Trang chủ Bitcoin Quy Định Pháp Lý Cơ quan thuế New Zealand hợp pháp hóa trả lương bằng tiền...

Cơ quan thuế New Zealand hợp pháp hóa trả lương bằng tiền điện tử

lúc 21:30
SHARE

Văn phòng thuế New Zealand, Cục Doanh thu Nội địa (Inland Revenue Department – IRD), đã hợp pháp để nhận lương bằng tiền điện tử và bị đánh thuế tương ứng.

Trong bản tin tháng 8, cơ quan này đã công bố phán quyết mới theo Đạo luật thuế thu nhập (liên quan đến phần RD 3) nói rằng một nhân viên có thể được trả lương bằng tài sản mã hóa miễn là các khoản thanh toán cho các dịch vụ được thực hiện theo hợp đồng lao động, dành cho một khoản cố định và là một phần thường xuyên trong tiền công của nhân viên.

Tài sản mã hóa được thanh toán cũng phải có khả năng đổi thành tiền tệ fiat và phải có mục đích chính là hoạt động như một loại tiền tệ hoặc được chốt với giá của một hoặc nhiều loại tiền tệ fiat, IRD tuyên bố.

Tài sản mã hóa được cung cấp dưới dạng cổ phiếu cho mục đích thuế thu nhập và được nhận theo chương trình chia sẻ nhân viên, phán quyết không áp dụng.

Theo như thuế, tiền lương được trả bằng tài sản mã hóa sẽ được coi là thanh toán thu nhập PAYE (trả khi bạn kiếm được). Chúng được khấu trừ bởi người sử dụng lao động và chuyển qua bộ phận thuế.

Phán quyết mới – được ký vào ngày 27 tháng 6 bởi giám đốc của cơ quan quản lý công cộng, Susan Price – sẽ áp dụng trong ba năm kể từ ngày 1 tháng 9 năm 2019.

Trước đây theo luật của New Zealand, tiền lương chỉ được trả bằng tiền, bằng đồng đô la New Zealand.

Nghi phạm thảm sát tại New Zealand là một nhà đầu tư tiền ảo

Những kẻ lừa đảo bitcoin sử dụng Cựu Thủ tướng New Zealand John Key trong văn bản chứng thực

Hòa Thân

Tạp Chí Bitcoin | Coindesk

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT