Trang chủ Tạp chí Chiến dịch giải cứu Ross Ulbricht nhận giao dịch multisig Bitcoin Cash...

Chiến dịch giải cứu Ross Ulbricht nhận giao dịch multisig Bitcoin Cash đầu tiên trên Mạng BCH

lúc 06:00
Táng lên

Theo một báo cáo mới được công bố vào tối qua, Mark B. Lundeberg cùng với Chris Pacia – các nhà phát triển độc lập nổi tiếng trong ngành công nghiệp tiền điện tử toàn cầu – đã có thể tạo điều kiện thành công cho giao dịch đa chữ ký (multisig) Schnorr đầu tiên trên thế giới. Về vấn đề này, nó được báo cáo rằng tất cả số tiền được xử lý thông qua giao dịch sẽ được quyên góp cho chiến dịch Free Ross (giải cứu Ross).

chien-dich-giai-cuu-ross

Từ góc độ kỹ thuật hơn, chúng ta có thể thấy rằng OP_RETURN đã được giải mã của giao dịch có chứa thông báo sau:

“Lý tưởng của BCH là để cho mọi người tự do đưa ra lựa chọn của riêng họ, để theo đuổi hạnh phúc của riêng họ, theo cách riêng mà họ thấy phù hợp.”

Tại thời điểm này trong bài viết, điều quan trọng là làm rõ đa chữ ký (khóa) là gì và làm thế nào chúng có thể được sử dụng để xử lý khối lượng tiền tệ khổng lồ một cách an toàn và mang tính bảo mật. Như tên gọi cho thấy, các giao thức thanh multisig yêu cầu hai hoặc nhiều bên xác minh từng giao dịch riêng lẻ để không ai tham gia có thể kiểm soát một tài khoản cụ thể tại bất kỳ thời điểm nào.

Về vấn đề này, cũng cần chỉ ra rằng các Chữ ký Schnorr đã trở thành một phần của hệ sinh thái BCH sau khi nâng cấp mạng tiền tệ gần đây, diễn ra vào ngày 15 tháng này.

Cuối cùng, vài phút sau khi hoàn thành thành công giao dịch đã nói ở trên, Lundeberd và Pacia đã đưa ra thông báo sau trên Twitter:

Các chi tiết khác đáng chú ý

  • Công nghệ hỗ trợ Chữ ký Schnorr đã nói ở trên về bản chất vẫn còn mang tính thử nghiệm và do đó những người đam mê thông thường nên tránh xa phương pháp này ngay bây giờ – vì nó có thể dẫn đến thất thoát tiền bạc.
  • Ngoài ra, trong khi Chữ ký Schnorr cung cấp cho người dùng của họ mức độ hiệu quả và tốc độ giao dịch cao hơn, chúng cũng thiếu vắng một số cải tiến về quyền riêng tư.
  • Tổng cộng, Lundeberg và Pacia đã quyên góp khoảng 35,97 USD cho chiến dịch Free Ross.

Lời kết

Khi kết thúc bài báo này, chúng tôi muốn nhắc nhở độc giả rằng phong trào Free Ross tìm cách trình bày cảnh ngộ của những người như Ross Ulbricht – người được cho là chủ mưu chịu trách nhiệm tạo và quản lý Silk Road, một trang web cho phép mọi người sử dụng BTC và tiền tệ kỹ thuật số khác để hoàn thành thanh toán của họ.

Hiện tại, Ulbricht đang chịu hai bản án chung thân (cộng thêm 40 năm) mà không có khả năng tạm tha – vì một tội ác mà nhiều chuyên gia tin là “quá tầm thường”, vì anh ta chỉ phục vụ để tạo ra một nền tảng tập hợp nhiều người mua và người bán hàng trên toàn cầu.

Thành Ngô

Tạp Chí Bitcoin | Bitcoinexchangeguide

• Cập nhật tin tức tại Telegram


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT