Trang chủ Bitcoin Quy Định Pháp Lý Chính quyền Trung Quốc lên kế hoạch đàn áp hoạt động khai...

Chính quyền Trung Quốc lên kế hoạch đàn áp hoạt động khai thác crypto ở Nội Mông

lúc 15:33
SHARE

Các nhà quản lý ở Nội Mông Trung Quốc đã đưa ra một thông báo yêu cầu ‘càn quét’ các doanh nghiệp khai thác crypto ở tỉnh này.

Điều khoản thông báo

Như ChainNews, cửa hàng tiền điện tử địa phương đã báo cáo vào ngày 14 tháng 9, năm phòng ban ở Nội Mông đã xác định sự cần thiết phải khắc phục ngành khai thác trong tỉnh. Các tổ chức gồm Ủy ban Cải cách và Phát triển, Cục Công an, Văn phòng Bộ Công nghiệp, Văn phòng Tài chính và Cục Dữ liệu lớn.

Theo báo cáo, lập trường của các cơ quan quản lý là:

“Công nghiệp ‘khai thác’ tiền ảo thuộc về sự đổi mới tài chính giả không liên quan đến nền kinh tế thực và không nên được hỗ trợ”. 

Tác động?

Cách tiếp cận theo quy định của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác crypto có phần không nhất quán, khiến cho thông báo gần đây này không rõ có ý nghĩa gì đối với các công ty khai thác hoạt động ở Nội Mông.

Trong một tweet phản ứng với báo cáo của ChainNews, đối tác tại Primitive Ventures và nhà bình luận Dovey Wan đã viết, “Tôi nghi ngờ điều này sẽ không có bất kỳ tác động nào”.

Những con số ở Trung Quốc

Tính đến cuối tháng 5, Trung Quốc báo cáo chịu trách nhiệm về 70% khai thác BTC toàn cầu. Vào thời điểm đó, các báo cáo xuất hiện mà nhà quản lý Trung Quốc đang điều tra các hoạt động khai thác trái phép ở Tứ Xuyên – một tỉnh chịu trách nhiệm về 70% khai thác Bitcoin của Trung Quốc nhờ sự phát triển điện của lưu vực sông Dadu.

Trở lại vào tháng Tư, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia của Trung Quốc đang xem xét lệnh cấm khai thác crypto trên toàn quốc.

Lệnh cấm dự kiến ​​đã dẫn đến suy đoán rằng hoạt động khai thác sẽ bị buộc rời khỏi đất nước hoặc hoạt động ngầm – một đề xuất đáng lo ngại đối với quốc gia chiếm phần lớn hashpower của thế giới. Đến nay, chưa có lệnh cấm nào được đưa vào luật.

Annie

Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT