Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Cơ hội đến rồi! Bitcoin sẽ sớm bùng nổ 20% đến 8K...

Cơ hội đến rồi! Bitcoin sẽ sớm bùng nổ 20% đến 8K đô la

lúc 13:00
SHARE

Thời gian đi ngang kéo dài của Bitcoin trong vài ngày qua có thể sắp kết thúc, vì các nhà phân tích hiện lưu ý về một số yếu tố kỹ thuật báo hiệu giá sắp bùng nổ.

Theo dữ liệu mới, diễn biến này xảy ra cùng lúc với Bitcoin được chuyển ồ ạt từ các sàn giao dịch. Đây cũng là dấu hiệu chứng tỏ nhà đầu tư đã tích lũy trong suốt downtrend và hiện bắt đầu chuyển coin sang kho lạnh.

Nếu đúng như dự đoán, có khả năng biến động cao tiếp theo sẽ có lợi cho người mua.

Bitcoin tăng cao hơn vì các nhà phân tích nhìn thấy ‘pháo hoa’

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin tăng 0.88% với mức giá hiện tại là 6.763 đô la, đó là phạm vi mà nó đã giao dịch trong suốt vài ngày qua.

Động thái hợp nhất đang tiến gần đến mức cao nhất của lần tăng gần đây, từ đáy trong khu vực 3.000 lên đến 6.900 đô la. Mức kháng cự tại khu vực này cho đến nay đã được chứng minh là không thể vượt qua, mặc dù hợp nhất dưới mức kháng cự là dấu hiệu tăng giá trong lịch sử.

Theo nhà phân tích Big Cheds, chỉ báo bollinger band đang bắt đầu nén – là dấu hiệu cho thấy biến động mạnh sắp xảy ra.

“Bitcoin 4 giờ – chỉ báo BB bắt đầu nén, dự kiến sẽ sớm có biến động”.

Trong một tweet khác, Cheds tin rằng động thái lớn tiếp theo sẽ khiến Bitcoin tăng đến mức hợp lưu giảm giá khoảng 7.600 đô la, có thể là nơi mất đà và ngừng hoạt động.

Dữ liệu: Các nhà đầu tư đang rút BTC từ sàn giao dịch, dấu hiệu tích lũy?

Theo công ty phân tích on-chain Glassnode, các sàn giao dịch đã chứng kiến dòng BTC ra khổng lồ trong thời gian gần đây, gây giảm số dư BTC trên sàn đến mức thấp nhất trong khoảng 8 tháng.

“Mặc dù có nhiều biến động, holder Bitcoin đang rút tiền khỏi các sàn giao dịch. Dòng tiền ra tăng lên hàng ngày kể từ 18/3. Số dư BTC trên các sàn đạt mức thấp nhất trong ~8 tháng”.

Như vậy, các nhà đầu tư bán lẻ đã tích lũy Bitcoin trong suốt downtrend gần đây và chuyển sang kho lạnh, là dấu hiệu tăng giá cho thấy động thái bùng nổ tiếp theo sẽ có lợi cho người mua.

Bitcoin có thể sớm đạt được 8K đô la: Yếu tố kỹ thuật đơn giản

Động thái tăng trong vài ngày qua không được chú ý mặc dù giá đã lấy lại nhiều mức hỗ trợ.

Thật vậy, trader nổi tiếng Byzantine General gần đây cũng nhận xét về tầm quan trọng của đợt tăng giá trong vài ngày qua trên kênh Telegram rằng:

“Một cái gì đó khiến tôi lưu tâm: Giá đã lấy lại đường cơ sở của chỉ báo BB hàng ngày. Thông thường, khi BTC làm điều đó, giá sắp tăng”.

bitcoin

Như vậy, Bitcoin đã lấy lại đường giữa của chỉ báo bollinger band trên biểu đồ hàng ngày và xem nó là ngưỡng hỗ trợ, nên có khả năng cao sẽ vươn đến đỉnh phạm vi của chỉ báo, sớm đạt khoảng 8.000 đô la.

Hơn nữa, do đáy thị trường chứng khoán (ngắn hạn) vừa hình thành vào tuần trước nên chỉ số Dow Jones đã tăng cao hơn 20%, chính thức bước vào “thị trường tăng trưởng”. Theo các nhà phân tích, mối tương quan giữa S&P 500 và Bitcoin ngày càng chặt chẽ hơn trong thời gian này, cho thấy thị trường chứng khoán mạnh hơn nhiều và có thể đẩy giá Bitcoin lên cao khi niềm tin của nhà đầu tư trở lại.

Dưới mức kháng cự quan trọng

Mặc dù Byzantine General nhận ra khả năng hướng tới 8K đô la, nhưng biểu đồ của anh cũng thể hiện nơi mà động thái tăng giá có khả năng dừng lại với nhiều lý do chính đáng.

Như trader Bitcoin Filb Filb đã giải thích, 8K đô la là mức giá có cụm kháng cự mạnh nhất kể từ thị trường gấu năm 2018.

  • MA 200 ngày.
  • MA 100 ngày.
  • MA 50 ngày.
  • MA 20 tháng.
  • Mức Fib giảm 61,8% của đỉnh tháng 2 đến đáy 3.800 đô la.
  • Điểm xoay hàng năm.

bitcoin

Thực tế là tất cả các mức này hiện đang nằm tại 8K đô la cho thấy BTC sẽ không dễ dàng vượt qua trong một lần.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT