Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Chuyên gia Goldman Sachs kêu gọi mua vàng trong bối cạnh thị...

Chuyên gia Goldman Sachs kêu gọi mua vàng trong bối cạnh thị trường hỗn loạn do Covid-19 gây ra, đây là cơ hội cho Bitcoin?

lúc 08:59
SHARE

Những người đầu cơ bitcoin đã có tin vui vào hôm nay khi một nhà phân tích hàng đầu kêu gọi mua vàng trong bối cảnh hỗn loạn thị trường do Covid-19, điều này tạo ra cơ hội tương tự cho tiền điện tử.

Jeffrey Currie, một chuyên gia hàng hóa tại ngân hàng lớn nhất nước Mỹ Goldman Sachs, cho biết trong một lưu ý rằng kim loại quý màu vàng đã đạt đến điểm uốn sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tuyên bố sẽ mua một lượng chứng khoán không giới hạn để giữ chi phí cho vay thấp hơn .

Quyết định của Fed sẽ tăng thanh khoản, do đó, ông sẽ không khuyến khích các nhà đầu tư từ bỏ vị thế vàng của họ để đổi lấy tiền mặt. Ông Currie cũng nói thêm rằng thâm hụt ngày càng tăng ở các nền kinh tế mới nổi, cũng như sự bất ổn tài chính ở các nước châu Âu, sẽ khiến các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn trong vàng, một tài sản trú ẩn truyền thống, Ông nói thêm:

Chúng tôi tin rằng điều này có thể sẽ dẫn đến những lo ngại về tranh luận tương tự như thời kỳ hậu GFC. Theo đó, chúng ta có khả năng tại một điểm uốn mà sợ mua hàng do điều khiển của phái mạnh sẽ bắt đầu chi phối áp lực bán theo hướng thanh khoản, như đã xảy ra vào tháng 11 năm 2008.

Giá bitcoin tăng vọt

Dự đoán chỉ có vàng cho phép các nhà đầu tư tiền điện tử đưa ra một kịch bản tương tự cho thị trường của họ. Đáng chú ý nhất, nhà quản lý quỹ phòng hộ Mike Novogratz dự đoán rằng bitcoin có thể đi theo vàng với sự bứt phá đáng chú ý, chủ yếu vì cả hai tài sản đều khan hiếm.

Dự đoán tăng giá song song được đưa ra khi cả giá vàng và bitcoin tăng đồng bộ sau thông báo của Fed vào hôm thứ Hai. Trong khi kim loại quý tăng lên gần 1.627,70 đô la, BTC tăng lên $ 6,886 cùng thời gian. Theo một nhà phân tích thị trường LightCrypto, cả hai tài sản cho thấy một mối tương quan tích cực.

Trong khi chúng ta vẫn còn ở giai đoạn đầu của những gì đang ở phía trước, mối tương quan được thể hiện bằng Bitcoin và vàng sau ngày hôm nay thông báo QE của Fed là một điều cần lưu ý, anh nói trong một tweet mới đây.

Các tài sản thiên vị ngắn hạn tương tự ngay cả trong xu hướng giảm của họ. Cả hai đã giảm đồng bộ trong hai tuần qua khi các nhà đầu tư thanh lý các tài sản của họ để trả nợ margin. Và một nỗi lo lắng về virus Corona ngày càng trầm trọng.

Tính từ đầu năm 2020 tới nay, giá bitcoin đã giảm 5,87% nhưng vàng tăng 5,42%.

Giá vàng tăng vọt hôm nay

Giá vàng giao ngay tăng 0,29% lên 1639,20 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 4 tăng 1,92% lên 1692,75 USD, ghi nhận vào lúc 6h55 (giờ Việt Nam) ngày 25/3.

Giá vàng thế giới đêm qua có một biến động chưa từng có trong lịch sử, tăng vọt thêm cả 100 USD trong vòng vài phút ở thị trường New Yorrk Mỹ và bỏ xa khoảng 50-60 USD/ounce so với giá vàng trên thị trường London sau khi thông tin giá vàng trên thị trường London không đáng tin.

Kết thúc phiên giao dịch 24/3, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 46,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,60 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 46,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,22 triệu đồng/lượng (bán ra).

Thôi Thiểm

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT