Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack Cơ quan giám sát tài chính của Bỉ bổ sung 28 trang...

Cơ quan giám sát tài chính của Bỉ bổ sung 28 trang web vào danh sách đen Crypto Scam

lúc 15:00
Táng lên

Theo một cảnh báo lặp lại được đăng tải vào hôm qua, cơ quan quản lý thị trường và dịch vụ tài chính của Bỉ (FSMA) đã thêm 28 trang web mới vào danh sách đen gian lận liên quan đến tiền mã hóa.

FSMA cho hay mặc dù đã có các cảnh báo rủi ro trước đây, cơ quan này vẫn tiếp tục nhận được khiếu nại từ người tiêu dùng bị lừa đảo tiền kỹ thuật số. Tại thời điểm này, “điều duy nhất những kẻ lừa đảo thực sự làm là lấy tiền của khách hàng và biến mất. Nó đơn giản như vậy thôi”.

Cơ quan này còn lưu ý rằng danh sách cập nhật không hẳn là toàn diện và được tập hợp chủ yếu từ kết quả báo cáo của các nạn nhân. Cảnh báo thu hút công chúng cung cấp thêm thông tin về bất kỳ thực thể, tổ chức nào khác có liên quan đến tiền mã hóa hoạt động bất hợp pháp tại Bỉ. Cơ quan trên cũng mời độc giả tham khảo những cảnh báo trước đó từ tháng 2/2018, bao gồm lời khai từ nạn nhân của một mô hình gian lận được mô tả là “đặc biệt chi tiết”.

Nỗ lực của FSMA nhằm mục đích cảnh báo các nhà đầu tư về các rủi ro liên quan đến gian lận tiền mã hóa đã được các nhà quản lý quốc gia và chuyên gia bảo mật tài chính khác ưu tiên.

Vào tháng 5, một nghiên cứu thực hiện bởi chính phủ Trung Quốc đã vạch ra những gì được coi là các tính năng chính của các hồ sơ tiền tệ kỹ thuật số gian lận.

Và tại Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch (SEC) đã tạo một trang web ICO giả với mục đích giáo dục tương tự. Trang web giả HoweyCoins.com này giả mạo dụ dỗ các nhà đầu tư với những cơ hội đầu tư “chỉ có trong mơ” – và chuyển hướng những người mua token đến phần giáo dục định hướng trên trang web của SEC.

MỚI CẬP NHẬT