Trang chủ Bitcoin Bitcoin ETF Chủ tịch SEC Clayton: Các quỹ ETF Bitcoin sẽ ‘còn nhiều việc...

Chủ tịch SEC Clayton: Các quỹ ETF Bitcoin sẽ ‘còn nhiều việc cần phải làm’ để ra mắt

lúc 20:30
SHARE

Thị trường đã thực hiện các bước để giải quyết những lo ngại của Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về việc phê duyệt một quỹ ETF bitcoin nhưng vẫn còn những công việc còn lại phải thực hiện.

Phát biểu trên CNBC hôm thứ Hai, Chủ tịch của SEC, Jay Clayton, cho biết ‘tiến trình đang được thực hiện’ trên thị trường tiền điện tử để cho phép một quỹ ETF Bitcoin ra mắt, mặc dù lo ngại vẫn còn.

Vào tháng 11, chủ tịch cho biết những lo ngại xung quanh việc thao túng giá là một yếu tố quan trọng đối với đèn xanh của sản phẩm tài chính, bên cạnh các câu hỏi như cách thức hoạt động của sự giám sát.

Vào thứ Hai, Clayton nhắc lại những mối quan tâm này, nói rằng:

“Một câu hỏi thậm chí còn khó hơn khi họ giao dịch trên các sàn giao dịch không được kiểm soát phần lớn là làm thế nào chúng ta có thể chắc chắn rằng những mức giá đó không chịu sự thao túng đáng kể? Mọi người cần phải trả lời những câu hỏi khó này để chúng tôi cảm thấy thoải mái về việc đây là loại sản phẩm phù hợp”.

Các lo ngại của SEC ‘không có gì bất thường’, Clayton nhấn mạnh thêm.

Thời điểm quan trọng

Nhận xét của Clayton đến chỉ vài tuần trước khi SEC dự kiến ​​sẽ phê duyệt hoặc từ chối một cặp đề xuất ETF bitcoin.

Bitwise Asset Management, đã đệ trình một trong những đề xuất với NYSE Arca, đã công bố một số báo cáo trong năm qua trong nỗ lực thuyết phục SEC rằng thị trường đủ trưởng thành để hỗ trợ một sản phẩm như vậy.

VanEck / SolidX đã gửi đề xuất khác với Cboe BZX. Đề xuất này đã được đệ trình vào năm 2018 và được xem là một ứng cử viên mạnh mẽ để trở thành quỹ ETF Bitcoin đầu tiên được SEC phê duyệt. Tuy nhiên, họ đã rút hồ sơ trong thời gian chính phủ đóng cửa kéo dài vào đầu năm 2019 và sau đó nộp lại.

SEC đã hoãn các quyết định đối với cả hai đề xuất của ETF nhưng phải đối mặt với thời hạn cuối cùng là ngày 13 tháng 10 đối với Bitwise và ngày 18 tháng 10 đối với VanEck / SolidX.

Trong khi chờ phê duyệt của ETF, VanEck đã bắt đầu cung cấp cổ phiếu VanEck SolidX Bitcoin Trust cho người mua tổ chức đủ điều kiện bằng cách sử dụng miễn trừ theo quy định của SEC.

Mặc dù sản phẩm, được công bố vào tuần trước, không phải là một sản phẩm bán lẻ (và do đó không phải là một quỹ ETF), các cổ phiếu đến từ cùng một niềm tin mà VanEck hy vọng sẽ xây dựng một quỹ ETF.

Annie

Tạp chí Bitcoin | Coindesk

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT