Trang chủ Blockchain Công nghệ Blockchain CommBank Úc phát triển thị trường Blockchain để thúc đẩy đa dạng...

CommBank Úc phát triển thị trường Blockchain để thúc đẩy đa dạng sinh học

lúc 12:23
SHARE

Combank Uc phat trien blockchain

Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CommBank) đã hợp tác phát triển một thị trường blockchain mà theo họ có thể hỗ trợ phát triển bền vững và thưởng cho các chủ đất vì đã bảo vệ môi trường.

Được hợp tác với BioDiversity Solutions Australia (BDS), nền tảng nguyên mẫu sử dụng token kỹ thuật số, được đặt tên là BioTokens, để tạo điều kiện giao dịch tín dụng đa dạng sinh học cho Chương trình bù đắp đa dạng sinh học của Chính phủ New South Wales (NSW).

Chương trình này yêu cầu các nhà phát triển phải có được các khoản tín dụng để bù đắp tác động của sự phát triển. Tín dụng đa dạng sinh học có thể được tạo ra bởi các chủ đất thiết lập các chương trình bảo vệ đa dạng sinh học trên đất của họ ‘vĩnh viễn’, theo một thông báo từ CommBank vào thứ Tư.

Do đó, cần có một thị trường minh bạch để giao dịch tín dụng đa dạng sinh học giữa các bên này, trong khi các bên khác – như các nhóm môi trường hoặc cơ quan chính phủ – có thể mua tín dụng như một khoản đầu tư, ngân hàng cho hay.

BioTokens có thể được lập trình với các quy tắc phức tạp để tự động hóa việc tuân thủ và quản trị, theo Sophie Gilder, trưởng bộ phận thử nghiệm và thương mại hóa của CommBank về blockchain, AI và công nghệ mới nổi. Các giao dịch trên thị trường cũng minh bạch và theo thời gian thực, cô nói.

Rod Barnaby, giám đốc điều hành tại BioDiversity Solutions Australia, đã giải thích:

“Phát triển một thị trường kỹ thuật số là một phần của dự án rộng lớn hơn mà chúng tôi đang thực hiện để giúp các bên liên quan tham gia Chương trình bù đắp đa dạng sinh học của tiểu bang NSW. Tầm nhìn của chúng tôi là giúp tạo điều kiện bảo vệ các sinh thái môi trường quý giá, đồng thời tạo ra nguồn thu nhập thay thế cho chủ đất và thưởng cho họ để bảo tồn đa dạng sinh học trên đất của họ”.

Cho đến nay, không có thị trường rõ ràng tồn tại để cho phép các nhà phát triển và chủ đất giao dịch tín dụng đa dạng sinh học, theo thông báo.

Barnaby chỉ ra rằng BDS và CommBank hiện đang tìm kiếm các đối tác để đưa nền tảng này ra mắt thương mại, cũng như kiểm tra các trường hợp sử dụng khác cho công nghệ tài sản token hóa.

“Tầm nhìn của chúng tôi là thông qua số hóa các khoản tín dụng đa dạng sinh học và xây dựng một thị trường nơi chúng có thể được mua và bán, chúng tôi có thể đầu tư và bảo vệ môi trường tự nhiên của mình”, Gilder chia sẻ.

Annie

Tạp chí Bitcoin | Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT