Trang chủ Tạp chí Coinbase chặn WikiLeaks Shop do vi phạm điều khoản dịch vụ

Coinbase chặn WikiLeaks Shop do vi phạm điều khoản dịch vụ

lúc 22:00
Táng lên

Nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số US Coinbase đã chặn WikiLeaks Shop giao dịch trên sàn giao dịch.

Kết quả là, Coinbase “không còn có thể xử lý các đơn đặt hàng môi giới thông qua quan hệ ngân hàng của họ”, theo một bức thư gửi đến WikiLeaks đã được đăng trêb Gateway Pundit.

Theo WikiLeaks trên Twitter, động thái này rất đột ngột và Coinbase không đưa ra lời giải thích nào. WikiLeaks đã hướng dẫn những người theo dõi Twitter tặng Bitcoin trên trang web, nơi các loại tiền tệ kỹ thuật số khác bao gồm Litecoin, Zcash, Monero và Ethereum được liệt kê với thông báo rằng “các tùy chọn tiền kỹ thuật số bổ sung sẽ được công bố”.

Dưới đây là dòng tweet của WikiLeaks Shop. Lưu ý thêm hashtag #ReconnectJulian, có liên quan đến truy cập internet của nhà sáng lập WikiReaks, Julian Assange.

Phong tỏa toàn cầu

WikiLeaks không chấp nhận lệnh cấm và đang kêu gọi “phong tỏa toàn cầu” Coinbase.

Những người theo dõi của WikiLeaks Shop nhanh chóng bảo vệ trang web gây tranh cãi này, một số người nói rằng họ sẽ rời khỏi Coinbase để đáp trả.

Gateway Pundit báo cáo rằng WikiLeaks Shop đã bị chặn việc nhận thanh toán tiền kỹ thuật số từ tháng Ba, cùng thời điểm Assange mất quyền truy cập vào web. Nhân viên của WikiLeaks đã cố gắng liên hệ với Coinbase để có một lời giải thích nhưng dường như vẫn không hài lòng với với quyết định còn thiếu nhiều thông tin.

“Đó là một mối đe dọa cho WikiLeaks, một điều tương tự đã xảy ra một vài năm trước đây khi PayPal và MasterCard phát lệnh phong tỏa”, theo một nhân viên của WikiLeaks Shop chia sẻ trên Gateway Pundit.

Coinbase, đăng ký với Mạng chống Tội phạm Tài chính của Bộ Tài chính Mỹ, chỉ nói rằng tài khoản WikiLeaks “đã tham gia vào trường hợp bị cấm, vi phạm các điều khoản và dịch vụ của chúng tôi và chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng chúng tôi không thể cung cấp  WikiLeaks Shop dịch vụ của chúng tôi”. WikiLeaks shop được tư vấn nên chuyển số dư còn lại sang một ví kỹ thuật số bên ngoài.

WikiLeaks, được thành lập bởi Assange vào năm 2006, phụ thuộc vào sự đóng góp để duy trì trang web và tiếp tục xuất bản dữ liệu bị kiểm duyệt. WikiLeaks Shop là nơi bạn có thể mua hàng hóa WikiLeaks như áo phông, áo nỉ và tấm poster “blow the whistle” của Edward Snowden. Họ cũng chạy quảng cáo CryptoKitties. Trang web cho biết họ chấp nhận thanh toán qua CoinPayments.net.

Quyết định đóng cửa tài khoản WikiLeaks Shop của Coinbase xảy ra ngay cả khi đối thủ Robinhood Crypto đang đẩy mạnh việc mở rộng sang Hoa Kỳ, với nền tảng giao dịch gần đây nhất đã mở tại bang Colorado. Có lẽ một số người dùng Coinbase bất mãn sẽ bỏ Coinbase.

Theo TapchiBitcoin/Cnn

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT