn 125 USD ngày 6/2/2018 (theo dữ liệu từ Coinmarketcap). Vẫn nằm trong danh sách 10 đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu tính theo giá trị vốn hóa thị trường, Litecoin hiện đang giao dịch ở mức giá 151 USD.

Theo TapChiBitcoin/Cointelegraph.

Charlie Lee tuyên bố sẽ từ bỏ Litecoin để tăng tính phân quyền
Đánh giá

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT