Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack Chính quyền Hà Lan bắt giữ hai người trong cuộc điều tra...

Chính quyền Hà Lan bắt giữ hai người trong cuộc điều tra rửa tiền điện tử

lúc 11:03
SHARE

Tuần trước, các quan chức tại Cơ quan điều tra và tình báo tài chính Hà Lan (FIOD) tuyên bố bắt giữ hai người đàn ông được cho là đang sử dụng tiền điện tử để rửa tiền.

Canh sat Ha Lan bat hai nguoi rua tien crypto

Theo một tuyên bố của Tổng cục thực thi thuế toàn cầu (J5), một nhóm hoạt động được thành lập giữa Úc, Canada, Hà Lan, Anh và Mỹ, một người đàn ông trong số đó đã sử dụng máy trộn giao dịch Bitcoin hiện không còn tồn tại Bestmixer.io.

“Dựa trên địa chỉ Bitcoin được sử dụng, nhóm điều tra đã có thể xác định địa chỉ IP. Dịch vụ Bestmixer có thể được sử dụng để che giấu và rửa thu nhập. Là một phần của hành động thực thi pháp luật này, các tài khoản kinh doanh kỹ thuật số và vật lý đã bị tịch thu.”

Trang web của Bestmixer.io đã bị chính quyền Hà Lan tịch thu vào tháng 5 năm 2019. Thông báo trực tiếp phác thảo cách thông tin đó đã được – và có khả năng sẽ tiếp tục – đưa vào hoạt động trong các cuộc điều tra trong tương lai.

“Vào tháng 11 năm 2019, các quốc gia J5 đã tổ chức một ‘thử thách tiền điện tử’ tại Los Angeles, California. Trong thử thách, dữ liệu chia sẻ FIOD đã bị thu giữ vào ngày 22 tháng 5 năm 2019 trong quá trình điều tra nhà cung cấp dịch vụ Bestmixer.io. Dựa trên dữ liệu này, không thể loại trừ các cuộc điều tra quốc tế của các nước J5 sẽ theo sau”.

Tuyên bố của J5 cũng phác thảo việc bắt giữ một cá nhân khác được cho là đã rửa tiền “xấp xỉ 2,1 triệu euro”.

Annie

Tạp chí Bitcoin | The Block

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT