Trang chủ Bitcoin Quy Định Pháp Lý Chính phủ Ấn Độ có thể cấm Bitcoin vào tháng 1 năm...

Chính phủ Ấn Độ có thể cấm Bitcoin vào tháng 1 năm 2020

lúc 09:30
SHARE

Theo tin từ Crypto Kanoon, chính phủ Ấn Độ đang lên kế hoạch giới thiệu dự luật cấm Bitcoin gây tranh cãi trong phiên họp Quốc hội tháng 12 – tháng 1.

Quyết định được đưa ra trong phiên tòa xét xử giữa Reserve Bank của Ấn Độ (RBI) và các sàn giao dịch khu vực. Quan chức đại diện cho bộ tài chính Narendra Modi đã đệ trình dự thảo luật trước thẩm phán Tòa án tối cao để làm cơ sở cho tương lai của tiền điện tử ở Ấn Độ.

Crypto Kanoon tuyên bố dự thảo này giống như dự thảo đã được ủy ban liên chính phủ do cựu Bộ trưởng Bộ Kinh tế Subhash Chandra Garg đứng đầu biên soạn. Tài liệu đề xuất lệnh cấm hoàn toàn đối với Bitcoin và tất cả các loại tiền điện tử tư nhân, áp dụng hình phạt 10 năm tù đối với những người không tuân thủ.

Trong khi đó, các quan chức chính phủ yêu cầu Tòa án Tối cao hoãn phiên tòa đến tháng 1 năm sau. Họ xác nhận có ý định giới thiệu dự luật cấm Bitcoin trong phiên họp mùa đông ở Hạ viện của Quốc hội Ấn Độ.

 “Tuần trước, phiên tòa được tuyên bố hoãn lại đến tháng 1

Thông tư của RBI theo quan sát của Tòa án

Năm ngoái vào tháng 7, RBI đã cấm các ngân hàng hợp tác với các công ty liên quan đến Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Hiệp hội Internet và Di động Ấn Độ (IMAI) sau đó đã đưa ngân hàng trung ương Ấn Độ lên Tòa án Tối cao, cáo buộc cơ quan liên bang đối xử bất công đối với lĩnh vực tiền điện tử mới nổi ở Ấn Độ và cho rằng thông tư của họ là trái hiến pháp.

Vụ việc đã trải qua nhiều lần trì hoãn trong 12 tháng qua và được xét xử vào ngày 8/8/2019. Luật sư của IMAI lập luận Bitcoin không phải là một loại tiền có chủ quyền mà là một loại hàng hóa, đó là lý do tại sao mọi quyết định liên quan đến BTC phải do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI) đưa ra, không phải RBI. Luật sư cũng nói thêm RBI đã thực thi các quyền lực của Quốc hội, buộc thị trường tiền điện tử Ấn Độ phải đóng cửa.

“Công nghệ làm nền tảng cho Blockchain và Crypto đang được giải thích cho các thẩm phán Hon’ble.”

Luật sư của IMAI cũng tán thành quan điểm của RBI về sàn giao dịch hoạt động mà không cần giấy phép. Nhưng các công ty không cần RBI lên tiếng như vậy để đưa ra lệnh cấm Bitcoin và các loại tiền điện tử khác ở Ấn Độ. Luật sư cũng đề cập đến các công ty bị thiệt hại hoặc mất cơ hội kinh doanh vì thông tư của RBI.

Tòa án đề nghị đệ trình một vụ kiện mới chống lại RBI theo điểm 19(1)-g- Đạo luật Hiến pháp Ấn Độ, nhằm bảo đảm cho mọi công dân quyền làm bất kỳ ngành nghề nào hoặc thực hiện mọi nghề nghiệp, giao dịch hoặc kinh doanh. Chỉ những hạn chế hợp lý mới có thể ngăn chặn một người khỏi công việc của họ.

Vụ án sẽ tiếp tục vào thứ 4 ngày 14/8/2019.

Minh Anh

    Tạp chí Bitcoin | Newsbtc

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT