Trang chủ Tạp chí Coindesk công bố báo cáo tình hình Blockchain trong quý đầu tiên...

Coindesk công bố báo cáo tình hình Blockchain trong quý đầu tiên năm 2018

lúc 15:00
Táng lên
Coindesk công bố báo cáo tình hình Blockchain trong quý đầu tiên năm 2018
Đánh giá

Sau khi đạt mức cao lịch sử trong năm 2017, tiền điện tử đã giảm dần giá trị trong quý đầu tiên của năm nay.

Tâm lý chán nản nảy sinh trong ngành công nghiệp, chủ yếu là từ sự không chắc chắn của các quy định và đà sụt giảm khiến quỹ đạo tăng trưởng trở thành hình parabol.

Để nhận định về Q1 năm nay thì báo cáo Blockchain mới nhất của CoinDesk cung cấp một phân tích với hơn 90 trang về một số điểm dữ liệu quan trọng nhất.

Phát hành hôm thứ Hai, báo cáo thảo luận về các blockchain công khai, công nghệ sổ kế toán phân phối (DLT), các chuỗi liên kết, các ICO, giao dịch, đầu tư và các quy định. Nó cũng bao gồm các kết quả của cuộc khảo sát tâm lý thị trường với hơn 50 câu hỏi, cung cấp quan điểm từ hơn 420 độc giả của CoinDesk.

Dưới đây là sáu trong số các xu hướng quan trọng nhất được xác định Q1 2018:

  1. Gấu thị trường cho tiền mã hóa

 

Sau khi đạt mức đỉnh gần 20.000 USD vào cuối năm ngoái, bitcoin đã bị giảm 51% giá trị trong Q1 năm nay. Các chỉ số cơ bản khác, chẳng hạn như khối lượng giao dịch cũng đã chứng kiến các mức giảm tương tự.

Hầu hết các altcoin cũng đều đi theo đà giảm của Bitcoin. Toàn bộ giá trị vốn hóa thị trường tiền điện tử mất khoảng 348 tỷ USD.

Các con số có thể trông ảm đạm, nhưng điều đó không xuất hiện trong tâm lý chung: 79% người trả lời khảo sát của CoinDesk nghĩ rằng thị trường gấu này sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

86% số người tham gia cho biết đây chỉ là một sự điều chỉnh sau khi tràn ngập tình trạng đầu cơ quá mức của quý trước trong khi 62% nói rằng các quy định là yếu tốt gây ra sự sụt giảm này.

  1. Thị trường trưởng thành

Sau khi giới thiệu hợp đồng tương lai bitcoin vào cuối Q4 năm ngoái, chúng ta đã chứng kiến sự tăng trưởng ổn định của hoạt động này trong suốt Q1.

Theo các nhà nghiên cứu tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco thì “cơ hội đầu tư mới đã dẫn đến sự sụt giảm nhu cầu tại thị trường bitcoin và từ đó làm giảm giá”.

  1. Hash rate gia tăng

Trong quý 1, chúng tôi thấy hash rate tăng lên trái ngược với xu hướng của vốn hóa thị trường. Hash rate đã tăng 47% trong quý.

Bitcoin Cash, tiền điện tử với hash rate lớn thứ 2, bình quân chỉ đạt 12%  hash rate của bitcoin trong quý.

7% số người được hỏi cho biết họ đã biết được nhiều hơn về động lực của thợ mỏ trong quý 1.

  1. Các mức thuế gia tăng

Thuế là vấn đề đang quan tâm của nhiều nhà đầu tư, với việc các đồng tiền điện tử đã tạo ra khoảng 70 tỷ USD doanh thu thuế toàn cầu cho năm 2017. Con số này được đưa ra dựa trên tổng lợi nhuận trên thị trường và mức thuế trung bình của các chính phủ khác nhau.

31% số người trả lời khảo sát cho biết họ đã trả thuế lợi tức; tuy nhiên, số người có nghĩa vụ nộp thuế có thể cao hơn số người có báo cáo về lợi tức chịu thuế.

Trong số những người trả lời ở Mỹ, 82% cho biết rằng họ không đồng tình với trách nhiệm đóng thuế của họ trong khi 62% những người ngoài lãnh thổ Mỹ cũng có ý kiến tương tự. Những quan sát này cho thấy mọi người (bao gồm cả các nhà quản lý) thực sự bối rối về tình trạng pháp lý và thuế của loại tài sản này.

  1. ICO tiếp tục tăng trưởng

Hoạt động ICO vẫn tiếp tục phát triển với việc 6,3 tỷ USD đã được thu về trong Q1. Phân tích ICO hàng tháng cho thấy các ICO của Q1 trung bình thu về nhiều hơn các ICO trong tháng 12 năm ngoái.

ICO trị giá 1,7 tỷ USD của Telegram là một ngoại lệ lớn chiếm tới hơn 25% số tiền thu về trong quý 1. ICO lớn nhất tiếp theo trong giai đoạn này là ICO của Dragon đã thu về 320 triệu USD.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của các ICO lớn hơn dường như là một xu hướng ngày càng gia tăng. Số tiền thu về trung bình tăng gần gấp đôi từ Q4 năm ngoái đến Q1 năm nay, từ 16 triệu USD lên 31 triệu USD.

Số lượng ICO giảm mỗi tháng từ mức cao nhất trong tháng 12 là 78, ngoại trừ một sự tăng nhẹ vào tháng Ba. Mặc dù việc giảm số lượng ICO có vẻ giống như một tín hiệu giảm giá nhưng 40% số người được khảo sát nói rằng họ đã tham gia vào một ICO, tăng 30% so với quý trước.

  1. Phí giao dịch giảm

Phí giao dịch trên mạng bitcoin giảm từ mức cao được thiết lập vào quý 4 năm 2017, khi một số ngày phí trung bình là 40 USD. Trong Q1, phí được thanh toán ở mức trung bình là 9,49 USD cho mỗi giao dịch.

Hầu hết các đồng tiền điện tử khác cũng giảm 60 đến 90% phí giao dịch. Các khoản phí cao có thể khiến người dùng không tiến hành giao dịch, nhưng không có gì đáng ngạc nhiên khi phí giảm xuống mà vẫn sụt giảm về số lượng giao dịch. Mức phí cũng là thước đo nhu cầu. Khi có nhiều người mua vào tiền điện tử trong quý 4, phí tăng. Vì vậy, giảm lệ phí có thể ngụ ý rằng nhu cầu đang giảm sút.

Có những giải pháp để giúp giảm thiểu chi phí hơn nữa, đáng chú ý nhất là Lightning Network. Giao thức này đã có những bước tiến quan trọng trong quý đầu tiên và cho thấy nó hứa hẹn sẽ là giải pháp lớp hai ổn định cho các giao dịch thường xuyên và nhỏ hơn.

78% số người được hỏi coi Lightning Network là một sự phát triển tích cực và mong muốn sử dụng nó. Và trong khi 21% cho rằng Lightning Network sẽ tập trung hóa bitcoin hơn nữa thì 79% còn lại nghĩ rằng sẽ không có thay đổi hoặc công nghệ này sẽ giảm bớt sự tập trung hóa.

Theo: TapChiBitcoin.vn/coindesk.com

Coindesk công bố báo cáo tình hình Blockchain trong quý đầu tiên năm 2018
Đánh giá

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT