Trang chủ Tạp chí Cơ quan giám sát Anh cảnh báo về những kẻ lừa đảo...

Cơ quan giám sát Anh cảnh báo về những kẻ lừa đảo tiền mã hóa sử dụng địa chỉ “uy tín” ở Luân Đôn nhằm đánh lạc hướng

lúc 09:30
Táng lên

Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đã nói rằng các vụ lừa đảo đầu tư tiền mã hóa đang nhắm mục tiêu ngày càng nhiều vào các nhà đầu tư Anh, trong một cảnh báo chính thức được công bố ngày 17 tháng 8.

Cơ quan giám sát cảnh báo rằng những kẻ lừa đảo thường sử dụng hình ảnh người nổi tiếng, trang web bóng bẩy hoặc “uy tín” của thành phố Luân Đôn làm địa chỉ đánh lạc hướng để thu hút các nhà đầu tư tiềm năng. Họ cho biết thêm:

“Các công ty lừa đảo có thể thao túng phần mềm để bóp méo giá cả và lợi tức đầu tư. Họ có thể lừa đảo mọi người mua những đồng tiền mã hóa không tồn tại. Họ cũng có thể sẽ đột nhiên đóng tài khoản trực tuyến của người tiêu dùng và từ chối chuyển tiền cho họ hoặc yêu cầu chi thêm tiền trước khi tiền có thể được chuyển.”

FCA lưu ý rằng bản thân các đồng tiền mã hóa hiện không được quy định bởi cơ quan này, có nghĩa là nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa và các nhà môi giới khác đã vượt quá phạm vi hoạt động của họ. Tuy nhiên, cơ quan này quản lí những thứ liên quan tới tiền mã hóa – bao gồm cả hợp đồng tương lai, giao dịch chênh lệch (CFD) và các tùy chọn khác.

Trong những trường hợp này, FCA khuyên các nhà đầu tư nên kiểm tra xem công ty được đề cập đã nhận được sự ủy quyền cần thiết để bán hoặc quảng cáo các sản phẩm này hay không, hoặc rà qua danh sách cảnh báo ScamSmart về các công ty cần tránh.

Trong tháng này, cơ quan này đã đưa ra hai cảnh báo về cái gọi là “các công ty nhân bản” của tiền mã hóa, tuyên bố dối trá rằng chúng có sự ủy quyền của FCA.

FCA tiếp tục tư vấn rằng bất kỳ ai đã đầu tư vào các vụ lừa đảo vẫn có thể là mục tiêu cho một “lần tiếp theo”. Lần này “có thể hoàn toàn tách biệt hoặc [ngược lại] liên quan đến lần lừa đảo trước đó, chẳng hạn như đề nghị trả lại hoặc mua lại khoản đầu tư sau khi bạn trả một khoản phí.”

Tuần trước, cảnh sát Anh đã đưa ra cảnh báo riêng cho công chúng Anh về các chương trình đầu tư tiền mã hóa lừa đảon, sau khi thống kê từ trung tâm báo cáo hành động lừa đảo quốc gia cho thấy nạn nhân của U.K đã mất hơn 2.5 triệu đô la chỉ trong tháng 6 và tháng 7.

Nguồn: Tapchibitcoin/cointelegraph.com

MỚI CẬP NHẬT