Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin Cash (BCH) Coinbase đối mặt với vụ kiện tiêu cực về việc ra mắt...

Coinbase đối mặt với vụ kiện tiêu cực về việc ra mắt Bitcoin Cash

lúc 20:00
SHARE

coinbase-doi-mat-voi-vu-kien-tieu-cuc-ve-viec-ra-mat-bitcoin-cash

Coinbase đang phải đối mặt với một vụ kiện phá hoại việc ra mắt của Bitcoin Cash, hay BCH, thông qua các cáo buộc “bất tài khi vội vàng niêm yết nó” trên nền tảng của mình, một thẩm phán phán quyết.

Thẩm phán tại San Francisco – Hoa Kỳ – Vince Chhabria đã đưa ra nhiều tuyên bố trong vụ kiện mà ông phụ trách điều tra. Nhưng ông đã bác bỏ lập luận về Bitcoin, rằng vụ kiện nên được xử lý bằng trọng tài và phán quyết người mua Bitcoin Cash – chứ không phải người bán.

Chhabria đưa ra phán quyết và một “tài khoản hợp lý cho thấy Coinbase đã vi phạm nghĩa vụ của mình trong việc duy trì một thị trường chức năng”.

Coinbase đã nhanh chóng mở các order với USD trên nền tảng của mình cho các trader gian trá vào tháng 12 năm 2017, nhưng đã ngừng lại sau hai phút do biến động tăng mạnh. Bitcoin Cash – sản phẩm phụ từ Bitcoin, đã tăng mạnh trong vài giờ trước khi Coinbase đăng tải trên trang web của mình rằng nó sẽ cho phép khách hàng mua BCH, điều này đã thúc đẩy một cuộc điều tra về giao dịch nội gián có thể xảy ra.

Các quyết định tạm dừng giao dịch là dấu hiệu cho thấy rối loạn chức năng, thẩm phán viết. Những người mua Bitcoin Cash cho rằng Coinbase nên thông báo về việc ra mắt giao dịch của mình trước đó để tránh tăng giá đột biến.

Đối với người mua, thẩm phán phán quyết: bị cáo có động cơ chính đáng để vội vàng niêm yết vì sàn giao dịch Chicago Mercantile đã mở giao dịch bằng hợp đồng tương lai bitcoin vào ngày hôm trước. Những trường hợp như vậy có thể giải thích tại sao order của người mua lại được lấp đầy với giới hạn giá cao, Chhabria nói.

Mặt khác, người bán tuyên bố – rằng họ đã mất cơ hội bán ra với giá cao – là do quyết định của Coinbase, tạm dừng giao dịch, đó không phải là do sơ suất, theo phán quyết.

Coinbase đã vướng phải lùm xùm về các hành vi gian lận và bị cáo buộc về việc cạnh tranh không lành mạnh. Công ty đã không có phản hồi ngay lập tức đến email bình luận về phán quyết.

Trường hợp của Berk v. Coinbase, 18-cv-01364, Tòa án Quận – Bắc California (San Francisco).

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin | Bloomberg

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT