Trang chủ Tạp chí Tin tức Ripple (XRP) Chỉ mất 20,000 đô la để trở thành cá voi XRP

Chỉ mất 20,000 đô la để trở thành cá voi XRP

lúc 16:00
SHARE

Làm thế nào mà tỷ lệ phân phối các loại tiền điện tử như Bitcoin hoặc XRP có thể ảnh hưởng không chỉ thành công của một loại tài sản cụ thể và cả về niềm tin vào nó cũng như sự khan hiếm có thể chi phối giá trị lâu dài của tài sản?

ca-voi-ripple-chi-mat-20000-do-la-de-tro-thanh-1-xrp

Mặc dù Ripple thường là mục tiêu của nhiều sự bất mãn vì cách phân phối tài sản bất hợp lý nhưng vẫn trở thành cá voi XRP và tham gia vào danh sách top những người nắm giữ 1% XRP mà không mất nhiều vốn ban đầu.

Chỉ cần 20,000 đô la để trở thành cá voi XRP

Vì các loại tiền điện tử như Bitcoin, XRP là những công nghệ mới và cũng là tài sản tài chính nên các nhà phân tích xem xét một số điểm dữ liệu khác nhau để cố gắng xác định giá trị thị trường hợp lý cho chúng. Dữ liệu thường được đề cập là tỷ lệ phân phối của từng tài sản trên các ví, bao gồm cả phần trăm số lượng ví đang giữ các mức tài sản khác nhau.

Một nhà phân tích đã chia sẻ biểu đồ cho thấy các tài sản trung bình do 10% chủ sở hữu XRP hàng đầu nắm giữ. Để trở thành hodler 1% XRP – một thuật ngữ được đặt ra để thể hiện sự bất bình đẳng về tài sản cao so với 99% khác – chỉ cần giữ khoảng 20,000 đô la XRP với mức giá 26 cent cho mỗi token.

“Một phép phân tích đơn giản về những gì cần có của 10% người nắm giữ XRP hàng đầu. Đã xem qua điều này và nghĩ rằng nó khá thú vị. Nếu bạn đang nắm giữ hơn 70,000 XRP, bạn nằm trong top 1% hodler”.

Bảng này cho thấy top 1% tài khoản Ripple nắm giữ trung bình khoảng 69,000 XRP. Để trở thành một hodler 1% Bitcoin, cần phải có tài khoản chứa 10 BTC trở lên – tương đương hơn 100,000 đô la.

Để nằm trong top 0.1% chủ tài khoản, cần nắm giữ hơn 188,000 XRP và để kiếm được vị trí cao nhất tại 0.01% chủ tài khoản, cần có hơn 4.25 triệu đô la tương đương gần 16.5 triệu token.

Hodler chia rẽ do Ripple ký quỹ bán token trong khi giá đang giảm

Việc phân phối XRP là một vấn đề gây tranh cãi gần đây. Phần lớn nguồn cung XRP được Ripple Labs ký quỹ, công ty được giao nhiệm vụ đẩy mạnh việc chấp nhận tài sản mã hóa. Các tài sản giữ trong ký quỹ được mở khóa, sau đó bán ra thị trường để tài trợ cho các hoạt động quan trọng của Ripple.

Tuy nhiên, việc bán XRP thường xuyên trong một xu hướng giảm giá đã khiến Ripple và CEO Brad Garlinghouse phải hứng chịu cơn thịnh nộ của hodler XRP. Nhiều hodler XRP, mặc dù là “cá voi” do nắm giữ nguồn cung lớn, có thể mất tới 90% giá trị nếu họ mua vào bất cứ thời điểm nào gần đỉnh bong bóng vào cuối năm 2017 và đầu năm 2018.

2/ Bán XRP để giúp mở rộng tiện ích của XRP – xây dựng RippleNet và hỗ trợ các biz khác có XRP, tức là Dharma & Forte. Thực tế là chúng tôi đã giảm doanh số bán hàng của mình theo khối lượng Q/Q và kể từ đó, tỷ lệ lạm phát nguồn cung XRP lưu thông đã thấp hơn so với BTC và ETH”.

Ripple vẫn thuộc một trong số các altcoin có hiệu suất kém nhất trong top 10 theo vốn hóa thị trường, ngay cả khi Brad Garlinghouse cố bảo vệ công ty và nói rằng Ripple đã “giảm” doanh số bán theo quý. Việc tiếp tục bán thậm chí đã khiến một nhóm các hodler XRP cân nhắc bán tài sản.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

    Tạp chí Bitcoin | Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT