Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Chu kỳ bong bóng Bitcoin tăng mạnh hơn so với bong bóng...

Chu kỳ bong bóng Bitcoin tăng mạnh hơn so với bong bóng dotcom của Amazon

lúc 19:30
SHARE

Bitcoin đã phục hồi nhanh chóng hơn từ chu kỳ hoạt động tương tự với Amazon đã làm trong thời kỳ bong bóng dot com, dữ liệu từ công ty phân tích tiền điện tử Messari tiết lộ.

Công ty phân tích Ceteris Paribus đã chia sẻ những phát hiện của Messari trong một tweet vào ngày 17 tháng 7:


Chu kỳ $ BTC mới nhất phản ánh $ AMZN trong bong bóng dot-com, nhưng sự phục hồi đã nhanh hơn nhiều. Ngay cả khi đợt bán tháo gần đây, bitcoin vẫn giảm 54% so với mức cao của nó, so với mức 85% mà Amazon giao dịch ở một khung thời gian tương tự.

Trong một tweet tiếp theo, Ceteris Paribus lập luận rằng trong khi hai tài sản khác nhau rõ rệt, cả hai đều được cho là đã giao dịch trên đầu cơ thuần túy tại các điểm khác nhau trong lịch sử của nó.


Một so sánh tiết lộ rằng Bitcoin đột phá sau mùa đông tiền điện tử đã tăng giá cực kỳ mạnh mẽ so với quá khứ hỗn loạn của riêng Amazon, Ceteris Paribus lưu ý rằng đồng tiền này đã tiến xa hơn ngoài sức tưởng tượng của nhiều người vào tháng 12 năm 2018.

Thật thú vị, nhà giao dịch kỳ cựu Peter Brandt đã so sánh số phận của các altcoin với tổn thương của kỷ nguyên dot com, dự đoán rằng đợt tăng giá của Bitcoin sẽ không mở rộng ra toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử – không giống như cuộc biểu tình lịch sử của mùa đông 2017. Ông nhận xét rằng:

Sau vụ sụp đổ công nghệ 2001/2002, dotcom với giá trị thực bùng nổ. Các alt .com đã bị phá sản.


Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Blockstream, Adam Back – người phát minh ra hệ thống bằng chứng công việc (PoW) sau này được sử dụng trong thuật toán khai thác Bitcoin, đã ưu tiên so sánh đồng Bitcoin với các giai đoạn đổi mới trước đó.

Bitcoin đã tiến xa hơn và nhanh hơn nhiều so với mọi người mong đợi, ông nói. Có một câu nói trong kỷ nguyên dotcom “internet time,” và dường như “bitcoin time” còn di chuyển nhanh hơn nữa.

Thạch Sanh

Tạp Chí Bitcoin | Cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT