Trang chủ Bitcoin Quy Định Pháp Lý Cơ quan giám sát tài chính của Anh FCA cấp giấy phép...

Cơ quan giám sát tài chính của Anh FCA cấp giấy phép cho một công ty tiền mã hóa

lúc 07:00
Táng lên

Cơ quan giám sát tài chính của Anh (FCA) vừa cấp tấm giấy phép thứ ba cho một công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hóa.

Giấy phép được cấp cho Wirex – công ty có sản phẩm chính là thẻ ghi nợ trả trước chuyển đổi tiền mã hóa thành tiền tệ pháp định để sử dụng hàng ngày.

FCA đã cấp giấy phép “e-money” cho sàn giao dịch tiền mã hóa và dịch vụ ví lưu trữ lớn của Mỹ – Coinbase vào tháng 3 năm nay. Giấy phép này áp dụng cho các giao dịch tiền pháp định của công ty. Giấy phép từ FCA đã tạo điều kiện cho quan hệ hợp tác của Coinbase với các ngân hàng Anh cũng như quyền truy cập vào Hệ thống Thanh toán Nhanh hơn của Vương quốc Anh (FPS), đồng thời đóng góp vào khả năng triển khai hỗ trợ bảng Anh trên sàn giao dịch Coinbase trong tháng 8 này.

FCA đã thành lập một “hộp cát” công nghệ tài chính của Anh vào tháng 3 năm 2016 với mục đích tạo điều kiện phát triển công nghệ tài chính tiên tiến trong một môi trường thử nghiệm được bảo vệ, nhằm giảm bớt các yêu cầu nghiêm ngặt về quy định. Vào tháng 3 năm 2018, FCA mở rộng “hộp cát” đó trên phạm vi toàn cầu để thúc đẩy hợp tác toàn cầu trong lĩnh vực tài chính.

Ngoài ra, FCA đã chấp nhận cho hai công ty tiền mã hóa của Anh là Globacap và BlockEx vào “hộp cát” vào tháng 6 và tháng 7 năm nay. Cả hai công ty đều đang phát triển các ứng dụng blockchain dùng cho các dịch vụ tài chính.

FCA cho biết trong số 69 công ty cạnh tranh vị trí trong giai đoạn kết nạp thành viên mới của “hộp cát”, có 40% là những sáng kiến ​​liên quan đến blockchain.

Dù đã chuyển sang ủng hộ đổi mới công nghệ tài chính và tiền tệ mã hóa, FCA vẫn luôn thận trọng trong việc chủ động cảnh báo người dân Anh về những nguy hiểm và nạn lừa đảo trong lĩnh vực tiền mật mã.

Tuần trước, FCA đã chính thức cảnh báo về những kẻ lừa đảo đang nhắm đến các nhà đầu tư Anh ngày càng dữ dội, chúng ưa chuộng sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng, website bóng bẩy hoặc địa chỉ “uy tín” ở London để dẫn dụ nhà đầu tư tiềm năng.

Cơ quan giám sát tài chính của nước Anh cũng đã làm rõ rằng hoạt động trao đổi, giao dịch và tư vấn về các sản phẩm tiền mã hóa phái sinh đều nằm trong phạm vi quản lý của FCA, do đó đòi hỏi các tổ chức phải được cơ quan ủy quyền chính thức.

Theo TapChiBitcoin/Cointelegraph.

Xem thêm:

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT