Trang chủ Tạp chí Tin tức Ethereum (ETH) Cơ quan bầu cử Hoa Kỳ chấp thuận kế hoạch trao token...

Cơ quan bầu cử Hoa Kỳ chấp thuận kế hoạch trao token Ethereum cho các tình nguyện viên

lúc 17:00
SHARE

co-quan-bau-cu-hoa-ky-phe-duyet-y-tuong-cua-ung-vien-muon-trao-token-ethereum-cho-cac-tinh-nguyen-vien

Một ứng cử viên Quốc hội ở Florida muốn thử nghiệm trao thưởng token Ethereum cho các tình nguyện viên chiến dịch, một phần để khuyến khích công việc của họ và được các quan chức liên bang  sẵn sàng chấp thuận.

Cụ thể vào cuối tháng 5, ứng cử viên Omar Reyes, người đang tranh cử tại Khu vực Quốc hội 22 của Florida với tư cách là một ứng cử viên độc lập, đã gửi thư cho Ủy ban Bầu cử Liên bang (FEC) để xin phép “phân phát cho các tình nguyện viên tiềm năng và bất kỳ cử tri nào quan tâm đến tham gia vào thử nghiệm tiền điện tử của chúng tôi”.

Theo đó, ý tưởng về chiến dịch này có tên gọi “Omar2020” token dựa trên tiêu chuẩn ERC-20, cho phép tạo ra các token dựa trên nền tảng Ethereum. Theo thư từ Chiến dịch Reyes gởi đến Ủy ban cho biết, các loại hoạt động mà họ muốn trao thưởng bao gồm đăng ký tình nguyện, đăng ký danh sách gửi thư hoặc tổ chức các sự kiện chiến dịch chính thức.

Hơn nữa, trong lá thư của chiến dịch nhấn mạnh rằng các token không có giá trị quy đổi tiền tệ, mà về cơ bản là bảng điểm kỹ thuật số cho các tình nguyện viên. Khi chiến dịch gần kết thúc, Ủy ban của chúng tôi sẽ thưởng cho các tình nguyện viên sở hữu số lượng token (OMR) cao nhất là tùy chọn một trong ba món quà của chúng tôi, được ủy ban Omar2020 trả tiền.

Một ý kiến ​​tư vấn dự thảo được công bố vào ngày 5/7 và được Ellen Weintraub, chủ tịch FEC cho biết các quan chức sẽ chấp thuận cho việc thí nghiệm được thực hiện, chú thích rằng các token sẽ được phân loại  như là “món quà lưu niệm truyền thống cho chiến dịch: sticker dán lên đồ vật, biển quảng cáo hoặc khuy hiệu cài áo” và token này sẽ không vi phạm theo đạo luật liên bang.

Sau đây là một phần ghi chú của dự thảo:

“Ủy ban kết luận rằng ủy ban chiến dịch có thể trao token OMR cho các tình nguyện viên và những người ủng hộ như món quà khuyến khích để tham gia vào các hoạt động tình nguyện. Theo như mô tả thì OMR không có giá trị đền bù cho các tình nguyện viên; thay vào đó, OMR về mặt vật chất giống với các hình thức lưu niệm cho chiến dịch truyền thống và không có điều khoản nào trong quy định của Đạo luật hoặc Ủy ban cấm một ủy ban chiến dịch phân phát quà lưu niệm chiến dịch miễn phí cho các tình nguyện viên hoặc người ủng hộ.”

Theo Weintraub cho biết chiến dịch Reyes sẽ phải báo cáo các khoản phí giao dịch được tích lũy từ việc chuyển token theo chi tiêu quy định.

Theo FEC cho biết ý kiến ​​dự thảo sẽ được xem xét bởi các thành viên ủy ban tại một cuộc họp sắp tới. Cuộc họp tiếp theo dự kiến ​​vào ngày 25/7, nhưng chương trình nghị sự vẫn chưa được công bố chính thức. Về phía đại diện phát ngôn cho chiến dịch Reyes  cũng không bình luận thêm về bất kỳ nội dung của dự thảo này.

Quan điểm của FEC về crypto

Đây không phải là lần đầu tiên các quan chức FEC xem xét các yêu cầu về các vấn đề xoay quanh crypto. Gần đây, FEC đã xem xét liệu một chiến dịch có nên chấp nhận các khoản đóng góp dưới dạng phần thưởng khai thác crypto.

Vào thời điểm 2014, FEC cho biết xem xét đóng góp bitcoin như một hình thức quyên góp bằng hiện vật. Quyết định này tạo nên làn sóng ảnh hưởng lớn nhất cho đến thời điểm hiện tại, và mở ra nhiều cơ hội quyên góp crypto trong các chiến dịch tranh cử khác.

Động thái đó đã tạo tiền đề cho một số chiến dịch chính trị ở Hoa Kỳ để thu hút quyên góp tiền điện tử, bao gồm cả Thượng nghị sĩ bang Kentucky là Rand Paul Muff vào năm 2016.

Gần đây nhất, trong cuộc chạy đua tranh cử vào nhà Trắng, đại diện Hoa Kỳ là Eric Swalwell và ứng cử viên sáng giá là Andrew Yang đều tuyên bố sẽ chấp nhận đóng góp crypto.

Theo báo cáo trong chiến dịch tranh cử của Andrew Yang đã công bố chính sách về blockchain và tài sản kỹ thuật số tại hội nghị CoinDesk 2019 ở New York, theo đó Yang cam kết sẽ minh bạch về những quy định cho lĩnh vực mới này.

Hòa Phạm

Tạp chí Bitcoin | Coindesk

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT