Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Cố vấn của Trump viện dẫn sự kiện 11/9 để giải thích...

Cố vấn của Trump viện dẫn sự kiện 11/9 để giải thích mối đe dọa của Bitcoin

lúc 15:00
SHARE

co-van-trump-vien-dan-su-kien-9-11-de-giai-thich-moi-de-doa-cua-bitcoin

Khi Ngoại trưởng kiêm cố vấn của tổng thống Donald Trump, Mike Pompeo nói về các quy định tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn vào sáng thứ 3, ông tuyên bố không muốn bắt đầu “cơn dịch bệnh”. Ít nhất một trong những nhận xét của ông sẽ đe dọa các nhà đầu tư Bitcoin.

Mike Pompeo: Bitcoin ‘ẩn danh’ là mối đe dọa an ninh quốc gia

Pompeo với vai trò là cố vấn thứ hai của Tổng thống Trump khẳng định “giao dịch ẩn danh” có liên quan đến tiền điện tử (hầu như luôn luôn không chính xác) gây ra rủi ro lớn cho an ninh quốc gia tại Hoa Kỳ.

Để minh họa quan điểm của mình, ông đã viện dẫn sự kiện khủng bố 11/9.

“Nhìn xem, rủi ro với các giao dịch ẩn danh là một điều mà tất cả chúng ta đều biết rõ. Chúng tôi biết điều này từ ngày 11/9 và hoạt động khủng bố diễn ra trong 15 năm trước đó. Khi đó, chúng tôi đã không giám sát tốt, không hiểu được dòng tiền đang di chuyển thế nào và ai đang chuyển tiền”.

Chúng tôi cần phải bảo vệ hệ thống tài chính” và ông tiếp tục nhấn mạnh, “hệ thống tài chính toàn cầu”.

Ngoại trưởng Pompeo đã cẩn thận tránh sử dụng những từ ngữ gây tranh cãi – ông thậm chí không chỉ đích danh Bitcoin hoặc tiền điện tử – nhưng vấn đề rõ ràng là: các nhà chức trách phải có khả năng theo dõi thanh toán Bitcoin để dễ dàng theo dõi các giao dịch tài chính khác. Nếu không, Bitcoin có thể tiếp tay cho một sự kiện 11/9 khác.

Sự kiện 11/9 được đồng bạc xanh của Hoa Kỳ tài trợ 

Tất nhiên là các cuộc tấn công khủng bố xảy ra rất lâu trước khi có Bitcoin. Và trái với quan điểm của Bộ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin, đồng đô la Mỹ là công cụ thanh toán chính của những kẻ khủng bố.

Theo báo cáo từ Trung tâm An ninh Hoa Kỳ mới, “các cuộc khủng bố kiểu 11/9 đều sử dụng ngân hàng ở Hoa Kỳ. Những kẻ tấn công đã mở tài khoản bằng tên riêng của họ và thực hiện các giao dịch nhỏ để làm rèm che cho hoạt động rót hàng tỷ đô la vào khu vực tài chính chính thức.

Tuy nhiên, ý tưởng tiền điện tử sẽ tài trợ cho cuộc tấn công khủng bố lớn tiếp theo hiện vẫn chưa được chứng minh rõ ràng.

Đầu tuần này, New York Times đưa tin cáo buộc Hamas và các nhóm khủng bố khác đã bắt đầu hâm nóng Bitcoin như một công cụ để tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp và hạn chế khả năng theo dõi nguồn tiền của chính phủ.

Gabor Gurbacs, giám đốc tiền điện tử tại công ty cung cấp quỹ VanEck đã phản đối quan điểm của Bộ trưởng Pompeo và cho rằng Bitcoin “có tiềm năng tăng cường bảo mật cơ sở hạ tầng tài chính và thanh toán cho Hoa Kỳ cũng như thế giới”.

Quỹ ETF Bitcoin là giải pháp hàng đầu của Gabor.

“Bitcoin có tiềm năng tăng cường bảo mật cơ sở hạ tầng tài chính và thanh toán cho Hoa Kỳ cũng như thế giới. Tôi có một vài dự án cần giới thiệu đến mọi người. Dưới đây là ví dụ về cách ETF Bitcoin có thể phục vụ lợi ích công cộng”.

Nhắc lại lần cuối: Bitcoin không ẩn danh

Trong mọi trường hợp, quan điểm cho rằng Bitcoin ẩn danh vẫn là một trong những giai thoại lớn nhất về tiền điện tử hàng đầu.

Giống như bạn có thể tweet bằng bút danh, địa chỉ BTC không tiết lộ rõ ​​ràng tên thật của bạn, nhưng các cơ quan thực thi pháp luật vẫn có thể sử dụng các công cụ khác để vạch mặt các tác nhân xấu.

Chẳng hạn, nếu địa chỉ của bạn đã từng gửi hoặc nhận tiền từ một sàn giao dịch tuân thủ các quy định KYC thì chẳng bao lâu nữa chính quyền sẽ đến gõ cửa nhà bạn.

Thùy Trang

    Tạp chí Bitcoin | CCN

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT