Trang chủ Tạp chí Chile ứng dụng công nghệ Ethereum Blockchain vào thực tế

Chile ứng dụng công nghệ Ethereum Blockchain vào thực tế

lúc 14:30
Táng lên

Ủy ban Năng lượng Quốc gia Chile đã triển khai thí điểm một dự án dựa trên Ethereum để nghiên cứu dữ liệu năng lượng.

chile-ung-dung-cong-nghe-ethereum-blockchain-vao-thuc-te

Cơ quan quản lý năng lượng quốc gia Chile Comision Nacional de Energia de Chile (CNE) gần đây đã tuyên bố khởi động dự án dựa trên mạng lưới Ethereum Blockchain (ETH) để lưu trữ dữ liệu của ngành năng lượng quốc gia.

Dự án thí điểm này được CNE tiết lộ lần dầu tiên vào ngày 27 tháng Hai, nhằm mục đích cung cấp bảo mật dữ liệu cũng như tính chính xác, minh bạch và khả năng tiếp cận của nó với sự giúp đỡ của “công nghệ phá hoại nhất trong thập kỷ qua“. ngành năng lượng đang “tiên phong thực hiện blockchain ở Mỹ Latin”.

Theo dự án thử nghiệm, thay vì tạo ra một cơ sở dữ liệu tập trung, dễ bị tổn thương bởi các cuộc tấn công MITM hoặc dễ “chiếm quyền”, CNE sẽ phát triển hệ thống ghi chép gồm nhiều giai đoạn.

Đầu tiên, dữ liệu năng lượng sẽ được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu Energia Abierta hoặc Open Enery dược phân phối trên hàng trăm nghìn máy chủ, cung cấp truy cập công cộng vào thông tin theo thời gian thực. Sau đó, nhân viên CNE sẽ chuyển dữ liệu từ Open Energy sang Ethereum Blockchain.

Chỉ sau khi xác minh các dữ liệu năng lượng được tạo ra sẽ được ghi vào mạng lưới Ethereum. Điều này sẽ giảm thiểu cơ hội nhập sai dữ liệu gây ra bởi nền tảng Open Enery hay lỗi của con người. Các dữ liệu được viết trên Blockchain sẽ có thể truy cập được tới các thành viên của công chúng thông qua một trong số giao diện đồ họa người dùng (GUI).

Bộ trưởng bộ Năng lượng Susana Jimenez bình luận rằng việc công khai thông tin này là cực kỳ quan trọng vì nó làm tăng sự tự tin của người dân và các bên liên quan.

Thông tin công khai là một đầu vào quan trọng để đưa ra các quyết định đầu tư, thiết kế các chính sách công hay tạo ra các công cụ mới phục vụ cho xã hội, đó là lý do tại sao nhiều người sử dụng thông tin này để quyết định khía cạnh kỹ thuật, kinh tế và lao động. Bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain, chúng tôi sẽ nâng cao mức độ tin tưởng của các bên liên quan, các nhà đầu tư và các công dân nói chung sử dụng dữ liệu.

Xem thêm: Chile sẽ đánh thuế thu nhập Cryptocurrency trong năm 2019

Nguồn: TapchiBitcoin.vn/Cointelegraph.com

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT