Trang chủ Blockchain Chương trình sandbox của Singapore bổ sung dự án blockchain thứ ba

Chương trình sandbox của Singapore bổ sung dự án blockchain thứ ba

lúc 16:50
SHARE

Một startup có trụ sở tại Singapore mang tên Propine vừa được chấp thuận để ra mắt công cụ giám sát chứng khoán kỹ thuật số theo chương trình sandbox* thử nghiệm của nước này.

*Sandbox là khung thể chế thí điểm, cho phép một số ít doanh nghiệp thử nghiệm các công nghệ mới, mô hình kinh doanh mới trong môi trường thực tiễn nhưng có phạm vi và thời gian xác định, dưới sự giám sát của các nhà quản lý và có các phương án dự phòng rủi ro phù hợp để ngăn hậu quả của sự thất bại mà không ảnh hưởng lớn đến hệ thống tài chính quốc gia.

singapore-blockchain

Propine là startup cung cấp dịch vụ chứng khoán kỹ thuật số cho các tổ chức. Công cụ giám sát mà họ phát triển sẽ chịu trách nhiệm lưu trữ an toàn tài sản từ cả blockchain công khai và tư nhân, cùng với fiat và tài sản của thế giới thực. Giải pháp được thiết kế để cung cấp cho các tổ chức một cách lưu trữ an toàn tài sản của họ, tránh các vụ hack, trộm cắp và các vấn đề khác đang lan tràn trong ngành.

Chương trình Sandbox là cách để Singapore nuôi dưỡng và thúc đẩy sự phát triển của các startup sáng tạo fintech. Đồng thời nó cũng giúp Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) xác định rõ hơn các rủi ro và thách thức liên quan đến việc điều chỉnh các doanh nghiệp như vậy trong tương lai.

Công cụ giám sát do Propine phát triển là dự án blokchchain thứ hai được vận hành trong sandbox, đồng thời là dự án thứ ba của toàn bộ chương trình. MAS hiện cũng đang vận hành một thử nghiệm của riêng họ trong chương trình mang tên là Sandbox Express. Thử nghiệm này cũng có một blockchain riêng được phê duyệt có tên gọi à BondBlox.

“Fintech Regulatory Sandbox là một sáng kiến ​​tuyệt vời của Cơ quan tiền tệ Singapore nhằm thúc đẩy sự đổi mới trong không gian fintech. Khi cường quốc kinh tế mạnh mẽ như Singapore hỗ trợ sự phát triển của các giải pháp sáng tạo như những gì công ty chúng tôi đang làm là một tín hiệu đáng tin cậy cho khu vực tài chính mà blockchain có vai trò quan trọng trong việc xây dựng thị trường vốn cho tương lai”, Tuhina Singh, đồng sáng lập và CEO của Propine phát biểu.

Propine sẽ bắt đầu công việc của mình trong chương trình sandbox kể từ ngày 9/11/2019. Dự án sẽ có khoảng 9 tháng để giải quyết bất kỳ thách thức và khó khăn nào xuất hiện trong khi làm việc trong phạm vi giới hạn của chương trình. Propine sẽ bắt buộc hoàn thành dự án vào ngày 7/8/2020. Sau ngày này công cụ giám sát phải được ra mắt, và giấy phép dịch vụ thị trường vốn cho nó hoặc sẽ tiếp tục có hiệu lực, hoặc sẽ bị hủy bỏ.

Nguyên Bảo

Tạp chí Bitcoin | Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT