Trang chủ Tạp chí Coinbase Mafia – thế lực mới trong không gian Blockchain

Coinbase Mafia – thế lực mới trong không gian Blockchain

lúc 13:38
Táng lên

Sự thành công cuối cùng của nền kinh tế crypto vẫn còn rất mơ hồ; hầu hết các dự án có thể sẽ thất bại và một vài lựa chọn có thể thay đổi thế giới. Ở giai đoạn phát triển ban đầu này, mọi thứ rất khó để xác định được đâu là dự án sẽ thành công trong tương lai.

Một số yếu tố chúng ta có thể xem xét là kinh nghiệm của đội ngũ, tham vọng của dự án chia cho bằng chứng thực hiện thực tế, tính thanh khoản/khả năng tiếp cận và tầm ảnh hưởng của những người bảo trợ.

Với hơn 13 triệu người dùng và đã xử lý tổng khối lượng giao dịch lớn hơn 50 tỷ đô la, Coinbase là một nhà lãnh đạo thực sự trong không gian cryptocurrency. Giống như Paypal đã từng đi tiên phong trong lĩnh vực thương mại điện tử, Coinbase đang làm tương tự trong thị trường cryptocurrency hôm nay. Cũng giống như Paypal Mafia (“băng đảng công nghệ” giàu nhất thung lũng Silicon bao gồm Thiel, Musk, Hoffman, và những người khác) tiếp tục tận dụng tất cả các lĩnh vực công nghệ, mạng lưới của Coinbase được chuẩn bị để làm tương tự cho cryptocurrency.

Gần đây Coinbase đã đưa ra hai thông báo thú vị: hỗ trợ các token ERC-20, và việc tạo ra Coinbase Ventures.

Sau khi xây dựng một sàn giao dịch mạnh mẽ, tầm nhìn cuối cùng của “Kế hoạch tổng thể bí mật” của Coinbase là phát triển hệ sinh thái dApp cho một nền kinh tế kỹ thuật số mở. Nhiều nhân viên Coinbase đáng chú ý đã khởi nghiệp hoặc xây dựng một hệ thống tài chính mở trên nền tảng Ethereum.

ERC-20 cho phép giao dịch các token Ethereum trên nền tảng Coinbase và sẽ cho phép mọi người tham gia vào thế giới phát triển nhanh chóng của Ethereum dApps.

Coinbase Ventures sẽ đưa ra khoản đầu tư ban đầu là 15 triệu đô la vào các công ty giai đoạn đầu, phù hợp với kế hoạch tổng thể và bạn có thể mong đợi rằng Coinbase sẽ “nhiệt tình đầu tư vào những ý tưởng từ mạng lưới của mình”.

Vì vậy, chúng ta có thể suy đoán điều này nghĩa là gì?

Trước tiên, chúng ta cần phải nhìn vào các cựu nhân viên nổi tiếng của Coinbase, bắt đầu với những nhân viên đầu tiên của Coinbase, Olaf Carlson-Wee:

Nỗ lực chính của Carlson-Wee là một quỹ có tên Polychain Capital, quỹ này đã huy động được hàng trăm triệu đô la tiền vốn. Một số công ty đang vận hành các giao thức crypto trong danh mục Polychain là:

  1. Coinlist: Một dịch vụ để kiểm tra, hỗ trợ và chạy ICO tương thích. Tài sản bao gồm Filecoin (lưu trữ tệp phân phối), Blockstack (các ứng dụng phân phối) và PROP (phương tiện truyền thông xã hội được phân phối/video).
  2. DFINITY: Một giao thức cho điện toán phân quyền lớn.
  3. dYdX: Các công cụ tài chính phi tập trung. Sẽ cung cấp cơ chế cho blockchain
  4. Maker: Xây dựng và điều hành một cái ổn định gọi là Dai.
  5. Basecoin: Một giao thức stablecoin khác.
  6. Kin:  Đang token hóa ứng dụng nhắn tin Kik.
  7. Orchid: Một phiên bản được mã hoá của giao thức Tor, về mặt lý thuyết sẽ khuyến khích nhân rộng hơn so với người tiền nhiệm dựa trên tình nguyện của nó.

Tất cả các giao thức nói trên có thể phù hợp với định nghĩa “ý tưởng từ mạng lưới cựu nhân viên của Coinbase”. Câu hỏi đặt ra là, tất cả những điều này nhất thiết phải phù hợp với mục tiêu của một hệ thống tài chính mở hay không? Các giao thức gửi tin nhắn, lưu trữ tệp tin, phương tiện truyền thông xã hội và tính toán có thể không phù hợp với trọng tâm tài chính này. Các stablecoin mặt khác, trả lời một câu hỏi quan trọng về biến động tài chính của cryptocurrency. Và dYdX sẽ cho phép các cơ chế rút ngắn tài chính cho việc bong bóng thị trường chứng khoán cryptocurrency.

dYdX đặc biệt thú vị vì đối thủ cạnh tranh gần đây nhất của Coinbase, Robinhood, vừa tiết lộ các lựa chọn giao dịch bên cạnh giao dịch cryptocurrency. Một giao thức phân quyền để đánh cá đối với các loại tài sản sẽ phù hợp với tầm nhìn lớn hơn của Coinbase, và giúp phòng ngừa sự cạnh tranh.

Tiếp tục, một trong những dự án thú vị khác mà Carlson-Wee đang nghiên cứu được gọi là giao thức ox, là một khuôn khổ cho giao dịch token ERC-20 Ethereum phân cấp. Giao dịch ngang hàng trực tiếp sẽ giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến việc ủy ​​thác các khóa cá nhân của bạn cho người trung gian tại các sàn giao dịch tập trung.

Một điều thú vị trong bài viết công bố của Coinbase Ventures cũng cho biết: “Bạn có thể thấy chúng tôi đầu tư vào các công ty vốn có vẻ cạnh tranh với Coinbase”. Về mặt lý thuyết, một sự sàn giao dịch phi tập trung như ox một ngày nào đó sẽ không cần những sàn giao dịch như cách mà Coinbase hiện đang hoạt động, nó có thể giúp các đối thủ cạnh tranh như Bitfinex xây dựng các công cụ sáng tạo. Tuy nhiên, một sàn giao dịch phân quyền để trao đổi token ERC-20 được truy cập thông qua Coinbase có thể giúp chúng thành công hơn.

Nhóm cố vấn ox cũng được kết nối với các cựu nhân viên đáng chú ý và ngay cả đồng sáng lập Coinbase, Fred Ehrsam nói:

Việc kết nối ox dots vào Coinbase không phải là bí mật với cộng đồng. Sự đầu cơ đã tràn ngập trong nhiều tháng, với giá trị token ox vượt qua 1 tỷ đô la trong sự dự đoán về hội nhập của Coinbase. Kể từ khi Litecoin được bổ sung vào Coinbase năm ngoái theo sự hỗ trợ của Charlie Lee (người sáng tạo ra Litecoin & trước đây là CTO tại Coinbase), giá cả tăng vọt của nó đã đặt ra xu hướng này.

Vì vậy, khi xem xét các khoản đầu tư cao cấp của Polychain và quan hệ rõ ràng của ox đối với tầm nhìn của Coinbase, những kẻ khác có thể phù hợp với cuộc điều tra?

Hai thành viên khác của mạng lưới cựu nhân viên của Coinbase đã tiếp tục xây dựng các giao thức sáng tạo: Joey Urgo of Districtox, và Maria Gomez của giao thức Aragon.

Distritox là một giao thức để tạo ra các thị trường phân quyền các loại, và Aragon là một giao thức cho quản lý phân quyền của các tổ chức này.

Districtox đặc biệt hấp dẫn bởi vì nó tích hợp cả ox và Aragon. Hai thị trường districtox đã có mặt trên mạng, đồng thời cung cấp các sản phẩm chức năng cho người tiêu dùng và cung cấp tài liệu cho người sử dụng để xây dựng thị trường riêng của họ: Ethlance, một thị trường phân cấp và Namebazaar, một thị trường tên miền phân quyền. Việc tích hợp Aragon của Districtox sẽ cho phép các chủ sở hữu tác phẩm có quyền đưa ra các quyết định quan trọng về việc quản lý từng khu chợ, hoặc các huyện. Hơn nữa, tích hợp ox sẽ cho phép người tiêu dùng thanh toán cho các dịch vụ này với bất kỳ token ERC-20 nào họ chọn.

Theo lý thuyết, toàn bộ thế giới thương mại điện tử có thể bị phá vỡ, cải tạo và cải tiến thành hệ thống districtox mở.

Các tầm nhìn của Districtox, Aragon, và ox, tất cả rõ ràng là những ý tưởng vĩ đại trong tầm nhìn của Coinbase về một hệ thống tài chính phân cấp. Mỗi công ty đều có tham vọng lớn với bằng chứng thực hiện thực tế, khả năng tiếp cận/tính thanh khoản. Đáng chú ý nhất là mỗi công ty này vận hành các giao thức crypto có sự hỗ trợ từ các thành viên chủ chốt của Coinbase Mafia.

Tuy nhiên, những gì chúng ta biết bây giờ Coinbase là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ trong không gian crypto và họ sẽ đầu tư mạnh vào mạng lưới đang phát triển của mình.

Do đó, khi dYdX cuối cùng được phát hành, tôi rất có thể sẽ không muốn đặt cược vào bất kỳ một trong ba giao thức này.

Theo: TapChiBitcoin.vn/hackernoon.com

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT