Trang chủ Bitcoin Quy Định Pháp Lý ‘Chảy máu chất xám’ quy mô lớn khi Ấn Độ xem xét...

‘Chảy máu chất xám’ quy mô lớn khi Ấn Độ xem xét chính thức lệnh cấm crypto

lúc 18:49
SHARE

Ấn Độ đang chứng kiến ​​những dấu hiệu đầu tiên của việc chảy máu chất xám được dự đoán trước, khi chính phủ cân nhắc ban hành quy định nghiêm khắc sẽ hình sự hóa các khoản đầu tư crypto trong nước.

Một báo cáo của Economic Times ngày 16 tháng 9 đã đưa ra phương sách về quan điểm ngành tại nước này, khi lệnh cấm được đề xuất – hiện vẫn ở dạng dự thảo luật – đang chờ quá trình xem xét chính thức của các nhà lập pháp.

Nền dân chủ lớn đầu tiên cấm crypto

Như Economic Times lưu ý, dự luật Banning of Cryptocurrency and Regulation of Official Digital Currency Bill 2019 (Cấm crypto và Quy định về tiền tệ kỹ thuật số chính thức 2019) đã đề xuất án tù 10 năm cho bất kỳ ai “khai thác, tạo, giữ, bán, chuyển nhượng, xử lý, phát hành hoặc giao dịch về tiền điện tử”.

Mức độ nghiêm trọng của hình phạt được đề xuất và lập trường cực đoan được phản ánh trong tài liệu –  dưới hình thức luật pháp quốc gia – đã thúc đẩy các doanh nghiệp crypto địa phương thực hiện các biện pháp phủ đầu để tự bảo vệ mình.

Rahul Jain – một nhân viên tại sàn Bitbns trong nước trước đây – nói với Economic Times:

“Là một startup từ Ấn Độ, chúng tôi luôn muốn phục vụ Ấn Độ, nhưng sự phức tạp gần đây này đã gây khó khăn cho các sàn giao dịch trong nước để vận hành các doanh nghiệp của họ ở Ấn Độ. Vì vậy, chúng tôi hiện là một công ty có trụ sở tại Estonia và bất kỳ luật pháp Ấn Độ nào để hình sự hóa crypto sẽ không ảnh hưởng đến chúng tôi.

Nischal Shetty, CEO và nhà sáng lập sàn giao dịch nổi tiếng Ấn Độ WazirX đã lập luận rằng dự luật được đề xuất sẽ làm xói mòn sự giàu có của hơn năm triệu người Ấn Độ sở hữu tài sản mã hóa trị giá hàng ngàn crores.

CEO nói rằng quyết định tùy tiện hình sự hóa đầu tư tài sản mã hóa sẽ gây bất ổn cho các doanh nghiệp hiện đang hoạt động hợp pháp và khiến quốc gia này trở thành người tiên phong đáng tiếc trong vai trò là nền dân chủ lớn đầu tiên cấm công nghệ đổi mới như crypto.

Bỏ lỡ một ngành công nghiệp trị giá 10 nghìn tỷ đô la

Trong khi các ý kiến ​​khác nhau về việc liệu dự luật sẽ phát triển thành hình dạng theo luật định dứt khoát như thế nào, các nguồn tin của Economic Times đã nhất trí xem sự phát triển của mùa hè là một động thái thụt lùi của đất nước. Shetty cho biết:

“Một quốc gia phụ thuộc phần lớn vào lĩnh vực dịch vụ, Ấn Độ sẽ mất lợi thế là một cường quốc công nghệ nếu lệnh cấm đối với crypto được thi hành. Xáo trộn ngành công nghiệp này sẽ có nghĩa là mất việc làm và chảy máu chất xám […] Crypto được dự đoán là ngành công nghiệp trị giá 10 nghìn tỷ đô la trong năm năm tới và nếu chúng ta đạt được mục tiêu của Thủ tướng là nền kinh tế trị giá 5 nghìn tỷ đô la, thì crypto không thể thiếu cho tầm nhìn đó”.

Như đã báo cáo vào tháng 8 này, Sidharth Sogani – CEO của công ty nghiên cứu crypto và blockchain Crebaco Global Inc, đã dự báo rằng Ấn Độ sẽ mất khoảng 12,9 tỷ đô la thị trường nếu cuối cùng tiền điện tử bị cấm ở nước này.

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT